แคมเปญใหม่ล่าสุดจากบริติชแอร์เวย์หนุนเงินลงทุน 25,000 ล้านบาท

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday November 16, 2011 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--เกรลิ่ง ไทยแลนด์ บริติชแอร์เวย์เปิดตัวแบรนด์แคมเปญโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาพร้อมโปรแกรมลงทุนระยะยาว 5 ปีเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ผู้โดยสารทุกท่าน แคมเปญโฆษณา ในโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์และออนไลน์ แสดงถึงมรดกตกทอดของสายการบินและเน้นย้ำคุณลักษณะสำคัญที่ทำให้บริติชแอร์เวย์พิเศษไปกว่าสายการบินอื่น ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญในการบินที่สั่งสมมาหลายทศวรรษ การให้บริการที่ใส่ใจทุกรายละเอียดในแบบฉบับอังกฤษ หลังจากได้นำเอาคำขวัญประวัติศาสตร์ที่ว่า To Fly. To Serve. หรือความทุ่มเทเพื่อการบินและบริการ มายึดเป็นหลักการอีกครั้ง บริติชแอร์เวย์ตั้งใจแน่วแน่ที่จะยึดลูกค้าเป็นหัวใจของการพัฒนาการบริการในทุกด้าน นอกจากด้านการโฆษณาของสายการบินแล้ว บริติชแอร์เวย์ให้คำมั่นสัญญาว่าจะใช้เงินลงทุนมากกว่า 25,000 ล้านบาทพัฒนาสินค้าและบริการในช่วงเวลาห้าปีข้างหน้าต่อจากนี้ การลงทุนดังกล่าวจะทำให้ลูกค้าของบริติชแอร์เวย์ได้รับประโยชน์จากการโดยสารเครื่องบินลำใหม่ ห้องโดยสารโฉมใหม่ใน ชั้นประหยัด (World Traveller) และ ชั้นประหยัดพิเศษ (World Traveller Plus) ห้องโดยสารเฟิร์สคลาสรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ รวมไปถึงการปรับปรุงที่สำคัญในสนามบิน Gatwick และห้องรับรองผู้โดยสารในเครือของสายการบินที่น่าใช้บริการยิ่งขึ้น นอกจากนี้ บริติชแอร์เวย์ได้ลงทุนในการพัฒนาอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องให้มีรสชาติถูกปากยิ่งกว่าเดิมและเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะทำให้ประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นทั้งบนพื้นดินและบนฟ้า คีธ วิลเลียมส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริติชแอร์เวย์กล่าวว่า "คำขวัญ To Fly. To Serve. นั้นอยู่ในสายเลือดของบริติชแอร์เวย์ และได้ทำเป็นตราสัญญลักณ์ และใช้ในเครื่องแบบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน โดยเปี่ยมไปด้วยความหมายและเป็นเสียงสะท้อนในทุกวันนี้ คำขวัญนี้รวมเอาทั้งความเชี่ยวชาญในการบินและความมุ่งมั่นที่จะมอบความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารของบริติชแอร์เวย์เข้าไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าคำเหล่านี้แสดงถึงความตั้งใจของเราได้เป็นอย่างดี" แฟรงค์ ฟาน เดอร์ โพสต์ กรรมการผู้จัดการบริติชแอร์เวย์ด้านแบรนด์และการบริการกล่าวว่า "แคมเปญนี้มีสาระสำคัญจริงๆ ไม่เพียงแต่เรากำลังลงทุนในการปรับปรุงการบริการในการบินเพื่อผู้โดยสารเท่านั้น ในปีนี้เองเราได้เปิดตัวโปรแกรมภายในองค์กรเพื่อเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับพนักงานในสายการบิน เราทำงานร่วมกับลูกเรือในการรับฟังมุมมองของพวกเขาและให้พวกเขามีอุปกรณ์ในการทำงานใหม่ๆ อย่างเช่น iPad เพื่อให้การบริการแก่ผู้โดยสารคล่องตัวยิ่งขึ้น” "ทีมเทคโนโลยีกำลังทำการปรับปรุงการบริการผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นของสายการบินเพี่อให้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม อีกทั้งทีมงานที่สนามบินกำลังเร่งพัฒนาบริการใหม่ๆ สำหรับลูกค้าพรีเมี่ยม และทีมงานอาหารก็กำลังปรับปรุงทั้งเมนูอาหารและไวน์ต่างๆ การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเหล่านี้ได้เกิดขึ้นแล้ว ณ ขณะนี้ และเราก็มีแผนพัฒนาอื่นเพิ่มเติมอีกในอนาคต ทุกฝ่ายในสายการบินพร้อมใจทำตามคำสัญญาของเรา ดังคำขวัญ To Fly. To Serve." โฆษณา 90 วินาทีเปิดตัวไปแล้วเมื่อเร็วๆนี้ที่ผ่านมาในเพจ facebook ของบริติชแอร์เวย์ : www.facebook.com/britishairways ตามทีเซอร์ของแคมเปญออนไลน์เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้มาติดๆ และนับเป็นครั้งแรกที่สายการบินใช้ social media เปิดตัวโฆษณา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ เกรลิ่ง ไทยแลนด์ กรบงกช คัชมาตย์ หรือ นันท์นภัส สุขปรีดี โทร: (02) 635-7151-2, แฟกซ์: (02) 635-7155 อีเมล์: kornbongkoj@grayling.com and nannapat@grayling.com