“ลิปตัน ไอซ์ที” รุกหนัก แจกทองสวิสหนัก 100 บาท

ข่าวทั่วไป Monday February 16, 2004 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์
‘ลิปตัน ไอซ์ที’ รุกก่อนใคร ทุ่มทุนแจกทองสวิสหนักรวม 100 บาท พร้อมรางวัลมากมายรวมมูลค่า 3 ล้านบาท ในโปรโมชั่น “โดนแน่! โชคทองสวิสหล่นทับ”
นายชาลี จิตจรุงพร ผู้อำนวยการฝ่ายตลาด บริษัท เป๊ปซี่ โคล่า ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “ตลาดชาพร้อมดื่มเป็นตลาดใหญ่ที่มีมูลค่าตลาดรวมถึง 800 ล้านบาท และมีการเติบโตมากในปีที่ผ่านมา เพราะมีการแข่งขันสูง มีการส่งนวัตกรรมชาใหม่ๆ ลงตลาดอยู่เรื่อยๆ ทำให้ผู้บริโภคนิยมดื่มชา เพิ่มขึ้นมาก โดยเฉพาะชาเขียวเพื่อสุขภาพ ลิปตัน ไอซ์ทีซึ่งเป็นเจ้าตลาดอยู่จึงต้องรักษาความเป็นผู้นำ โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น การเปิดตัวลิปตัน เวฟ ในปีที่ผ่านมา และจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง สำหรับในปีนี้ เราต้องการทิ้งคู่แข่งให้ห่างมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และตั้งเป้าหมายที่จะเพิ่มยอดขายอีกถึง 15 %”
ในปี 2547 ลิปตัน จะรุกตลาดต่อเนื่อง โดยพัฒนาและนำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมทั้งกิจกรรมใหญ่ๆ ออกมาสร้างความตื่นเต้นในตลาดตลอดปี เริ่มด้วยโปรโมชั่น “โดนแน่! โชคทองสวิสหล่นทับ” ระหว่าง 14 กุมภาพันธ์ — 31 มีนาคมนี้
นายฐิติวุฒิ์ บุลสุข ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โปรโมชั่น “โดนแน่! โชคทองสวิสหล่นทับ” เป็นกิจกรรมสุดพิเศษอันแรกของปีนี้ เราเลือกทองสวิสมาเป็นรางวัลใหญ่เพราะเป็นทองชั้นหนึ่งที่มีค่ามากที่สุด และสะท้อนถึงความเป็นที่สุดของแบรนด์ “ลิปตัน” ได้ชัดเจน โปรโมชั่นนี้ จะช่วยให้ลิปตัน ไอซ์ทีสามารถขยายฐานลูกค้าได้ถึง 2 ช่องทางทั้งในกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป และกลุ่มร้านอาหารซึ่งเราครองตลาดอยู่ถึง 90% เป็นการสร้างสีสันให้กับตลาดชาพร้อมดื่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ”
นายชาลีกล่าวว่า โปรโมชั่นนี้ ทุกฝามีค่า ผู้บริโภคสามารถร่วมสนุกและลุ้นโชคกับแคมเปญ “โดนแน่! โชคทองสวิสหล่นทับ” ชิงรางวัลทองคำสวิส 99.99% หนักรวม 100 บาท พร้อมของรางวัลอื่นอีกมากมายมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาทได้ โดยนำฝาลิปตันไอซ์ทีขนาด 10 ออนซ์ จำนวน 2 ฝามาแลกคูปอง 1 ใบ ระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ — 31 มีนาคม ศกนี้ แล้วลุ้นรับโชคทันที 2 ต่อ
ต่อที่ 1 ลุ้นแลกซื้อ แลกซื้อลิปตันไอซ์ทีแคน หรือ ลิปตัน เวฟ 1 กระป๋อง ในราคา 1 บาท แลกซื้อลิปตันไอซ์ทีแคน หรือ ลิปตัน เวฟ 1 กระป๋อง ในราคา 8 บาท โดยนำคูปองส่วนแรกที่ระบุโชคต่อที่ 1 มาแลกซื้อลิปตันได้ที่หน่วยรถขายทั่วประเทศ ภายในวันที่ 15 เมษายน 2547
ต่อที่ 2 ลุ้นรับทองสวิส และส่งคูปองอีกส่วนมาลุ้นรับโชคต่อที่ 2 ทองสวิส 99.99% หนัก 10 บาท มูลค่า 80,000 บาทจำนวน 10 รางวัล รวม 800,000 บาท โดยกรอกชื่อ-ที่อยู่ในคูปอง แล้วส่งไปที่ ตู้ปณ. 38-39 ปณฝ. เมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ กทม. 10324 หมดเขตรับชิ้นส่วนในวันที่ 31 มีนาคม 2547 และจับรางวัลในวันที่ 9 เมษายน 2547 ผู้โชคดีจะได้รับการแจ้งทางจดหมายภายใน 15 วัน รวมทั้ง ประกาศรายชื่อผู้โชคดีทางหนังสือพิมพ์บ้านเมือง ฉบับวันที่ 19 เมษายน 2547 และทางเว็บไซต์www.pepsithai.com
ลิปตัน ไอซ์ที เป็นชาพร้อมดื่มอันดับ 1 ของไทย ที่สร้างความสดชื่นอย่างแรงให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย มานานนับปี มีผลิตภัณฑ์ที่สร้างความสดชื่น สนุกสนานที่ไม่ธรรมดาหลากหลายชนิด ได้แก่ รสเลมอนและพีช ในบรรจุภัณฑ์หลายรูปแบบได้แก่ กระป๋อง 325 มล.และขวด RGB 280 มล.และล่าสุด ลิปตัน เวฟ ชาเขียวพร้อมดื่มสำเร็จรูปที่ไม่ธรรมดาสำหรับคนรุ่นใหม่ มีจำหน่ายทั่วไปในขนาดกล่องยูเอชที 250 มล. และกระป๋อง 300 มล
แถลงข่าวในนาม : เป๊ปซี่ ลิปตัน อินเตอร์เนชั่นแนล
รายละเอียดเพิ่มเติม : ปัญจมา จัดเจน
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2632 8300-7 ต่อ 32
อีเมล์ punchama.chatchen@ogilvy.com--จบ--
-รก-

แท็ก เป๊ปซี่