เมื่อการเชื่อมโยงสื่อสารผสมผสานเข้ากับงานหัตถกรรมชั้นเยี่ยม

ข่าวยานยนต์ Thursday December 15, 2011 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส แนวคิดการออกแบบภายในห้องโดยสารสำหรับผู้บริหารของมูซาน (Mulsanne Executive Interior Concept) ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ International Automobile Exhibition (IAA) Frankfurt เบนท์ลี่ย์ มอเตอร์ นำเสนอการออกแบบแนวคิดการเชื่อมโยงมัลติมีเดีย (multimedia connectivity concept) ใหม่ล่าสุดสำหรับผู้บริหารเพื่อความเพลิดเพลินในห้องโดยสารของรถที่เต็มไปด้วยความหรูหรา และเต็มไปด้วยงานฝีมือชั้นเยี่ยม อย่างมูซาน (Mulsanne) รถยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์และผลงานชิ้นสำคัญของเบนท์ลี่ย์ในงานมหกรรมยานยนต์ แฟร้งค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2011 ที่ผ่านมา แนวคิดการออกแบบภายในห้องโดยสารสำหรับผู้บริหารของมูซาน (Mulsanne Executive Interior Concept) คือการนำเสนอฟังก์ชั่นการทำงานที่มากมายและน่าประทับใจ ซึ่งตรงกับการใช้งานและช่วยในเรื่องของธุรกิจ ที่มาพร้อมความสะดวกสบาย และการสร้างความบันเทิงให้กับห้องโดยสารที่มากขึ้นอีกด้วย สำหรับการออกแบบยังเน้นในเรื่องของการสร้างความสะดวกสบายในการทำงานหรือการประชุมถึงแม้จะอยู่ในรถ ด้วยการบูรณาการฟังก์ชั่นการทำงานเหล่านี้เข้ามาในห้องโดยสารที่สวยงามหรูหรา และถูกรังสรรขึ้นมาอย่างปราณีตจากช่างฝีมือเบนท์ลีย์ที่สร้างผลงานชิ้นนี้กว่า 170 ชั่วโมงเลยทีเดียว ด้านเบาะหลังสำหรับผู้โดยสารในรถมูซาน (Mulsanne) คันนี้จะมีที่ทำงานสำหรับวาง Apple iPad ส่วนตัวและสามารถเชื่อมโยงต่ออินเตอร์เน็ตได้ (อยู่บนโต๊ะทำงานขนาดปิคนิคที่สามารถพับเก็บได้) อีกทั้งยังมีหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ที่สามารถเลื่อนลงมาจากที่เก็บสัมภาระบนหลังคาได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้โดยสารจะเพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับการชมโทรทัศน์หรือดูหนังได้อย่างสุนทรีย์ เบนท์ลี่ย์ให้ความใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดที่เพิ่มเติมสำหรับห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้โดยสาร รวมไปถึงการเพิ่มอุปกรณ์ที่สัมผัสได้ถึงความหรูหราด้วยเช่นกัน อาทิเช่น ปากกา Tibaldi ซึ่งผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เหมาะสมกับความหรูหราของภายในห้องโดยสารในรถมูซาน (Mulsanne) คันนี้ อีกทั้งเนื้อไม้ Veneer แบบ Yatching-style ได้รับการติดตั้งในรถเบนท์ลี่ย์เป็นครั้งแรก ซึ่งสีของเนื้อไม้นี้จะให้ทั้งโทนสว่างและเข้มได้อย่างลงตัวทั่วทั้งห้องโดยสารเลยทีเดียว Alasdair Stewart, สมาชิกบอร์ดบริหารฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า: “ลูกค้าส่วนมากใช้เวลาของพวกเขาในรถมูซานเพื่อทำงานที่สำคัญๆ อยู่ตลอดเวลา หรือต้องการเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่งในการพักผ่อน สิ่งเหล่านี้จึงนำไปสู่แนวคิดที่จะพัฒนาให้มูซานของเรานั้นสามารถช่วยให้ผู้บริหารที่ยุ่งกับงานเสมอสามารถที่จะทำการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วได้ขณะที่กำลังเดินทาง