ข่าวเทคโนโลยี Wednesday December 21, 2011 13:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--Pr Plus Two ดับบลิวดีปล่อยแอพลิเคชั่น WD TV REMOTE เพิ่มความสะดวกการควบคุมเครื่องเล่นสื่อระยะไกลแอพฯใหม่ ออกแบบเพื่อรองรับมือถือค่าย Apple และ Android เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลภายนอกและผู้ผลิตเครื่องเล่นสื่อยอดนิยมตระกูล WD TV media player family วันนี้ประกาศนำเสนอ WD TV Remote แอพลิเคชั่นสำหรับการควบคุมระยะไกลที่ช่วยให้ผู้ใช้เครื่องเล่นสื่อรุ่น WD TV Live และ WD TV Live Hub สามารถแปลง iPhone, iPod touch, iPad หรือมือถือรุ่นต่างๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ให้กลายเป็นรีโมตสำหรับควบคุมเครื่องเล่นสื่อ WD TV โดยฟีเจอร์อันล้ำหน้าของแอพลิเคชั่นนี้ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมเครื่องเล่นสื่อดิจิตอลแบบระยะไกลได้สะดวกง่ายดาย และเพลิดเพลินกับความบันเทิงดิจิตอลต่างๆ บนหน้าจอโทรทัศน์ ไม่ว่าจะเป็นบริการจาก Vimeo, Dailymotion, TuneIn Radio, Deezer, Facebook และ YouTube ไปจนถึงวิดีโอส่วนตัว ภาพถ่ายและเพลง โปรแกรมแอพลิเคชั่น WD TV Remote มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มทุกอย่างตามมารตรฐานของรีโมตสำหรับควบคุมเครื่องเล่นสื่อ WD TV พร้อมคุณสมบัติขั้นสูงอื่นๆ รวมถึงแพ็ดระบบสัมผัสช่วยนำทางบนหน้าจอเมนู และซัพพอร์ตแป้นพิมพ์ QWERTY สำหรับป้อนข้อความและค้นหาฟังก์ชันการทำงาน และหน้าจอรายการโปรดช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงบริการความบันเทิงดิจิตอลบน WD TV ได้รวดเร็ว แอพลิเคชั่น WD TV Remote เชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไร้สายในบ้านและสามารถทำงานร่วมกับเครื่องเล่นสื่อ WD TV Media Player ที่อยู๋ในบ้านได้หลายตัว ทั้งนี้ แอพลิเคชั่น WD TV Remote สามารถใช้ได้หลายภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาจีนแบบดั้งเดิม เกาหลี ญี่ปุ่น เยอรมัน สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส รัสเซีย และโปรตุเกส นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มบริการด้านความบันเทิงและกีฬาอีกหลายอย่าง สำหรับผู้ใช้เครื่องเล่นสื่อรุ่น WD TV Live และ WD TV Live Hub ได้แก่ SnagFilms, XOS College Sports, SEC Digital Network, Comedy Time และ Watch Mojo บริการทั้งหมดนี้ พร้อมให้บริการแล้วในขณะนี้สำหรับเครื่องเล่นสื่อรุ่น WD TV Live และ WD TV Live Hub ซึ่งมีจัดจำหน่ายที่ร้านค้าตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งในแต่ละท้องถิ่น “WD TV มอบประสบการณ์ความบันเทิงที่มีลักษณะเฉพาะตัวให้แก่ผู้ใช้งานได้ดียิ่งกว่าเครื่องเล่นสื่อดิจิตอลอื่นๆ” คริส บูล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่ม Connected Home Solutions ของ WD กล่าวและว่า “ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย หรือภาพยนตร์ที่คุณเก็บไว้ในพีซี ในเครื่อง Mac แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือแม้แต่ฮาร์ดไดรฟ์แบบกลุ่มส่วนบุคคล (Personal Cloud) เช่น My Book Live หรือหนึ่งในบริการความบันเทิงที่น่าตื่นเต้นของเรา ซึ่งเครื่องเล่น WD TV ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์แห่งความบันเทิงที่สามารถกำหนดเองได้อย่างง่ายดาย" ความเข้ากันได้ของแอพลิเคชั่น WD TV Remote สามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่น WD TV Remote ได้ฟรีที่ Apple iTunes Store และคาดว่าจะพร้อมให้บริการใน Android Market ในเร็ว ๆ นี้ แอพลิเคชั่น WD TV Remote รองรับ iPhone, iPad ,iPod touch หรือมือถือในระบบปฏิบัติการ Android โดยอุปกรณ์มือถือระบบ Android ที่รองรับจะต้องมี OS 2.1 หรือสูงกว่า ส่วน iPhone, iPad หรือ iPod touch จะต้องใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 4.0 หรือสูงกว่า ผู้ใช้จะต้องมีเครื่องเล่นสื่อรุ่น WD TV Live พร้อมเฟิร์มแวร์ เวอร์ชั่น 1.05.18 หรือใช้เครื่องเล่นสื่อรุ่น WD TV Live Hub พร้อมอัพเดตเฟิร์มแวร์ เวอร์ชั่น 3.01.19. ข้อมูลเกี่ยวกับ WD เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ My Book เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD TV Live, WD TV Live Hub, My Book Live และ WD TV Remote เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย ภาพที่แสดงอาจแตกต่างจากผลิตภัณฑ์จริง ผลิตภัณฑ์หรือบริการในที่นี้อาจมีไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในโลก ติดต่อ: สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด โทร: 02-158-9108 ext. 11 www.prplus2.com
แท็ก ข้อมูล   APP