ข่าวทั่วไป Tuesday November 22, 2011 15:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--แมริออท ประเทศไทย แมริออท ประเทศไทย สานต่อกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในกรุงเทพฯและปริมณฑล ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ยังคงรอการช่วยเหลือจากทางภาครัฐและเอกชน ทั้งนี้ ทางผู้บริหารและเพื่อพนักงานของโรงแรมในเครือแมริออท ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมจุลินทรีย์เหลวจำนวน 1,050 ขวด โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ และโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดยแมริออท กรุงเทพฯ ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันปั้นลูกบอลจุลินทรีย์ ณ อัมรินทร์ พลาซ่า ภายใต้การนำของสมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย เป็นจำนวนเงินกว่า 85,000 บาท จากการจำหน่ายเสื้อยืดที่จัดทำขึ้นโดยโรงแรมต่างๆ การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหาร นอกเหนือจากการร่วมมือของกลุ่มโรงแรมในกรุงเทพฯ ดังกล่าวแล้ว ทางรีสอร์ทในเครือแมริออท ในจังหวัดภูเก็ต ได้แก่ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมเรเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท ภูเก็ต ยังให้การสนับสนุนเงินและของบริจาค เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เทียนไข ยากันยุง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ผ้าอนามัย รวมไปถึงการบริจาคเลิอด เพื่อมอบให้กับกาชาดภูเก็ตและสภากาชาดไทย ในการช่วยเหลือผูป่วยและผู้บาดเจ็บในสถานการณ์น้ำท่วม และ เมื่อเร็วๆ นี้ ชาวแมริออท ประเทศไทย นำโดยโรงแรแมเจดีบบลิว แมริอออท กรุงเทพฯ และเพื่อนพรักงานกว่า 30 คน ได้ร่วมใจกันปรุงอาหารสด อาทิ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวน้ำพริกปลาทูไข่ต้ม และน้ำผลไม้ และบริการให้แก่ช่วยผู้ประสบภัยที่อพยพมาจากจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี และอยุธยา จำนวนเกือบ 4,000 คน ณ ศูนย์ราชการถนนแจ้งวัฒนะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ สุชาดา เติมเตชาติพงศ์ โทรศัพท์ +66 2250 7698 อีเมล์ suchada.t@marriotthotels.com