CHOW เคาะช่วงราคาขาย IPO 2.90 — 3.10บาท/หุ้น ชื่อจูงใจนักลงทุนด้วยกำไรที่โดดเด่นแถมมีส่วนลด 23.59% — 28.52%

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 22, 2011 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ บมจ.เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ หรือ CHOW เคาะกรอบราคาขายหุ้น IPO ที่ 2.90- 3.10บาท/หุ้น มีส่วนลดให้กว่า 23.59% — 28.52% โดยตั้งราคาจูงใจหวังเอาใจผู้ถือหุ้นใหม่ หลังธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ด้าน”อนาวิล จิรธรรมศิริ” มั่นใจปีนี้ CHOWยังโชว์ผลงานโดดเด่นตามโมเมนตั้มการเติบโตของอุตสาหกรรมเหล็ก พร้อมโชว์ผลงาน 9 เดือนย้ำความมั่นใจกำไรทะลุ 169 ลบ.โตกว่า 1,084.99 % จากปีก่อน นางสาวปิ่นมณี เมฆมัณฑนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิ้ล เอ พลัส แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าได้กำหนดช่วงราคาขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไป (IPO) ของบริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) จำนวน 200 ล้านหุ้นแล้ว ในช่วงราคาเสนอขายหุ้นละ 2.90 — 3.10. บาท โดยราคาที่เสนอขายหุ้นต่อประชาชน คิดเป็นอัตราส่วนราคาหุ้นต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Ratio)) ในอดีต อยู่ที่ประมาณ 11.51 — 12.30. เท่า เมื่อคิดจากผลกำไรสุทธิของบริษัทในช่วง 4 ไตรมาสย้อนหลังซึ่งเป็นช่วงที่ธุรกิจเพิ่งเริ่มฟื้นตัวหลังจากได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลกตกต่ำในปี 2552 เปรียบเทียบกับค่า P/E เฉลี่ยของบริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ mai ทั้งนี้คาดว่า P/E ในปีหน้าจะลดลงได้อีกจากผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับราคาหุ้นดังกล่าวถือว่ามีส่วนลดให้กับนักลงทุนในอัตราร้อยละ23.59 — 28.52 เมื่อเปรียบเทียบกับค่า P/E เฉลี่ยของหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ในช่วง 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2554 ถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2554 ซึ่งมีค่าเท่ากับ 16.10. เท่า ในขณะที่ P/E ของบริษัทฯ จะปรับลงได้อีกมากจากการเติบโตของผลประกอบการในปีนี้และปีหน้า ที่มีแนวโน้มเติบโตก้าวกระโดดจากปีก่อนอย่างชัดเจน และผลประกอบการในปี 2555 ที่คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากปี 2554 ในอัตราที่โดดเด่นเช่นเดียวกัน นอกจากนั้น เม็ดเงินจาก IPO ที่ได้รับในช่วงปลายปีนี้ จะก่อให้เกิดผลตอบแทนเต็มๆ ในปี 2555 ซึ่งจะช่วยให้ CHOW มีเงินทุนเพียงพอในการขยายงานรองรับการเติบโตของความต้องการเหล็กแท่งยาวสามารถเพิ่มอัตราใช้กำลังการผลิตได้ตามเป้าหมายที่วางไง้ ด้านนางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ หัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายกล่าวว่า “เรากำหนดช่วงราคาขายหุ้น IPO ที่จูงใจในระดับราคา 2.90 — 3.10 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาเหมาะสมและมีส่วนลดให้กับนักลงทุนในระดับที่น่าพอใจ หากพิจารณาจากผลประกอบการในงวด 9 เดือน ปี 2554 ที่โตกว่า 1,084.99% จากปี 2553 รวมทั้งทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมเหล็กที่ความต้องการใช้พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยปัจจัยการมุ่งพัฒนาโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ และความต้องการใช้เหล็กซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยครั้งใหญ่ จะเป็นแรงส่งให้บริษัทมีอัตราการเติบโตที่เด่นชัดเช่นนี้ต่อเนื่องไปยังปี 2555 ซึ่งเชื่อว่านักลงทุนจะเห็นถึงปัจจัยเหล่านี้ และจะให้การตอบรับต่อหุ้นเพิ่มทุนของบริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) เป็นอย่างดี” น.ส. พัชพร กล่าว ด้านนายอนาวิล จิรธรรมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็กแท่งยาว (Billet) รายใหญ่ของประเทศที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล กล่าวว่า เชื่อว่ากรอบราคาหุ้นIPO ที่กำหนดในครั้งนี้จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่จูงใจให้หุ้นของ CHOW ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เพราะกำหนดไว้ที่ P/E ไม่สูงนัก ในขณะที่ผลประกอบการมีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2555 ตามการขยายตัวของอุตสาหกรรมเหล็กในประเทศ และการขยายฐานลูกค้าเข้าไปทดแทนตลาด Billet นำเข้าได้เพิ่มขึ้น เขากล่าวอีกว่าข้อเท็จจริงนี้เห็นได้จากผลประกอบการในงวด 9 เดือนแรกของปี บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 168.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 185.83 ล้านบาท หรือร้อยละ 1,084.99 จากปีก่อน และเชื่อว่าผลประกอบการจะเติบโตในอัตราที่ค่อนข้างสูงเช่นนี้ ต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาสที่ 4/2554 เนื่องจากเพียง 9 เดือนแรกของปีบริษัทฯ ทำได้แล้วถึง 4,254.18 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 85.08 ของเป้าหมายรายได้ที่กำหนดไว้สูงกว่า 5,000 ล้านบาทในปี 2554 สำหรับในปี 2555 เขาคาดว่า จะผลักดันให้รายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 30% จากปี 2554 ตามกำลังการผลิตที่มีเป้าหมายจะเพิ่มขึ้นจาก 300,000 ตัน เป็น 360,000 ตัน หลังจากพบว่าความต้องการใช้เหล็กจะเพิ่มสูงขึ้น ตามอุตสาหกรรมเหล็กที่ยังเติบโตได้ดี จากปัจจัยการขับเคลื่อนโครงการเมกะโปรเจ็คต่างๆ ของภาครัฐ และความต้องการใช้เหล็กเพื่อฟื้นฟู ซ่อมแซมโครงสร้างต่างๆ เช่น ที่อยู่อาศัย อาคารพาณิชย์ สะพาน เขื่อน และทางยกระดับ ที่เพิ่มขึ้นหลังอุทกภัย ในขณะที่บริษัทฯ เอง ก็สามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ด้วยการเข้าไปทดแทนส่วนแบ่งทางด้านการตลาดของเหล็กนำเข้า จากความได้เปรียบด้านต้นทุนการขนส่ง การส่งมอบให้กับลูกค้าได้ตรงเวลา ลูกค้าสามารถสั่งสินค้าในล็อตที่เล็กลง โดยไม่ต้องสั่งสินค้าล็อตใหญ่เหมือนการนำเข้า ทำให้การบริหารจัดการ inventory ได้ง่ายขึ้น ซึ่งสนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯ เติบโตอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้จะทำให้นักลงทุนเห็นถึงความคุ้มค่ากับการลงทุนในหุ้น CHOW ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IR PLUS : คุณศุภวรรณ วราภรณ์ (จ๋า) โทร. 02 — 541 — 4011 ต่อ 320 , 085 - 216 — 7555 อีเมลล์ : supawan@irplus.in.th บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด คุณอรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) 02-248-7967-8 E-mail : orn_tabo@hotmail.com , c_mastermind@hotmail.com