ทีเอ็มบี ส่งต่อพลังในตัว ลงพื้นที่ฟื้นฟูชุมชนที่ประสบภัยหลังน้ำลดให้ดีขึ้น กับแคมเปญ “TMB Rise Above —ลดได้ ซ่อมได้ ฟื้นได้ กับทีเอ็มบี”

ข่าวทั่วไป Tuesday November 29, 2011 10:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--ธนาคารทหารไทย TMB หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) นำโดย นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมพนักงาน ลูกค้า อาสาสมัครและชาวบ้าน กว่า 300 คน ร่วมกันส่งต่อพลังทำความสะอาดและฟื้นฟู วัดปัญญานันทาราม จ. ปทุมธานี อันเป็นหัวใจสำคัญของชาวชุมชนคลองหก หลังจากได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ให้ดีขึ้นขึ้น กับแคมเปญ“TMB Rise Above — ลดได้ ซ่อมได้ ฟื้นได้กับทีเอ็มบี” อีกหนึ่งแคมเปญภายใต้แนวคิด Make THE Difference พร้อมมอบชุดฟื้นฟูหลังน้ำลด กว่า 1,000 ชุดให้ชาวชุมชนกว่า 1,000 ครัวเรือน เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมีผู้บริหารและจิตอาสาจากองค์กรที่เป็นลูกค้าของธนาคารเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วยได้แก่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ยูนิคไฟน์โปร์ดักส์ จำกัด นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า “อุทกภัยครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายและความเดือดร้อนให้กับประชาชนและชุมชนในหลายพื้นที่ ทีเอ็มบี ในฐานะที่เป็นองค์กรที่มุ่งมั่นสร้างคุณค่าให้สังคมไทย เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน เราขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อพลังเพื่อร่วมฟื้นฟูชุมชนและพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ เราเชื่อว่าทุกคนล้วนมีพลังในตัวที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมรอบๆ ตัวให้ดีขึ้นได้ ทีเอ็มบี พร้อมพนักงาน ลูกค้า อาสาสมัคร และ ผู้คนในชุมชน จึงขอใช้พลังในตัว ร่วมกันฟื้นฟูชุมชนที่ประสบภัยให้ดีขึ้น เพราะเมื่อทุกคนนำพลังมารวมกัน ชุมชนจะดีขึ้นและแข็งแกร่งกว่าเดิมและเราเชื่อมั่นว่าเมื่อหนึ่งชุมชนสามารถฟื้นฟูตัวเองให้ดีขึ้นได้ด้วยพลังในตัวเองแล้ว สิ่งนี้จะจุดประกายและสร้าง แรงบันดาลใจให้กับชุมชนอื่นๆ ต่อไป” แคมเปญ TMB Rise Above — ลดได้ ซ่อมได้ ฟื้นได้กับทีเอ็มบี เป็นกิจกรรมที่เชิญชวนลูกค้า อาสาสมัคร และผู้คนในชุมชนมาร่วมกันทำความสะอาด และปรับปรุงพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมให้ดีขึ้น พร้อมมอบชุดทำความสะอาดและชุดฟื้นฟูหลังน้ำลดกว่า 2,500 ชุดให้ชาวชุมชนกว่า 2,500 ครัวเรือน ใน 3 พื้นที่สำคัญ 3 วัน เพื่อส่งคืนบ้านและชุมชนที่สวยงาม ของทุกคนให้กลับสู่สภาวะปกติ และพร้อมก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยกันต่อไป โดย 3 ชุมชนสำคัญประกอบด้วย วัดปัญญานันทาราม จังหวัดปทุมธานี ในวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา วัดเฉลิมกาญจนาภิเษก จังหวัดอ่างทอง ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน และ โรงเรียนปทุมวิไล จังหวัด ปทุมธานี ในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2554 ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจต้องการส่งต่อพลัง ร่วมทำความสะอาดและฟื้นฟูชุมชนที่ประสบภัยร่วมกับทีเอ็มบี ลูกค้า และชุมชน สามารถลงทะเบียนเป็นอาสาสมัคร ได้ที่ www.tmbbank.com/riseabove หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่TMB Call Center 1558 สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ลูกค้าของธนาคารกว่า 20 บริษัทได้บริจาคเครื่องอุปโภคและบริโภคเพื่อร่วมฟื้นฟูชุมชนด้วย ได้แก่ บริษัท กรไทย จำกัด บริษัท เกียรติธนาขนส่ง จำกัด (มหาชน) บริษัท แกรนด์โพลิเมอร์ส อินเตอร์ จำกัด บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด บริษัท คิงส์ แบ็ก จำกัด บริษัท คิบุน (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัท ช. ทวี ดอลลาเซียน จำกัด บริษัท ซันนี่เวิลด์ เคมีเคิล จำกัด บริษัท ดับเบิ้ลยูจีซี จำกัด บริษัท ไต๋รับเบอร์ จำกัด บริษัท ไต๋เหลียงเคมีภัณฑ์ จำกัด บริษัท ไทยเจ.เพรส จำกัด บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด บริษัท พารากอน สตีล ซัพพลายส์ จำกัด บริษัท แฟชั่นฟู้ด จำกัด บริษัท มหาศาล เคมีคอล จำกัด บริษัท มัลติแบกซ์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ยูนิคไฟน์โปร์ดักส์ จำกัด บริษัท ยู่สูงอุตสาหกรรม จำกัด บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท วราฟู้ดแอนด์ดริ๊ง จำกัด บริษัท สยามไพบูลย์สตีล จำกัด บริษัท อันดามัน ซีฟู้ด จำกัด บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) บริษัท เอพีเอส คล็อค ซีสเต็มส์ จำกัด บริษัท พนัสแอสเซ็มบลีย์ จำกัด