67% ของผู้ใช้ระบบ ERP ต้องการฟังก์ชั่นการทำงานที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรม

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 15, 2011 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--IFS Solutions Thai จากการสำรวจผู้ใช้ระบบ ERP ส่วนใหญ่ที่เป็นผู้บริหารทางอุตสาหกรรมกล่าวว่าต้องการฟังก์ชั่นการทำงานที่เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมมากขึ้น ความต้องการนี้เด่นชัดมากที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ที่มีความซับซ้อน รวมถึงธุรกิจที่มุ่งเน้นทางด้านวิศวกรรม, การจัดซื้อจัดจ้าง, สัญญาก่อสร้าง, การบริหารงานบริการ และการบริหารสินทรัพย์ประเภททุนเพื่อผลตอบแทนจากสินทรัพย์ประเภททุน (RoA) ก็มีความสำคัญเช่นกัน การศึกษาครั้งนี้มาจากการสำรวจผู้บริหารในอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมอื่น ๆ กว่า 200 คน และข้อมูลได้รับการวิเคราะห์โดยบริษัท Cindy Jutras of analyst firm Mint Jutras ข้อมูลยังระบุด้วยว่าผู้ตอบจำนวน 67% กล่าวว่าฟังก์ชั่นการทำงานที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมมีความสำคัญในการเลือกซอฟท์แวร์ นอกจากนี้จำนวน 67.1% กล่าวว่าต้องการฟังก์ชั่นการทำงานที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมในแอ็พพลิเคชั่นที่ใช้งานด้วย และ 60% ของผู้ตอบกล่าวว่าพวกเขาพยายามต่อสู้กับช่องว่างการทำงานเนื่องจากการขาดฟังก์ชั่นทำงานที่เหมาะสมกับอุตสาหกรรมในโซลูชั่นที่ใช้งานอยู่