งบไตรมาส 3 ‘เด็มโก้’ ไม่ทำให้ผิดหวัง รายได้เฉียด 900 ล้าน กำไรพุ่ง 52.7 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 14, 2011 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ งบไตรมาส 3 DEMCO โชว์ได้ รายได้ 892 ล้านบาท โตจากปีก่อน 76% กำไรสุทธิสุดสวย 52.7 ล้านบาท โต 1,138% เผยยังคงเป็นรายได้หลักๆ จากงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย ส่วนโครงการพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์จะทยอยรับรู้ในไตรมาสถัดๆ ไป ยันอนาคตยังมั่นคงกับ Backlog เกือบ 9,000 ล้านบาท นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) ผู้นำธุรกิจด้านงานก่อสร้างโรงผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทุกรูปแบบ รวมถึงพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ (กรกฎาคม-กันยายน 2554) ถือว่าเป็นไตรมาสที่ดีเมื่อเทียบกับ 2 ไตรมาสแรก โดยงบการเงินรวมของบริษัทฯ ในไตรมาสที่ 3 มีรายได้รวม 892.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 384.89 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตร้อยละ 75.88 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิ 52.74 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48.48 ล้านบาท คิดเป็น อัตราการเติบโตร้อยละ 1,138 จากระยะเวลาเดียวกันของปีก่อน “เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสที่ 1 และ 2 แล้ว ทั้งรายได้และกำไรสุทธิในไตรมาสที่ 3 ถือว่าดีขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงระยะเวลาที่มีการรับรู้รายได้จากงานต่างๆ โดยเฉพาะงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปี 2554 (มกราคม-กันยายน 2554) มีรายได้ 2,185.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 292.47 ล้านบาท คิดเป็นเพิ่มขึ้นร้อยละ 15.44 จากปีก่อนซึ่งมีรายได้รวม 1,893.42 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 81.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.38 ล้านบาท หรือร้อยละ 17.99 เมื่อเทียบกับ ปีก่อน ซึ่งบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 68.84 ล้านบาท นายพงษ์ศักดิ์กล่าวด้วยว่า แม้ว่างานบางโครงการต้องชะลอไปเนื่องจากภาวะอุทกภัย แต่ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบในแง่ความเสียหายโดยตรงกับบริษัทฯ เป็นเพียงอุปสรรคในการขนส่งวัสดุอุปกรณ์จากซัพพลายเออร์และการเข้าพื้นที่ก่อสร้าง และยังถือเป็นงานในมือ (Backlog) ที่จะทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาสต่อๆ ไป โดยปัจจุบันมีงานในมือหลังรับรู้รายได้ ไตรมาส 3 ประมาณ 9,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงานฟื้นฟูนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ 680 ล้านบาท และงานสร้างสถานีไฟฟ้าใหม่ที่ นิคมอมตะซิตี้อีก 200 ล้านบาท การที่บริษัทเด็มโก้ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในงานโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้า ระบบสายส่ง ระบบจำหน่าย รวมทั้งงานพลังงานลม และพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้มีผู้ประกอบกิจการขนาดใหญ่ในภาคเอกชนติดต่อให้บริษัทฯ เข้ารับงานปรับปรุงพื้นฟูระบบไฟฟ้า หลังภาวะอุทกภัย ซึ่งจุดแข็งของเด็มโก้นี้น่าจะทำให้บริษัทฯ เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งงานรับเหมาและงานขายวัสดุอุปกรณ์ “ส่วนโครงการพลังงานหมุนเวียน ไม่ว่าจะเป็นพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ จะทยอยรับรู้รายได้ในไตรมาส 4 ปี 2554 และ ไตรมาส 1-2 ปี 2555 ซึ่งบริษัทฯ เห็นว่า ยิ่งเรามีผลงานที่อ้างอิงได้ ก็จะทำให้ได้รับงานอย่างต่อเนื่อง ไม่เฉพาะในประเทศไทย และยังสามารถรับงานในต่างประเทศได้อีกด้วย” นายพงษ์ศักดิ์กล่าว เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนามบริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ : อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) โทร : 0-2248-7967-8 ต่อ 117 ฐิยาภรณ์ ศรีอดุลย์พันธ์ (ด๊ะ) โทร : 081-912-7577 e-mail : c_mastermind@hotmail.com website : www.mtmultimedia.com