การบินไทยจัดโครงการ “หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ แพทย์นักบินและนางฟ้าพยาบาล” ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 6, 2011 14:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดโครงการ “หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ แพทย์นักบินและนางฟ้าพยาบาล” ตรวจรักษาผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 โดยมีนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในการเปิดโครงการ และปล่อยขบวนรถหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ และนาวาอากาศตรี อัษฎาวุธ วัฒนางกูร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ ร่วมในพิธี นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในชื่อโครงการ “หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ แพทย์นักบินและนางฟ้าพยาบาล” เพื่อออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ตรวจรักษาเบื้องต้นในชุมชน ผู้ประสบอุทกภัย โดยทำการตรวจรักษาบนรถขนส่งทหารซึ่งจัดเป็นหน่วยตรวจชั่วคราว ซึ่งพื้นที่แรกที่โครงการเข้าช่วยเหลือได้แก่ ผู้ประสบภัยแขวงหัวสนามบิน บริเวณชุมชน บ้านพิพรพงศ์ ยิ่งโอฬาร เดอะแพน คอนเน็ก วังทอง รวม 250-300 คน และชุมชนซอยสะพานร่วมใจอีก 200 คน โดยมีร้อยโท อธิศักดิ์ พัดชื่นใจ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายปฏิบัติการบิน และนางชุดา ธนะภูมิ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร ร่วมกันนำนักบินซึ่งเป็นแพทย์สาขาต่างๆ อาทิ อายุรแพทย์ ได้แก่ กัปตัน นายแพทย์อติเทพ ไม้หอม กัปตัน นายแพทย์ สุดจิต เพชรสุขสมวิไล กัปตัน นายแพทย์ทวีศักดิ์ ภู่วิภาดาวรรธน์ กัปตัน นายแพทย์อาลักษณ์ ณ พัทลุง นักบิน นายแพทย์ จักริน สราญรักษ์สกุล รวมทั้ง ศัลยศาสตร์ทั่วไปและศัลยศาสตร์ทรวงอก (หมอโรคหัวใจ) ได้แก่ นักบิน นายแพทย์กรพรหม แสงอร่าม ทันตแพทย์ ได้แก่ กัปตัน นายแพทย์ทิฆัมพร สุรังษี รวมทั้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งเป็นพยาบาล พร้อมด้วยแพทย์หญิงวังวโรทัย สิงหศิวานนท์ ผู้จัดการสำนักงานแพทย์การบินไทยนำคณะแพทย์จากสำนักแพทย์ของบริษัทฯ และคณะทำงานอีกกว่า 70 คน ร่วมกันออกตรวจผู้ประสบอุทกภัยในชุมชนดังกล่าว นอกจากนี้ยังนำยาสามัญ ข้าวกล่องปรุงสุกพร้อมรับประทาน และน้ำดื่มไปมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยอีกด้วย อนึ่ง บริษัทฯ ได้เคยนำคณะแพทย์นักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่มีความรู้ความสามารถด้านการแพทย์ทั่วไป ทันตแพทย์และพยาบาล พร้อมด้วยคณะแพทย์จากสำนักแพทย์ของบริษัทฯ ตรวจรักษานักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนการบินไทย และ ประชาชนในหมู่บ้านการบินไทย ณ ตำบลไทรเดี่ยว อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว มาแล้ว เมื่อเดือนมีนาคม 2554