ภาพข่าวการบินไทยร่วมมือกับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ลงนามข้อตกลงความร่วมมือการทำการบินร่วม

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 27, 2011 09:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ร่วมกันลงนามข้อตกลงความร่วมมือการทำการบินร่วม (Code share) เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำการบินสู่ทวีปยุโรป นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การลงนามข้อตกลงความร่วมมือการทำการบินร่วมระหว่างการบินไทยและสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ เป็นความร่วมมือเพื่อขยายตลาดสู่ภูมิภาคยุโรปและเอเชีย โดยมี อิสตันบูลเป็นประตูสำคัญที่เชื่อมทวีปเอเชียสู่ยุโรป ซึ่งข้อตกลงความร่วมมือการทำการบินร่วมนี้ ครอบคลุมการให้บริการเส้นทางการบิน หลายเส้นทาง โดยเส้นทางการบินที่ให้บริการโดย การบินไทย ได้แก่ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฮ่องกง กรุงเทพฯ-กัวลาลัมเปอร์ กรุงเทพฯ-บริสเบน กรุงเทพฯ-เพิร์ธ กรุงเทพฯ-เมลเบิร์น กรุงเทพฯ-ซิดนีย์ และเส้นทางการบินที่ให้บริการโดยสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ ได้แก่ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-อิสตันบูล ทั้งนี้ การบินไทย และสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ ต่างเป็นสมาชิกเครือข่ายพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ การลงนามในข้อตกลงครั้งนี้ เป็นการช่วยกระชับความสัมพันธ์ของทั้ง 2 สายการบินให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเป็นการเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้แก่ผู้โดยสารในการเดินทางกับสายการบินสมาชิกเครือข่ายพันธมิตรการบินสตาร์ อัลไลแอนซ์ อีกด้วย การลงนามในข้อตกลงความร่วมมือการทำการบินร่วม (Code share) ระหว่างการบินไทย และสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์ เป็นการขยายเครือข่ายเส้นทางการบินของการบินไทยสู่ประเทศตุรกี นอกจากนี้การลงนามบันทึกข้อตกลงครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมภาคธุรกิจและ การท่องเที่ยวระหว่างประเทศตุรกีกับภูมิภาคเอเชีย และออสเตรเลีย