กองทัพเรือ จัดการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา มหาราชินี

ข่าวทั่วไป Wednesday February 18, 2004 10:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงตอบรับเป็นองค์ศิลปินกิตติมศักดิ์ร่วมขับร้องกับวงดุริยางค์ราชนาวี ในการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา มหาราชินี เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๗๒ พรรษา ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๔๗ ตามคำกราบบังคมทูลเชิญ ของ พลเรือเอก ชุมพล ปัจจุสานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ สำหรับการแสดงกาชาดคอนเสิร์ต เป็นการแสดงดนตรีคลาสสิกที่กองทัพเรือและสภากาชาดไทยได้ร่วมกันจัดให้มีขึ้นเพื่อเป็นการหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย
ซึ่งการแสดงจะจัดให้มีขึ้นเป็นประจำเกือบทุกปีตามสถานการณ์และความพร้อมในการแสดง โดยในครั้งแรก กองทัพเรือได้จัดให้มีขึ้นเมื่อปี พ.ศ.๒๕๐๔ ตามพระราชประสงค์ของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย อันเป็นการสนองพระราชปณิธานใน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่จะให้การช่วยเหลือและรักษาพยาบาล เพื่อนมนุษย์ ผู้เจ็บป่วย ให้ได้อยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข นอกจากนั้นยังเป็นการเผยแพร่ดนตรีแนวเพลงคลาสสิก ให้เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย แก่บุคคลทั่วไป แต่ได้ว่างเว้นการแสดงไปในช่วงปี พ.ศ.๒๕๑๘ ถึง ๒๕๒๒ เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองและความพร้อมในการแสดงไม่เอื้ออำนวย การแสดงกาชาดคอนเสิร์ตในครั้งหลังสุด คือ ครั้งที่ ๓๑ ได้จัดให้มีขึ้น เมื่อวันพุธที่ ๑๘ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๔๖ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กองทัพเรือได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจาก หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ บริษัท ห้าง ร้าน ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเงินโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เป็นจำนวนเงินกว่า ๖,๐๐๐,๐๐๐ บาท
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พระราชวังเดิม
โทร. ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๓,๐-๒๔๖๕-๓๐๑๘ แฟกซ์ ๐-๒๔๗๕-๕๗๓๒ ,๐-๒๔๖๖-๑๘๑๑
website :::www.navy.mi.th/sctr :::: email : relation@navy.mi.th--จบ--
-รก-