KTAMขายตราสารหนี้3เดือนชู3.30%ต่อปี ชวนลงทุนโค้งสุดท้ายRMF-LTFสัปดาห์นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 27, 2011 09:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--กรุงไทย นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สัปดาห์สุดท้ายของปี2554 บริษัทยังคงเดินหน้าเปิดขายกองทุนตราสารหนี้อย่างต่อเนื่อง โดยเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทยธนทรัพย์ บี 23 ( KTSUPB 23 ) ระหว่างวันที่ 26-28 ธันวาคม 2554 อายุโครงการ 3 เดือน มูลค่าโครงการ 3,000 บาท เป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศ ประกอบด้วย พันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย เงินฝาก ตราสารการเงินระยะสั้นธนาคารพาณิชย์ไทย และตั๋วแลกเงินบริษัทเอกชนไทย ในสัดส่วน 60% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม ส่วนที่เหลือลงทุนในเงินฝากประจำ Unoin National Bank ( UNB ) และเงินฝากประจำ Fist Gulf Bank ( FGB ) โดยเงินลงทุนในต่างประเทศจะมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน และผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 3.30% ต่อปี นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทยประจำ 3 เดือน คุ้มครองเงินต้น1 ( KTFIX3M1 ) เป็นกองทุนประเภท Roll Over อายุโครงการ 3 เดือน เน้นลงทุนในพันธบัตรภาครัฐในประเทศ 60% ของมูลค่าทรัพย์สุทธิของกองทุน ส่วนที่เหลือลงทุนในเงินฝากประจำ / บัตรเงินฝาก ของธนาคารไอซีบีซี และธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 2.80% ต่อปี นายสมชัย กล่าวต่อไปว่า ในสัปดาห์นี้เป็นโค้งสุดท้ายสำหรับการลงทุนในกองทุน RMF/LTF เพื่อรับสิทธิประโยชน์ทางภาษี โดยบริษัทยังได้จัดโปรโมชั่น ให้กับลูกค้า เมื่อซื้อกองทุน RMF-LTF ทุกๆ1ล้านบาท รับหน่วยลงทุนกองทุนเปิดกรุงไทยสะสมทรัพย์ ( KTSS ) มูลค่า 12,000 บาท และบริษัทยังได้จับมือ กับธนาคารกรุงไทย ในการจัดโครงการ KTB- B/E Together โดยผู้ลงทุนที่ซื้อ LTF กองทุนใดก็ได้ หรือหลายกองทุน ที่อยู่ภายใต้การบริหารและจัดการของบริษัท และลงทุนคู่กับตั๋วแลกเงินของธนาคารกรุงไทย อายุ 4 เดือน ในวงเงินที่เท่ากัน ตั้งแต่ 50,000 บาท ขึ้นไป รับดอกเบี้ยพิเศษ 4.10% ต่อปี นอกจากนี้ สามารถซื้อกองทุนผ่านบัตรเครดิต ได้ทั้งบัตรเคทีซี ซิตี้แบงก์ บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี และเทสโก้ โลตัส ซึ่งแต่ละบริษัทได้ร่วมจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่ซื้อกองทุนผ่านบัตรเครดิตอีกด้วย โดยเคทีซี มอบบัตรของขวัญเซ็นทรัล มูลค่าสูงสุด 3,000 บาท บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือน ตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป และ ผ่อนชำระ 4, 6, 10 เดือน ดอกเบี้ย 0.50%ต่อเดือน พร้อมรับคะแนนสะสมทุก 50 บาทต่อ 1 คะแนน บัตรเครดิตกรุงศรี , โฮมโปรวีซ่า , บัตรเซ็นทรัล เครดิต คาร์ด สามารถผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 10 เดือน ดอกเบี้ย 0.55% ต่อเดือน หากเลือกผ่อนชำระนาน 3, 4, 6 เดือน เมื่อลงทุน 80,000 บาท ขึ้นไป รับฟรี Dream Party Bag มูลค่า 1,000 บาท และเลือกผ่อนชำระนาน 9 และ 10 เดือน รับฟรี Central Gift Voucher มูลค่า 1,000 บาท บัตรเครดิตเทสโก้ วีซ่า ผ่อนนานสูงสุด 10 เดือน อัตราดอกเบี้ย 0.50% ต่อเดือน