ภาพข่าวรมช.คลังร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ “สวดมนต์ พ้นวิกฤต”

ข่าวทั่วไป Monday November 21, 2011 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญกรรมการมหาเถรสมาคม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายยงยุทธ วิชัยดิษฐรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานฝ่ายฆราวาสนำสาธุชนจุดธูปเทียนบูชาพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร โดยมีนายสุรวิทย์คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพิชัย นริพทะพันธุ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายวิรุฬ เตชะไพบูลย์รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ “สวดมนต์พ้นวิกฤต” และเจริญจิตตภาวนาโดยน้อมนำหลักธรรมทางพระพุทธศาสนามาฟื้นฟูสภาพจิตใจผู้ประสบมหาอุทกภัยเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่แผ่นดิน โดยถือฤกษ์ 9 นาฬิกา 9 นาทีจัดโดยสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติและมหาเถรสมาคม ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวังเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2554