ประเทศไทย : อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป และบีดีโอ ร่วมกันจัดทำรายงานฉบับที่สาม

ข่าวทั่วไป Monday November 14, 2011 13:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป และบีดีโอ ร่วมกันจัดทำรายงานฉบับที่สามรายงานฉบับปี 2012 คู่มือการสำรวจความสามารถในการปรับและฟื้นตัวของเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมการผลิตและการท่องเที่ยว คำบรรยายใต้ภาพ: จากซ้าย: มร. พอล แอชเบิร์น (หุ้นส่วนอาวุโส), มิส แอนเน่ ชลาเกล ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของโอบีจีประจำประเทศไทย, มร. แอนดรู แจ็คโคมอส (หุ้นส่วนอาวุโส) อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป หรือ โอบีจี (OBG: Oxford Business Group) เป็นบริษัทจัดพิมพ์ รายงานการวิจัย และให้คำปรึกษาแก่นานาประเทศทั่วโลก ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเป็นปีที่สามกับบริษัทรับจัดทำและเป็นที่ปรึกษาทางด้านการบัญชีบีดีโอ (BDO) เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการจัดทำรายงานเศรษฐกิจของประเทศไทย ก่อนหน้านี้บีดีโอ (BDO) ได้มีโอกาสร่วมจัดทำรายงานกับทางโอบีจีทั้งสองฉบับ ซึ่งเป็นรายงานเกี่ยวกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจของประเทศและโอกาสในการลงทุน ในปีนี้ทางบีดีโอกับทีมงานกลุ่มโอบีจี จะร่วมจัดทำรายงานในส่วนของหัวข้อเรื่องภาษี ในรายงาน: ประเทศไทย 2012 (The Report: Thailand 2012) ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการทำรายงาน, บีดีโอ (BDO) จะทำงานร่วมกับบรรณาธิการของโอบีจี (OBG) และกลุ่มนักวิเคราะห์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ครอบคลุมประเด็นสำคัญเกี่ยวกับสภาวะภาษีในประเทศไทยและประเด็นการเปลี่ยนแปลง ของกฎหมายและข้อบังคับ ซึ่งอาจมีผลต่อนักลงทุน บีดีโอเป็นหนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของประเทศไทย ในการให้บริการด้านภาษี การตรวจสอบและรับรองบัญชี การจัดทำบัญชี ที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการ และการให้บริการในส่วนของภาคธุรกิจ บริษัทบีดีโอเป็นบริษัทในเครือบีดีโอ อินเตอร์เนชั่นเนล ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนด้านการบัญชีระดับโลก และมีสำนักงานตั้งอยู่ในมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก มิส แอนเน่ ชลาเกล ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศของโอบีจีประจำประเทศไทย กล่าวว่าการจัดทำรายงานฉบับปี 2012 นั้นมีขึ้นเนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศไทยได้มีการฟื้นตัวเป็นอย่างดีตามความคาดหมาย “ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในหมู่ผู้นำทางธุรกิจที่จะเลือกเข้ามาลงทุน และเนื่องจากความสามารถในการปรับและฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของประเทศไทยยังได้ช่วยรักษาความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนแม้ในยามภาวะที่มีความผันผวนสูงอีกด้วย” พร้อมกล่าวว่า “ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้จัดทำรายงาน ซึ่งเกี่ยวกับความพยายามของประเทศไทยในการผลักดันให้ภาคส่วนหลักๆ มีความเจริญเติบโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคอุตสาหกรรมการผลิตและการท่องเที่ยว ซึ่งจะเป็นภาคส่วนสำคัญของประเทศที่จะรองรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก” มิส แอนเน่รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับบริษัทบีดีโอ ซึ่งรายงานที่ผ่านมาทางบีดีโอ ได้ให้คำแนะนำเป็นอย่างดีในการร่างแผนเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงภาษีของไทยให้สอดคล้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ “คณะนักวิเคราะห์และบรรณาธิการของเราได้มีความสัมพันธ์ที่ดีกับบีดีโอ (BDO) ตลอดสามปีที่ผ่านมา ซึ่งเอื้อต่อการทำรายงานของเราเป็นอย่างยิ่ง" พร้อมกล่าวเสริมว่า "ผู้เชี่ยวชาญของบริษัทบีดีโอพร้อมให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีในการให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของประเทศไทย ซึ่งจะช่วยเพิ่มมุมมองที่หลากหลายให้กับรายงาน ฉบับปี 2012 เป็นอย่างมาก” หุ้นส่วนอาวุโสของบีดีโอ, พอล แอชเบิร์น กล่าวเพิ่มเติมว่า รายงานของโอบีจีเกี่ยวกับประเทศไทยนั้นมีบทบาทสำคัญในการให้ข้อมูลทางเศรษฐกิจที่เป็นปัจจุบันและถูกต้องกับนักลงทุนต่างชาติ เพื่อประกอบการตัดสินใจ และยังรวบรวมข้อมูลการวิเคราะห์สถานการณ์หรือประเด็นใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอในช่วงสภาวะเศรษฐกิจของประเทศผันผวนอีกด้วย “อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป เป็นที่รู้จักในด้านการเป็นผู้นำตลาดด้านเศรษฐกิจเกิดใหม่ ซึ่งรายงานฉบับก่อนนี้ ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นรายงานที่มีคุณค่าและน่าเชื่อถือ” พร้อมทั้งกล่าวต่อว่า "ในฐานะหุ้นส่วนอาวุโสของโอบีจี เรามีความยินดีที่จะร่วมมือกับทีมงานอีกครั้งและมีความมั่นใจว่า รายงาน: ประเทศไทยประจำปี 2012 (The report: Thailand 2012) จะยกระดับมาตรฐานที่สูงขึ้นโดยการให้ข้อมูลและความรู้แก่นักลงทุน ให้มีความเข้าใจเศรษฐกิจของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น” รายงานใหม่ของโอบีจีได้ทำการจัดพิมพ์ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ: BOI) รวมทั้งร่วมจัดทำรายงานกับบริษัทติลลิกี่แอนด์กิบบินส์และบริษัทหลักทรัพย์ธนชาต จำกัด (มหาชน) รายงาน : ประเทศไทยปี 2012 เป็นแนวทางที่สำคัญในหลายแง่มุมของประเทศ รวมทั้งเศรษฐกิจมหภาค โครงสร้างพื้นฐาน การธนาคารและการพัฒนาภาคการผลิต นอกจากนี้ยังนำเสนอรายละเอียดเป็นหมวดหมู่ให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติ ประกอบกับบทสัมภาษณ์ของผู้นำที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นผู้นำทางการเมือง เศรษฐกิจ และธุรกิจ โดยรายงานฉบับนี้มีทั้งรูปแบบตีพิมพ์และออนไลน์ เกี่ยวกับบริษัทอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป บริษัทอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป (OBG: Oxford Business Group) เป็นบริษัททำรายงานวิจัย จัดพิมพ์ และเป็นบริษัทที่ปรึกษาในระดับโลก โดยเป็นผู้ตีพิมพ์รายงานทางด้านเศรษฐกิจและการเมืองในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรปตะวันออกและคาริเบียน ผลงานจะเผยแพร่ในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์และผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะต้องผ่านกระบวนการวิเคราะห์ที่ครอบคลุมทุกประเด็นและมีความถูกต้องในทุกสถานการณ์สำคัญ เศรษฐกิจมหภาค และการพัฒนาในด้านต่างๆ เช่น ภาคธนาคาร ตลาดทุน ประกันภัย พลังงาน การคมนาคม อุตสาหกรรม และการสื่อสาร สำหรับรายงาน: ประเทศไทยปี 2012 (The Report: Thailand 2012) รายงานฉบับนี้จะทำการจัดพิมพ์ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ), บีดีโอ และ บริษัทติลลิกี่แอนด์กิบบินส์ เนื้อหารายงานที่อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป ได้วิเคราะห์ทั้งประเด็นเศรษฐกิจและธุรกิจ ได้กลายเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับการดำเนินธุรกิจของประเทศกำลังพัฒนาในภูมิภาคที่อ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป ได้เข้าไปดำเนินการวิจัย ทั้งนี้บริษัทได้จัดทำบทสรุปออนไลน์ทางด้านเศรษฐกิจที่เป็นการวิเคราะห์สถานการณ์หรือประเด็นใหม่ๆในเชิงลึกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเผยแพร่ให้กับสมาชิกจำนวนหลายหมื่นคนจากทั่วโลก ส่วนงานที่ให้บริการด้านที่ปรึกษานั้น ทางบริษัทอ๊อกฟอร์ด บิสสิเนส กรุ๊ป ได้เสนอการวิเคราะห์ด้านการตลาดพร้อมให้คำปรึกษาและช่วยแนะนำลูกค้าให้เข้าใจถึงกระบวนการทำงานจนถึงการดำเนินธุรกิจในตลาดที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมด้านข่าวประชาสัมพันธ์กรุณาติดต่อ วารดี วสวานนท์ บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด อีเมล์ cherry@spark.co.th โทร. 02 653-2717-9