‘HYDRO’ลุ้นข่าวดีส่งท้ายปี จ่อเซ็นสัญญารับงานใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 20, 2011 13:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น ‘HYDRO’ปักธงประมูลงานใหม่ในปีหน้ากว่า 2.5 พันล้านบาท คาดมีโอกาสชนะประมาณ 60%ทั้งนี้เพื่อ เสริมความแกร่งยอดแบล็คล็อกในมือที่ปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 1.3 พันล้านบาท ส่วนท้ายปีมีลุ้นข่าวดีเซ็นสัญญารับงานใหม่เพิ่มขึ้นอีก พร้อมเดินหน้าลุยงานก่อสร้างโรงบำบัดน้ำเสียของบมจ.ไทยพลาสติก และเล็งสยายปีกธุรกิจในต่างประเทศเต็มสูบ นายสลิบ สูงสว่าง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮโดรเท็ค จำกัด (มหาชน) หรือ HYDRO ผู้นำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและรับจ้างบริหารจัดการงานวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ได้แก่ ระบบผลิตน้ำ, ระบบบำบัดน้ำเสีย, ระบบบำบัดน้ำเสียเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ หรือระบบรีไซเคิล, ระบบกำจัดขยะและการแปรรูปวัสดุเหลือใช้ให้เป็นพลังงานทดแทน ซึ่งเป็นธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ในปีหน้า (ปี 2555) บริษัทฯ มีแผนเข้าประมูลใหม่มูลค่ารวมกว่า 2,500 ล้านบาท และคาดว่าโอกาสจะได้รับงานใหม่จะอยู่ประมาณ 50-60% ขณะเดียวกันในเร็วๆ นี้ บริษัทฯ คาดว่าน่าจะมีการเซ็นสัญญารับงานใหม่เพิ่มอีกจากงานที่ยืนประมูลไปก่อนหน้านี้ โดยการรับงานใหม่เพิ่มขึ้นจะทำให้มูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Blacklog) ของบริษัทฯ มีความแข็งแกร่ง ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่ารวมกว่า 1,300 ล้านบาท และถือเป็นข่าวดีส่งท้ายปี 2554 และเป็นการต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึง สำหรับการนำหุ้นสามัญของบริษัทฯ เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) จำนวน 30 ล้านหุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (ราคาพาร์) 1.00 บาทต่อหุ้น และเสนอขายหุ้นให้แก่บุคคลทั่วไปในราคาหุ้นละ 3.39 บาท รวมเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนประมาณ 100 ล้านบาท ส่วนหนึ่งบริษัทฯ จะเป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับการก่อสร้างโรงบำบัดน้ำเสียของบริษัท ไทยพลาสติก จำกัด (มหาชน) โดยขณะนี้มีโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้างและมีความคืบหน้าค่อนมากแล้ว และคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2555 เป็นต้นไป ขณะเดียวกันการระดมทุนในครั้งนี้ ส่งผลทำให้เงินทุนหมุนเวียนและเพิ่มโอกาสในการขยายงานในอนาคตเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งทำให้บริษัทฯ มีขีดความสามารถในการเข้าประมูลงานใหม่ที่ขนาดของงานใหญ่ขึ้นถึงเท่าตัว อาทิ การมองหาโอกาสขยายงานไปยังต่างประเทศ โดยเป้าหมายแรกของบริษัทฯ จะเน้นประเทศแถบเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว, กัมพูชา, พม่า และเวียดนาม เป็นต้น ซึ่งคาดว่าในปีหน้า (ปี 2555) จะเริ่มศึกษาโอกาสแนวทางการเข้ารับงานได้ในประเทศดังกล่าว