TESA ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรม TESA Tea Talk ครั้งที่ 5

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday January 27, 2004 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--TESA
เชิญร่วมกิจกรรม TESA Tea Talk ครั้งที่ 5
ในหัวข้อเรื่อง
"โอกาสของการพัฒนา Embedded Systems เพื่ออุตสาหกรรมยานยนต์ไทย"
โดย
- คุณวัลลภ เตียศิริ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ไทย
- ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ นายกสมาคมสมองกลฝังตัวไทย : TESA
- ผศ.อภิเนตร อูนากูล ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ Embedded Systems สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง
สำหรับกิจกรรม TESA Tea Talk ครั้งที่ 5 จะขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00น.-18.00น. ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ โทร: 02-641-1960
โดยจะมุ่งประเด็น เกี่ยวกับ ความน่าสนใจของอุตสาหกรรมทางด้านชิ้นส่วนรถยนต์ในประเทศไทย ที่ มีมูลค่าประมาณ 2 แสนล้านบาทต่อปี แล้วคำถามที่ตามมาก็คือว่า
1. มูลค่าเพิ่มที่เกิดขึ้นในประเทศไทยของเราล่ะ มีอะไรบ้าง และเป็นเท่าไหร่?
2. มูลค่าของอิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ของมูลค่ารถยนต์ทั้งคัน และกำลังจะปรับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ สังเกตได้รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่ผลิตออกมา ล้วนแต่เพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าสนใจตลอดเวลา แล้วนักพัฒนาในบ้านเราจะเข้าไปมีส่วนในด้านใดได้บ้าง และอย่างไร?
3. โอกาสของประเทศไทยจะอยู่ตรงไหน เมื่อ TOYOTA เริ่มเข้ามาตั้ง R&D Center ในประเทศไทย?
4. ค่ายรถยนต์หลายๆ ค่ายที่มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศไทย เช่น Toyota, Honda, Isuzu, Nission, Mittsubishi, General Mortor, BMW และ Volvo เป็นต้น มีโอกาสหรือไม่ที่จะมาเผยไต๋ ในบางเรื่องให้กับประเทศไทย? อนาคตจะเป็นเพียงผู้ให้ใช้พื้นที่ในการเป็นศูนย์ประกอบ หรือแค่รับจ้างผลิตชิ้นส่วนไปเรื่อยๆ แล้วโอกาสที่จะเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีบางส่วนบางชิ้นโดยเฉพาะทางด้าน Embedded Software for Automotive จะมีหรือไม่? Road Map ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย จะเป็นเช่นไร?
ครั้งนี้ สมาคมฯ ได้เชิญวิทยากรพิเศษ คุณวัลลภ เตียศิริ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ เป็นผู้มาให้ข้อมูล และช่วยตอบข้อสงสัยหลายเรื่องให้กับทุกท่าน
สิ่งที่คาดหวังสำหรับ TESA Tea Talk N.5 ก็เพื่อให้ผู้เข้าร่วมทุกท่าน ได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย แล้วช่วยกันระดมสมองว่า พวกเราจะเข้าไปมีส่วนร่วมในวงการนี้ได้อย่างไรบ้าง อย่างไร และเมื่อไหร่
งานเสวนาเรื่อง “โอกาสการพัฒนา Embedded Systems สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย”
ในวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 15.00 น.-17.00 น.
ณ ห้องประชุมอาคาร 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
กำหนดการ
14.30-15.00 น. ผู้เข้าร่วมเสวนาลงทะเบียนและรับเอกสาร
15.00-15.10 น. เปิดการเสวนา และแนะนำวิทยากรรับเชิญพิเศษโดย ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์
นายกสมาคมสมองกลฝังตัวไทย (TESA)
15.10-16.30 น. วิยากรรับเชิญพิเศษจาก สถาบันยานยนต์ไทย
โดย คุณวัลลภ เตียศิริ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ไทย
16.30-17.00 น. ตอบข้อซักถาม และทานอาหารว่าง
17.00-17.50 น. นำเสนอโจทย์พิเศษจากภาคอุตสาหกรรม
17.50-18.00 น. กล่าวปิดการเสวนาโดย ดร.พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์
โปรดสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพื่อความสะดวกในการจัดเตรียมและบริการทุกท่าน ภายในวันที่ 27 มกราคม 2547 เท่านั้น (ที่นั่งมีจำนวนจำกัด: ให้สิทธิ์ผู้ที่จองก่อนเป็นสำคัญ)
อัตราท่านละ 300 บาท สมาชิก รับส่วนลด 50 เปอร์เซ็นต์ (ชำระเงินได้ในวันงาน)
หมายเหตุ: จอดรถฟรี หากท่านได้พิมพ์โลโก ของ TESA วางไว้หน้ารถด้านคนขับ
กรุณาส่งแบบตอบรับมายังสมาคมสมองกลฝังตัวไทย ชั้น 26 อาคารซีพีทาวเวอร์2 ถ.รัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10320 โทรศัพท์ : 0-2641-1597 โทรสาร : 0-2641-1960 Email: Khanistha@esl.in.th
(ภายในวันที่ 27 มกราคม 2547 เท่านั้น)--จบ--
-รก-