J Shoes รุกตลาดรับไฮซีซั่น เปิดช็อปบูติคแห่งใหม่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday December 20, 2011 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--J Shoes ต่อยอดความนิยม ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 5 ล้านบาท บนพื้นที่ 80 ตร.ม. ณ เซ็นทรัล พระราม 9 กระตุ้นยอดขายด้วยโปรโมชั่นรับปลายปี และแผนสื่อสารการตลาดครบวงจรต่อเนื่องปีหน้า คาดปิดยอดขายปีนี้เป็นไปตามเป้าที่จำนวน 8,000 คู่ ตั้งเป้าเพิ่มขึ้นเป็น 12,000 คู่ในปีหน้า นางสาวอวยพร กองพัฒนากูล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัทโอ.ที.ที. ฟุตแวร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรองเท้า “เจชูส์” (J Shoes) แบรนด์รองเท้าสุดฮิปจากประเทศอังกฤษ เผยถึงแผนรุกการตลาดในช่วงไฮซีซั่นของปี 2554 ต่อไปจนถึงปี 2555 ว่า ในเดือนธันวาคมนี้ J Shoes ได้เปิดสแตนอโลนช็อปแห่งใหม่ ณ บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 บนเนื้อที่ 80 ตร.ม. ด้วยงบลงทุนกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งช็อปดังกล่าวถือว่ามีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เพื่อรองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และการรุกตลาดอย่างเต็มรูปแบบของ J Shoes ในประเทศไทย “5 ปีที่ผ่านมา ที่ J Shoes ได้เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย ผ่านการจัดจำหน่าย ณ เคาน์เตอร์ภายในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ทั้งเซ็นทรัล สยามพารากอน และดิเอ็มโพเรียม มีผลตอบรับค่อนข้างดี โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยที่ร้อยละ 5 — 10 ต่อปี เราจึงมีแผนเปิด J Shoes Boutique ที่แสดงถึงความเป็น J Shoes อย่างชัดเจนในเมืองไทย โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาได้เปิดแห่งแรกที่ชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ส่วนที่เซ็นทรัล พระราม 9 ถือเป็นแห่งที่ 2 และใหญ่ที่สุดในเมืองไทย รวมถึงเอเชีย เพื่อตอบรับการเติบโตและผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าของ J Shoes” J Shoes Boutique แห่งล่าสุด จะมีความพิเศษอยู่ที่ จำนวนรองเท้าที่วางจำหน่ายที่มากกว่าแห่งอื่นๆ โดยมีมากกว่า 50 สไตล์ ทั้งรองเท้าชายและหญิง มีการอัพเดทรุ่นใหม่ๆที่รวดเร็ว พร้อมๆกับที่อังกฤษ ด้วยการบริการและดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ เหมือนได้มาลองและเลือกซื้อรองเท้ากับเพื่อนที่ชอบในสิ่งเดียวกัน นอกจากนี้บรรยากาศของร้านจะเน้นคอนเซ็ปต์ Modern Craft ที่เป็นคอนเซ็ปต์เดียวกันทั่วโลก สื่อถึงเอกลักษณ์ความเป็น traditional crafted shoes ผ่านการตกแต่งด้วยไม้ หรือหนัง ขณะเดียวกันก็สะท้อนไอเดียความเป็นศิลปะสมัยใหม่ ที่มาพร้อมการตกแต่งที่ดูมีดีไซน์ที่ทันสมัย สื่อถึง Core Value ของแบรนด์ที่สืบทอดกันมานั่นเอง นางสาวอวยพร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการเปิด J Shoes Boutique ในช่วงเทศกาลจับจ่ายปลายปี ยังมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษกับลูกค้าที่ซื้อรองเท้า ลุ้นรับของขวัญต่างๆ ทั้งแพคเกจทัวร์สิงคโปร์, ไอแพด 2 เป็นต้น รวมถึงการจัดกิจกรรมเปิดตัว J Shoes Boutique อย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม ศกหน้า ที่จะเชิญลูกค้าใส่รองเท้ามาร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์ ซึ่งเชื่อว่าในปีนี้ จะส่งผลให้สามารถสร้างยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่ 8,000 คู่ โตขึ้นจากปีที่ผ่านมา โดยไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีน้ำท่วมมากนักเนื่องจากมียอดขายในช่วงต้นปีค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ “ตั้งแต่ปีนี้ และปีหน้า J Shoes จะเน้นกลยุทธ์ Targeted Marketing เพื่อสร้าง Brand Loyalty โดยการเน้นเจาะลึกเข้าถึงความเป็นปัจเจกของลูกค้าแต่ละคนซึ่งมีความต้องการที่แตกต่างกัน โดยขณะนี้จะมีการเก็บข้อมูลรองเท้ารุ่นหรือสไตล์ที่ลูกค้าชอบในทุกจุดจำหน่าย และมีการสื่อสารไปถึงลูกค้าแต่ละคนเพื่อนำเสนอสิ่งที่เขาชอบอยู่เสมอ พร้อมๆกับการสื่อสารการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรม การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ อย่างเฟซบุค JSHOESTHAILAND พร้อมด้วยการเพิ่มจุดจำหน่ายในรูปแบบ Pop up store ประมาณ 5 แห่งในปี 2555 ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการกำหนดรูปแบบกับบริษัทแม่ที่ประเทศอังกฤษ และการเลือกทำเลที่เหมาะสม ทั้งนี้ คาดว่าจะใช้งบประมาณการตลาดในปีหน้า จะเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วนร้อยละ 20 ของยอดขาย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นเท่าตัว โดยตั้งเป้ายอดขายของปีหน้าไว้ที่ 12,000 คู่” นางสาวอวยพร กล่าวในตอนท้าย ทั้งนี้ โปรโมชั่นในช่วงปลายปีของรองเท้า J Shoes จะจัดขึ้น ณ จุดจำหน่ายทุกแห่ง เพียงลูกค้าซื้อรองเท้าเจชูส์แบบใดก็ได้ 1 คู่ ทุกสาขา สามารถรับคูปองชิงโชค 1 ใบ ลุ้นรับรางวัลทั้งแพคเกจท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน สำหรับ 2 ท่าน จำนวน 1 รางวัล พร้อมที่พักในโรงแรมสุดฮิป และลุ้นอีกรางวัลใหญ่เอาใจหนุ่มสาวรักเทคโนโลยีอย่าง iPad2 โดยสามารถร่วมสนุกได้แล้ววันนี้ที่ “J Shoes Boutique” ชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว และชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 9 รวมทั้งเคาเตอร์เจชูส์ เซ็นทรัลลาดพร้าว ชิดลม ภูเก็ต พัทยา, สยามพารากอน และดิเอ็มโพเรียม ตั้งแต่วันนี้ - 26 มกราคม 2555 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2103 4027 หรือ www.facebook.com/JSHOESTHAILAND
แท็ก เซ็นทรัล