บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (PPS) เตรียมลุยตลาด MAI ระดมทุนขยายธุรกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 22, 2011 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--Worklink PPS เตรียมลุยตลาด เอ็ม เอ ไอ ระดมทุนขยายธุรกิจ รับงานวิศวกรที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้างเพิ่ม แต่งตั้ง APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน คาดยื่นไฟลิ่งภายในไตรมาส 3 - 4 ปี 55 มั่นใจธุรกิจมีแนวโน้มเติบโตสูง ฐานลูกค้าใหม่ขยายตัว นายประสงค์ ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด หรือ PPS ผู้นำในธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาที่ให้บริการทางด้านบริหารโครงการ และควบคุมงานก่อสร้างแขนงต่างๆเปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการแต่งตั้ง บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยวัตถุประสงค์การระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทจะนำเงินไปใช้เพื่อการขยายธุรกิจ เพิ่มศักยภาพในการรับงานที่ปรึกษาด้านการบริหารโครงการ และควบคุมงานก่อสร้าง ซึ่งมีแนวโน้มจะเติบโตเป็นอย่างมากในช่วงต่อจากนี้ รวมทั้งจะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน ทั้งนี้ PPS เป็นผู้ดำเนินธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาให้บริการทางด้านบริหารและควบคุมงานก่อสร้างโครงการประเภทต่างๆ ซึ่งตลอดระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจมากกว่า 24 ปี บริษัทได้รับความไว้วางใจจากองค์กรและโครงการต่างๆของภาครัฐและเอกชน ให้ทำหน้าที่บริหารโครงการและบริหารงานก่อสร้าง อาทิ ท่าอากาศยานสุววรณภูมิ, รถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคล, อาคารสำนักงานใหญ่ธนาคารแห่งประเทศไทย, บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), เทสโก้ โลตัส ฯลฯ นอกจากนี้บริษัทยังมีงานที่อยู่ระหว่างการดำเนินงานอีกจำนวนมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการขยายตัวของอุตสาหกรรมก่อสร้าง และความต้องการวิศวกรที่ปรึกษาด้านการบริหารโครงการ และควบคุมงานก่อสร้าง ส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทมีการเติบโตต่อเนื่องในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา สำหรับผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 54 บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 167 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มี่รายได้รวม 114 ล้านบาท จำนวน 53 ล้านบาท หรือ 47% ขณะที่มูลค่างานในมือ (Backlog) มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 162 ล้านบาท “แนวโน้มธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาด้านการบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง ยังเติบโตได้อีกมากจากการขยายตัวของภาคธุรกิจก่อสร้าง และความต้องการของเจ้าของโครงการที่จำเป็นต้องใช้มืออาชีพที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ในการบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง ปัจจัยเหล่านี้ถือเป็นโอกาสอันดีทางธุรกิจของบริษัท ที่จะเข้ารับงานบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้างรูปแบบต่างๆมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน PPS มีความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้างอย่างครบวงจร และถือเป็นผู้นำ 1 ใน 3 ของธุรกิจนี้ด้วยเช่นกัน” นายประสงค์ กล่าว นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า คาดว่าจะทำการยื่นไฟลิ่งของ PPS ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ภายในไตรมาส 3 หรือ ไตรมาส 4 ของปี 2555 ขณะเดียวกันเชื่อว่าแนวโน้มธุรกิจของ PPS จะเป็นที่ต้องการของเจ้าของโครงการประเภทต่างๆมากยิ่งขึ้น และเกิดการขยายตลาดออกไปสู่ลูกค้าใหม่ได้อีกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการใช้วิศวกรที่ปรึกษาด้านการบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง จะช่วยให้การดำเนินการก่อสร้างโครงการต่างๆเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงตามระยะเวลา รวมทั้งเกิดต้นทุนการดำเนินงานที่คุ้มค่า “ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของบริษัท รวมทั้งโครงการต่างๆที่ PPS เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 24 ปีที่ผ่านมา ทั้งในส่วนของโครงการที่เป็นระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานขนาดใหญ่ อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า ที่อยู่อาศัย โรงแรม รีสอร์ท และอื่นๆ ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความเชี่ยวชาญและการเติบโตทางธุรกิจของบริษัทได้เป็นอย่างดี การเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ จะส่งผลให้บริษัทมีศักยภาพในการรับงานรูปแบบต่างๆได้มากขึ้น รวมทั้งสร้างโอกาสการเติบโตทางธุรกิจอย่างมีนัยสำคัญ” นายสมภพ กล่าว ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คชภพ สงวนวงศ์ / สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย โทร: 02-718-2621 มือถือ: 089-188-3323 / 081-735-9984 อีเมล์: boy@worklink.co.th / cherry@worklink.co.th