TFEX มอบรางวัลโบรกเกอร์ดีเด่น ปี 2554 บล. โกลเบล็ก บล. ทรีนีตี้ และ บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง คว้ารางวัลผลงานยอดเยี่ยม

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 22, 2011 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ตลท. ตลาดอนุพันธ์มอบรางวัล TFEX Best Awards 2011 แก่โบรกเกอร์อนุพันธ์ที่มีผลงานโดดเด่นประจำปี 2554 โดย บล. โกลเบล็ก สร้างผลงานยอดเยี่ยมคว้า 3 รางวัล ได้แก่รางวัลด้านปริมาณการซื้อขายรวมสุงสุด ด้านการทำธุรกรรม Prop Trade สุงสุดและรางวัล Market Maker ยอดเยี่ยมประเภท Precious Metal ขณะที่ Market Maker ประเภท Equity มอบแก่ บล. ทรีนีตี้ ส่วน บล. เมย์แบงก์ กิมเอ็ง คว้ารางวัลด้านนายหน้ายอดเยี่ยมไปครอง นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ความสำเร็จในปี 2554 ที่ผ่านมาเป็นผลจากความร่วมมือของบริษัทสมาชิกของตลาดอนุพันธ์ ซึ่งนับเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างให้ตลาดอนุพันธ์พัฒนาขึ้นมาตามลำดับ TFEX จึงได้จัดกิจกรรมมอบรางวัล TFEX Best Awards 2011 ขึ้นเพื่อประกาศเกียรติคุณบริษัทสมาชิกที่มีผลการดำเนินงานดีเด่นในปี 2554 และสนับสนุนให้บริษัทสมาชิกพัฒนาธุรกิจรวมถึงการให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ลงทุนได้ดียิ่งขึ้นต่อไป รางวัล TFEX Best Awards 2011 ในปีนี้ แบ่งออกเป็น 5 ประเภทรางวัล ได้แก่ รางวัล Most Active House of 2011 ซึ่งมอบแก่โบรกเกอร์ที่มีปริมาณการซื้อขายอนุพันธ์รวมสูงสุด ซึ่งบริษัทที่ได้รับรางวัล คือ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด รางวัล Prop-Trading of 2011 ซึ่งมอบแก่โบรกเกอร์ที่มีปริมาณธุรกรรมในส่วนของบัญชีเพื่อบริษัท (Proprietary Trading) สูงสุด มอบแก่บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ส่วนรางวัล Agent of 2011ซึ่งมอบแก่โบรกเกอร์ที่มีปริมาณธุรกรรมการซื้อขายของลูกค้าสูงสุด มอบแก่บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สำหรับ รางวัล Best Performance: Market Maker of 2011 นับเป็นปีแรกที่ TFEX จัดให้มีขึ้น เพื่อมอบแก่โบรกเกอร์ที่มีผลงานโดดเด่นด้านการทำหน้าที่ผู้ดูแลสภาพคล่อง (Market Maker) ของตลาดอนุพันธ์ ซึ่งหลักเกณฑ์การตัดสินพิจารณาจากความต่อเนื่องในการทำหน้าที่ตามเงื่อนไขที่กำหนด และผลงานการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งจำนวนอนุพันธ์ที่โบรกเกอร์ทำหน้าที่ Market Maker โดยบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ได้รับรางวัล Market Maker ยอดเยี่ยมประเภท Equity และ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ได้รับรางวัล Market Maker ยอดเยี่ยมประเภท Precious Metal "การมอบรางวัล TFEX Best Awards 2011 ในครั้งนี้ นับเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้ประกอบการให้ความสำคัญในการพัฒนาการดำเนินงานธุรกรรมมากขึ้น และเป็นรางวัลสำคัญที่สร้างความภาคภูมิใจและสร้างแรงบันดาลใจแก่โบรกเกอร์อนุพันธ์ในการแข่งขันเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการ ตลอดจนช่วยผลักดันและส่งเสริมตลาดอนุพันธ์ให้มีพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้นต่อไป” นางเกศรากล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชน ติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0 2229 2036 /วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร 0 2229 2797 / อรสิริ บุญแต้ม 0 2229 2799