ซึ่งอุปกรณ์ที่มีความโดดเด่นเหล่านี้จะถูกติดตั้งให้กลมกลืนอยู่ในห้องโดยสารที่เต็มไปด้วยงานฝีมือชั้นสูง และสามารถพับเก็บหรือเก็บซ่อนไว้ได้หากไม่ต้องการใช้งานอีกด้วย” คุณสมบัติหลักๆ ในการให้ความบันเทิงและความสุนทรีย์ภายในห้องโดยสาร รวมไปถึงการใช้งานในด้านธุรกิจ ? โต๊ะทำงานขนาดย่อม 2 ตัวที่ปรับพับโดยระบบไฟฟ้า ทำจากเนื้อไม้ Veneer สามารถพับเก็บได้ ถูกติดตั้งที่ห้องโดยสารด้านหลัง แต่ละโต๊ะจะติดตั้ง Apple iPad และแป้นพิมพ์ Apple แบบเชื่อมต่อโดยบลูทูธมาด้วย ? เครื่อง iPads ทั้ง 2 เครื่องจะทำงานเสมือน Apple Media Centre เพื่อทำการเล่นไฟล์วีดีโอ ไฟล์เพลง รวมไปถึงการจัดหาการเชื่อมต่อเข้าสู่อีเมล์ส่วนตัวหรืออีเมลล์งาน รวมไปถึงการเชื่อมต่อเข้าสู่อินเตอร์เน็ทได้อีกด้วย (ผ่าน W-Lan) ? Apple Mini Mac ถูกติดตั้งอยู่ในที่เก็บสัมภาระเพื่ออำนวยการทำงานของ iPad ที่มาพร้อมกับแป้นพิมพ์แบบเชื่อมต่อโดยบลูทูธ และเครื่อง iPod ที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของคอนโซลทางด้านหลัง ? หน้าจอ LED ความละเอียดสูงขนาด 15.6 นิ้วจะถูกจัดเก็บบนที่ช่องเก็บสัมภาระติดกับหลังคา ซึ่งจอนี้สามารถเล่นวีดีโอ จากเครื่องเล่นดีวีดีหรือ Mac Mino ได้ รวมไปถึงสามารถชมโทรทัศน์ได้ด้วยเช่นเดียวกัน คุณสมบัติทางด้านความสะดวกสบาย การควบคุมการทำงาน และการเก็บรักษา ? คอนโซลกลางทางด้านหลังมาพร้อมกับไฟส่องสว่าง อีกทั้งยังติดตั้งที่พักแขนคู่สำหรับการพักผ่อนที่สะดวกสบายตามหลักของรถยนต์ 4 ที่นั่งทุกประการ ? คอนโซลทางด้านหลังยังเป็นที่เก็บเครื่อง Apple iPod (control panel) ที่วางแก้ว 2 ช่อง กล่องกระดาษ และที่วางของขนาดใหญ่อีกด้วย ? การควบคุมการทำงานโดย Apple iPod ที่ทำหน้าที่ควบคุมการใช้งานของระบบให้ความบันเทิงทางด้านเบาะหลังหรือ Rear Seat Entertainment (RSE) และระบบเสียง รวมไปถึง Apple Media Centre ที่ทำการเล่นเพลงและเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ? จุดเชื่อมต่อ USB มีถึง 2 จุดสำหรับการเชื่อมโยงการทำงานของระบบ Apple และ iPod ? กุญแจควบคุมบนคอนโซลทางด้านหลังจะทำการควบคุมการทำงานของโต๊ะทำงานและไฟส่องสว่างสำหรับอ่านหนังสือ อีกทั้งยังควบคุมการทำงานของหน้าจอ LED แบบ HD และเลือกการทำงานระหว่างวีดีโอหรือระบบเครื่องเสียงเป็นต้น ? ปากกาหรู Tibaldi และโทรศัพท์ถูกจัดเก็บไว้ในที่พักแขน ? ตู้เก็บความเย็นสำหรับแช่เครื่องดื่มพร้อมไฟส่องสว่างถูกติดตั้งที่คอนโซลกลางทางด้านหลัง ? หลอดไฟที่ให้ความสว่างเพิ่มเติมได้ถูกติดตั้งไว้สำหรับผู้โดยสารทางด้านหลังทั้ง 2 ที่นั่ง และสามารถเรียกใช้งานผ่านเครื่อง Apple ได้ ? ระบบไฟส่องสว่างแบบ mood lighting ได้รับการติดตั้งในคอนโซลกลางทางด้านหลังเช่นกัน (ใช้หลอดไฟแบบ LEDs ที่ให้ความสว่างแบบนุ่มนวล) เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่ที่เก็บสัมภาระและที่วางแก้วมีไฟส่องสว่างเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานที่มากขึ้น ข้อความจากผู้เขียน 1. เบนท์ลี่ย์ มอเตอร์ คือบริษัทผลิตรถยนต์ที่เปิดทำการมานาน