ทาทา อวดโฉม บัส-หัวลาก-ปิกอัพ ใหญ่สุดในงาน BUS & TRUCK ’11

ข่าวยานยนต์ Thursday November 10, 2011 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--TTF INTERNATIONAL ทาทา ได้ฤกษ์นำรถโดยสาร - รถหัวลาก เครื่องยนต์ NGV และรถปิกอัพ ออกแสดงในงาน BUS & TRUCK ’11 วันที่ 15-17 ธันวาคมนี้ โดยใช้พื้นที่ใหญ่สุดเพื่อแสดงศักยภาพรถจากอินเดียให้เป็นที่รู้จัก คุณอภิเชต สีตกะลิน รองประธานกรรมการ ฝ่ายขายการตลาดและบริการลูกค้า บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเลื่อนงาน BUS & TRUCK ’11 มาเป็นวันที่ 15-17 ธันวาคมนี้ ถือเป็นเรื่องดีเพราะวิกฤติการณ์เรื่องน้ำท่วมคงจะได้คลี่คลายลงบ้างแล้ว และคาดว่าจะมีกลุ่มลูกค้าเข้าชมงานเป็นอย่างมากเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งในงานดังกล่าวทางบริษัทฯ จะได้นำรถบัสเครื่องยนต์ NGV 260 แรงม้า เข้ามาเปิดตลาดพอดี ดังนั้นทาทาจะอวดโฉมครบวงจรรถเพื่อการพาณิชย์ครั้งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย โดยไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน ทั้งรถบัส รถหัวลาก และรถปิกอัพ ทำให้ทาทาเป็นบูธที่ใช้พื้นที่จัดแสดงในงานนี้มากที่สุด “ก่อนที่จะนำรถบัสเข้ามาบุกตลาดในเมทองไทยนั้น ทางทาทาได้วางกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไปที่รถโดยสารของ ขสมก. เป็นเจ้าใหญ่ แต่เมื่อสำรวจตลาดอย่างละเอียดทำให้เราได้พบว่า ยังมีลูกค้ากลุ่มอื่นที่ต้องการรถบัสอีกเป็นจำนวนมาก จึงได้ขยายกลุ่มลูกค้าไปยังรถร่วม ขสมก. และรถขนส่งตามโรงงงาน ตลอดจนกลุ่มอื่นๆอีก” นอกจากจะเน้นการขายที่กลุ่มลูกค้าผู้ใช้งานโดยตรงแล้ว ทาทายังได้เปิดรับอู่ประกอบรถพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น อู่ประกอบตัวถังรถโดยสาร หรืออู่ประกอบตัวถังรถหัวลาก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าได้เลือกประกอบตัวถังตามอู่พันธมิตรที่ผ่านมมาตรฐานของทางบริษัทฯแล้วด้วย “ทาทาจะทำการเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับการทำตลาดของรถทั้ง 3 แบบในงาน BUS & TRUCK ’11 อีกด้วย โดยหน่วยงานที่รับผิดชอบรถแต่ละแบบจะยืนยันในทำการตลาดอย่างจริงจัง พร้อมทั้งใส่ใจกลุ่มลูกค้าอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น” คุณอภิเชต กล่าวเพิ่มเติม จากการทำตลาด 4 ปีที่ผ่านมา รถปิกอัพทาทา สามารถทำยอดขายได้มากถึง 10,000 คัน เนื่องจากมีตัวเลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล และเครื่องยนต์ NGV ซึ่งถือว่าครอบคลุมความต้องการของกลุ่มลูกค้า ส่วนรถใหญ่ที่ทำตลาดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น รถโดยสาร หรือรถหัวลาก คาดว่าจะได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีเหมือนกับรถปิกอัพที่เป็นตัวเปิดตลาดมาก่อนอย่างแน่นอน