ภาพข่าวโรงเรียนนานาชาติ เดอะรีเจ้นท์ มอบอาหารกลางวัน แก่ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Monday November 21, 2011 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น ท่ามกลางวิกฤติมหาอุทกภัย คนไทยกว่า 1 ล้านครัวเรือนต้องเผชิญกับน้ำท่วมที่อยู่อาศัย หลายคนต้องทิ้งบ้านอพยพไปอยู่ที่อื่นชั่วคราวเพื่อรอน้ำลด อีกหลายคนได้รับความทุกข์ร้อนและกังวลเมื่อต้องไกลบ้าน คณะครูและนักเรียน โรงเรียนนานาชาติ เดอะรีเจ้นท์ (The Regent's School ) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง มุ่งสร้างเสริมเยาวชนให้มีปัญญาดี ( Good Head ) และมีจิตใจงาม (Good Heart) รวมน้ำใจไทยช่วยผู้ประสบภัย มอบอาหารกลางวันศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก โดย อาจารย์ศิริชัย สมแสน รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการพิเศษ (คนที่ 3 จากซ้าย) เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อพยพมาจากกรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง ที่ศูนย์พักพิงผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ต. บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมทั้งจัดกิจกรรมนันทนาการต่างๆแก่ ผู้มาพักพิง ได้คลายเครียดและมีสุขภาพจิตที่ดีเมื่อต้องอยู่ไกลบ้านอีกด้วย โรงเรียนนานาชาติ เดอะรีเจ้นท์ นับเป็นโรงเรียนนานาชาติทีมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศและเป็นผู้นำนวัตกรรมการศึกษาแบบองค์รวม(Holistic Education) ภายใต้เครือข่ายระดับโลกขององค์กรราวด์สแควร์ ปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล —มัธยมในระบบอังกฤษ มี 3 สาขา คือ สาขากรุงเทพฯ , สาขาพัทยา และสาขาป ระเทศอังกฤษ เดอะรีเจ้นท์ได้ให้ความสำคัญกับดุลยภาพของความเป็นเลิศทางวิชาการ คุณธรรม และทักษะชีวิตด้วยการปฏิบัติจริง โรงเรียนนานาชาติ เดอะรีเจ้นท์ มุ่งมั่นการพัฒนาทั้งด้านปัญญา และจิตใจที่งดงามของเยาวชนตั้งแต่ปฐมวัย เพื่อเป็นผู้นำที่ดี...ที่โลกต้องการ