และมีอัตราการลงทุนเพื่อการพัฒนามาเป็นอันดับสามในประเทศอังกฤษบริษัทมีพนักงานกว่า 4,000 คนที่เมือง Crewe ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งของบริษัท ประกอบด้วยแผนกออกแบบ แผนกวิจัยและพัฒนา วิศวกร และโรงงานผลิต เกือบทุกชิ้นส่วนของรถนั้นทำจากงานฝีมือของช่างที่มีความเชี่ยวชาญมาหลายยุคหลายสมัย และรถทุกคันได้รับการพัฒนาขึ้นจากวิศวกรยานยนต์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและแตกต่างจากโรงงานผลิตรถยนต์หรูค่ายอื่นๆ อีกทั้งรถยนต์จากเบนท์ลี่ย์คือรถยนต์จากอังกฤษที่มีคุณค่าสูง เบนท์ลี่ย์มียอดส่งออกที่มีมูลค่ากว่า 500 ล้านปอนด์ในแต่ละปีเพื่อสร้างฐานตลาดให้มากขึ้นเหมือนในสหรัฐอเมริกา อย่างเช่น เจาะตลาดในประเทศจีน และประเทศทางอเมริกาใต้ 2. ยอดขายของเบนท์ลี่ย์ทั่วโลกในเดือนสิงหาคม 2011 นั้นเพิ่มขึ้นถึง 31% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว และมียอดส่งมอบรถให้กับลูกค้าถึง 4,016 คัน ยอดขายที่พุ่งกระฉูดนี้หลักๆแล้วได้มาจากการเปิดตัวคอนติเนนทัล จีที (continental GT) ใหม่ล่าสุดเข้าสู่ตลาดทั่วโลก อีกทั้งความโด่งดังของแบรนด์ในประเทศจีนที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายนั้นเพิ่มขึ้นกว่า 67% ในประเทศจีนซึ่งขายได้เกิน 1,000 คันเป็นครั้งแรก สำหรับตลาดหลักๆอย่างอเมริกาและยุโรปนั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน โดยมียอดขายที่สูงขึ้นถึง 36% ในตลาดอเมริกาและ 35% ในตลาดทวีปยุโรป สำหรับยอดขายในประเทศเยอรมนีนี้ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าตัวเดียว และด้วยความโฉบเฉี่ยวที่โดดเด่นของคอนติเนนทัล จีทีซี (Continental GTC) ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้นทำให้เบนท์ลี่ย์มั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายโดยรวมได้สูงขึ้นถึง 40% สำหรับปี 2011 นี้เช่นกัน สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถค้นหาความงามและความโดดเด่นอย่างหรูหรามีระดับของเบนท์ลี่ย์ ได้ที่โชว์รูมเบนท์ลี่ย์ อาคารซีทีไอ ทาวเวอร์ ถ.อโศก หรือ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลี่ย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมบริการ (Service Teams) ที่มากประสบการณ์พร้อมให้บริการรถเบนท์ลี่ย์ของท่าน และซื้อรถยนต์เบนท์ลี่ย์จากทางเอเอเอสฯเท่านั้นที่สามารถได้สิทธิ์การรับประกันจากโรงงานเบนท์ลี่ย์ ประเทศอังกฤษ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง โดยรถยนต์เบนท์ลี่ย์ที่ซื้อจากทางเอเอเอสฯ เท่านั้น ที่จะสามารถเข้ารับบริการจากศูนย์บริการของทาง เอเอเอสฯ ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์เบนท์ลี่ย์ ได้ที่ โทร. 02-522-6703, 02-610-9911 ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์เบนท์ลี่ย์ ได้ที่ แผนกการตลาดและประชาสัมพันธ์ โทร. 02 522 6655 ต่อ 448 บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลี่ย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย หรือเยี่ยมชมเว็บไซด์ของเบนท์ลี่ย์ ได้ที่ www.thailand.bentleymotors.com