ผู้ถือหุ้น อั่งเปาฯ ไฟเขียวซื้อที่ดินย่านเตาปูนและโครงการย่านสุวินทวงศ์ วางแผนลุยเปิดคอนโดฯและแนวราบ-เริ่มรับรู้รายได้ในปี 2555

ข่าวอสังหา Friday December 16, 2011 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--IR network ผู้ถือหุ้น อั่งเปาฯ หรือ PAO อนุมัติแผนเข้าซื้อที่ดินสุดยอดทำเลย่านบางโพและโครงการแนวราบทำเลเยี่ยมย่านสุวินทวงศ์ หวังเห็นอนาคตผลประกอบขยายตัวต่อเนื่อง เตรียมผุด 2 โครงการใหม่ สร้างเป็นคอนโดฯ ย่านเตาปูน และโครงการแนวราบทั้ง ทาวเฮาส์ บ้านเดี่ยว และอาคารพาณิชย์ ย่านสุวินทวงศ์ โดยโครงการสุวินทวงศ์สามารถรับรู้รายได้ตั้งแต่ปี 2555 ได้เลย มั่นใจยอดขายถล่มทลาย เหตุอยู่ในทำเลทองอีกทั้งมีจุดเด่นคือน้ำไม่ท่วม เดินทางสะดวก นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อั่งเปา แอสเสท จำกัด (มหาชน) (PAO) เปิดเผยภายหลังจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2554 ได้อนุมัติให้เข้าซื้อที่ดินจากบริษัท เค เอ็น เรียลเอสเตท จำกัด และโครงการแนวราบจาก บริษัท วีรวรรณ แอสเซท จำกัด ว่าหลังจากการเข้าซื้อทรัพย์ครั้งนี้จะเริ่มดำเนินงานตามแผนที่วางไว้ทันที ทั้งนี้ ที่ดินของ บริษัท เค เอ็น เรียลเอสเตท จำกัด มีพื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ในราคา 280 ล้านบาท จากเคเอ็น เพื่อพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียม Low Rise สูง 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร จำนวน 1,132 ยูนิต พร้อมกันนี้ PAO จะเข้าซื้อโครงการกฤษณาสุวินทวงศ์ของ บริษัท วีรวรรณ แอสเซท จำกัด มาพัฒนาโครงการต่อเพื่อสร้างทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว และอาคารพาณิชย์ ซึ่งมีแปลงขายจำนวน 677 แปลง ตั้งอยู่ที่ถนนสุวินทวงศ์ เขากล่าวต่อว่าเมื่อเปิดตัวโครงการใหม่ของ PAO ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมในย่านเตาปูน มั่นใจว่าจะได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยสูง เพื่อรองรับอัตราการเติบโตของประชากรในแถบนั้น ที่ตั้งของโครงการตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ซึ่งใกล้แหล่งชุมชน ศูนย์การค้ารวมถึงใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงและระบบคมนาคมอื่น ๆ เช่น MRT ทางด่วน ส่วนโครงการแนวราบย่านสุวินทวงศ์ ก็เป็นพื้นที่ที่มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยสูงเช่นกัน เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ใกล้แหล่งชุมชน ศูนย์การค้า มหาวิทยาลัย นิคมอุตสาหกรรม จุดแข็งของโครงการคือ โครงการดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่ได้รับการจัดสรรเดิม สามารถสร้าง อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์และบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก (เนื้อที่ดิน 50 ตารางวา) ได้ตามพระราชบัญญัติจัดสรรที่ดิน พ.ศ. 2543 ซึ่งในปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สีเขียวตามกฎกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวม พ.ศ. 2549 ไม่สามารถสร้างทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์และบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก (เนื้อที่ดิน 50 ตารางวา) ได้ จึงทำให้โครงการมีสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าของโครงการได้โดยมีคู่แข่งขันจำนวนน้อยราย “ในปี 2554 นี้ PAO มีแผนปิดการขายโครงการจำนวน 2 โครงการ คือ ณุศาศิริ- สาทรปิ่นเกล้า และ ณุศาศิริ-สาทรวงแหวน ซึ่งหลังจากที่ปิดการขายโครงการดังกล่าวแล้ว PAO จำเป็นต้องลงทุนในโครงการใหม่เพื่อเป็นการสร้างรายได้ในอนาคตให้แก่ PAO อย่างต่อเนื่อง และจากการที่ผู้ถือหุ้นอนุมัติแผนการลงทุนในครั้งนี้ สะท้อนถึงความเข้าใจและความไว้วางใจที่มีให้กับคณะผู้บริหารของบริษัท ซึ่งเราก็พร้อมที่จะลุยกันอย่างเต็มที่ และการเข้าซื้อที่ดินเปล่าและโครงการเพื่อนำมาพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมและโครงการแนวราบ จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และผลกำไรของ PAO ให้มีอัตราการขยายตัวต่อเนื่องต่อไปในอนาคต เพื่อให้ PAO มีการเติบโตอย่างมั่นคงและแข็งแรง” นายวิษณุกล่าวในที่สุด