มทร.ธัญบุรีจัดตั้งศูนย์ฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ข่าวทั่วไป Friday November 25, 2011 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รศ.ดร.นำยุทธ สงค์ธนาพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่าตามที่ได้เกิดเหตุอุทกภัยน้ำท่วมในมหาวิทยาลัยฯ และชุมชนโดยรอบเช่นหมู่บ้านพรธิสาร หมู่บ้านการเคหะคลองหก ซึ่งมีคนอาศัยอยู่กว่าจำนวน 30,000 คน และปัจจุบันระดับน้ำกำลังใกล้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว ประกอบกับมีนักศึกษาจำนวนมากที่ได้มีจิตอาสาที่จะทำความสะอาด อาคารเรียน ห้องปฏิบัติการ หน่วยงานต่างๆของมหาวิทยาลัย รวมทั้งการตรวจสอบและซ่อมแซมระบบไฟฟ้า ในเบื้องต้นตามหน่วยงานต่างๆเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ มหาวิทยาลัยจึงได้ตั้งศูนย์ฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เช่นการซ่อมมอเตอร์ไซด์ ซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆภายในอาคารเรียน อาคารสำนักงาน ห้องปฏิบัติการและบ้านพักอาศัยของบุคลากรของมหาวิทยาลัยและนักศึกษาก่อน ในระยะเริ่มแรกและขยายผลไปถึงชุมชนโดยรอบในระยะอันใกล้ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยมีความมั่นใจว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้จำนวนมาก โดยโครงการต่างๆดังกล่าวได้รับการตอบรับจากภาคเอกชนโดยการสนับสนุนบุคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญมาร่วมเสริมทีมงานกับคณาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯพร้อมกับสนับสนุนงบประมาณด้วย ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่ดีและเป็นโอกาสอันดียิ่งที่นักศึกษาจะได้ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์จากการเรียนเพื่อช่วยเหลือสังคมด้วย นอกจากนั้นตนยังได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานใช้งบประมาณส่วนหนึ่งไว้เพื่อช่วยเหลืออบรมความรู้ทางด้านวิชาการให้กับผู้ประสบภัยเพื่อที่จะได้นำความรู้ไปประกอบอาชีพต่างๆต่อไปได้ด้วย และโครงการต่างๆของนักศึกษาที่จะจัดในโอกาสต่อไปก็จะเน้นเป็นโครงการที่ช่วยเหลือพัฒนาสังคมในเชิงสร้างสรรค์เป็นหลัก ซึ่งได้รับการตอบรับจากคณาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่มีจิตอาสาเป็นอย่างดี สำหรับนักศึกษาคณะต่างๆที่ประสงค์จะช่วยโครงการดังกล่าวก็ขอให้ติดต่อได้โดยตรงที่คณะที่ตนเองสังกัดต่อไปโดยได้เริ่มโครงการดังกล่าวแล้วตั้งแต่ 28 พฤศจิกายน 2554 สำหรับบริษัทภาคเอกชนหน่วยงานภาครัฐที่สนใจจะร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าวสามารถติดต่อได้โดยตรงที่ หมายเลขโทรศัพท์ 085-838-5390