ทิสโก้คว้า 2 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2011 “บริษัทจดทะเบียนด้านการรายงานบรรษัทภิบาลดีเยี่ยม” และ “บริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม”

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 26, 2011 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป กลุ่มทิสโก้คว้า 2 รางวัลยอดเยี่ยมในงาน SET Awards 2011 ประเภท “บริษัทจดทะเบียนด้านการรายงานบรรษัทภิบาลดีเยี่ยม” และ “บริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม” การรันตีผลงานยอดเยี่ยม พิสูจน์ความสามารถในการบริหารจัดการ และผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมของกลุ่ม นางอรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ (Mrs. Oranuch Apisaksirikul, TISCO Group CEO) เปิดเผยว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผลงานของกลุ่มทิสโก้เป็นที่ยอมรับอีกครั้งหนึ่ง โดยได้รับรางวัล SET Awards 2011 ถึง 2 รางวัล ได้แก่ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ได้รับรางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านการรายงานบรรษัทภิบาลดีเยี่ยม (Top Corporate Governance Report Awards) และบริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ได้รับรางวัลบริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม (Best Securities Company Awards) จากการประกาศผลรางวัลในงาน SET Awards 2011 ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันนี้ (22 ธ.ค.) โดยรางวัลดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการ และผลการดำเนินงานอันยอดเยี่ยมของกลุ่มทิสโก้ได้เป็นอย่างดี โดย บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกลุ่มทิสโก้ ได้รับรางวัลประเภทบริษัทจดทะเบียนด้านการรายงาน บรรษัทภิบาลดีเยี่ยม (Top Corporate Governance Report Awards) ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่บริษัทจดทะเบียนที่มีความโดดเด่นด้านรายงานการปฏิบัติตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยใช้ข้อมูลที่บริษัทจดทะเบียนเปิดเผยไว้ในแบบแสดงข้อมูลประจำปี (แบบ 56-1) รายงานประจำปี เว็บไซต์ รวมทั้งหนังสือนัดประชุมผู้ถือหุ้นและรายงานการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี โดยรางวัลประเภทดังกล่าว เป็นรางวัลที่กลุ่มทิสโก้เคยได้รับมาแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกัน ในปี 2548, 2549 และ 2551 โดย บมจ. ธนาคารทิสโก้ “รางวัล SET Awards ด้านการรายงานบรรษัทภิบาลดีเยี่ยม นับเป็นรางวัลเกียรติยศแห่งความสำเร็จของกลุ่มทิสโก้ ที่ยึดมั่นในมาตรฐานสูงสุดของจรรยาบรรณและการกำกับดูแลกิจการที่ดีมานับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท ดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตและเป็นธรรม ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญ และจรรยาบรรณในการประกอบอาชีพที่ดี ตลอดจนการเปิดเผยข้อมูล ความโปร่งใส และการปฏิบัติตามกฏต่างๆ อย่างเคร่งครัด จนกลายเป็นวัฒนธรรมที่เข้มแข็งขององค์กรมาตลอดระยะเวลากว่า 43 ปี รางวัลในครั้งนี้ จึงเป็นบทพิสูจน์ถึงความโดดเด่นของของกลุ่มทิสโก้ในการประกอบธุรกิจด้วยมาตรฐานจรรยาบรรณสูงสุดดังกล่าว เพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางด้านการเงินด้วยความทุ่มเท เพื่อช่วยสร้างความมั่งคั่ง และสร้างสรรค์คุณค่าที่ยั่งยืนให้แก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง” ทางด้านนายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด (Mr. Paiboon Nalinthrangkurn, CEO of TISCO Securities Co.,Ltd.) กล่าวว่า บล. ทิสโก้ ได้รับรางวัลบริษัทหลักทรัพย์ยอดเยี่ยม (Best Securities Company Awards) ด้านการให้บริการหลักทรัพย์แก่นักลงทุนบุคคล โดยเป็นรางวัลที่มอบให้แก่บริษัทหลักทรัพย์ที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม โดยพิจารณาจากผลงาน 2 ด้าน ได้แก่ ความสามารถในการดำเนินการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่โดดเด่นและมีคุณภาพบริการที่ดี และผลงานการวิเคราะห์หลักทรัพย์ที่มีคุณภาพ และครอบคลุมหลักทรัพย์ที่หลากหลาย “รางวัลที่ SET Awards บล. ทิสโก้ ได้รับในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงผลงานที่ผ่านมา ในการสร้างความเชื่อมั่นและเป็นที่ยอมรับของลูกค้า ทั้งที่เป็นนักลงทุนบุคคลและนักลงทุนสถาบัน ด้วยคุณภาพการให้บริการที่ดี และความโดดเด่นของผลงานการวิจัยต่างๆ ที่สามารถตอบโจทย์การลงทุนของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ซึ่งที่ผ่านมาผลงานวิจัยของทิสโก้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล รางวัลที่ บล. ทิสโก้ได้รับในครั้งนี้ จึงถือเป็นอีกรางวัลความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ และบล. ทิสโก้ จะมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการให้บริการ และพัฒนาคุณภาพงานวิจัยอย่างต่อเนื่องต่อไป” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เสาวนีย์ สันทบ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โทร. 02 633 6906