วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรมเรื่องการสร้างจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัย และ การจัดกิจกรรมเพื่อการลดอุบัติเหตุ ในสถานประกอบการ

ข่าวทั่วไป Wednesday January 4, 2012 11:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--วาโซ่ เทรนนิ่ง การสร้างจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัย และการจัดกิจกรรมเพื่อการลดอุบัติเหตุในสถานประกอบการ Safety Awareness and Activity to Reduce Accidents in the Workplace. อบรมวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2555 ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4 KEEN Conference ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งโฮมโปรหรือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต) ถนนศรีนครินทร์ Rational and Significance การจัดทำระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยให้ประสบความสำเร็จนั้น จะต้องอาศัยความร่วมมือจากผู้บริหารทุกระดับ พนักงานทุกคนต้องให้ความร่วมมือในการดำเนินงานด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยจึงจะประสบความสำเร็จ โดยแนวทางที่สถานประกอบการดำเนินการได้คือ จะต้องสร้างทัศนคติความเข้าใจด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยให้กับบุคลากร โดยแนวทางหนึ่งที่ดำเนินการได้คือ การฝึกอบรมเรื่องจิตสำนึกด้านความปลอดภัย (Safety Awareness) ซึ่งสถานประกอบการจะต้องสร้างและจัดอบรมให้กับพนักงานอย่างสม่ำเสมอจิตสำนึกและทัศนคติด้านความปลอดภัยจึงจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากการสร้างจิตสำนึกและทัศนคติด้านความปลอดภัยแล้ว สถานประกอบการจะต้องนำเอากิจกรรมส่งเสริมด้านความปลอดภัยต่างๆ เข้ามาจัดในหน่วยงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นและใช้เป็นเครื่องมือเพื่อโน้มน้าวพนักงานและบุคคลากรทุกระดับเข้ามามีส่วนร่วมอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งหากทำได้แล้ว อุบัติเหตุต่างๆ ก็จะลดลงได้เช่นกัน หากท่านต้องการทราบแนวทางในการปฏิบัติทั้งสองเรื่องด้งกล่าว ท่านสามารถเข้ารับการอบรมได้ในหลักสูตร การสร้างจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัย และ การจัดกิจกรรมเพื่อการลดอุบัติเหตุในสถานประกอบการ Training Schedule 08.30 น. — 09.00 น. ลงทะเบียน/เปิดการอบรม 09.00 น. - 16.30 น. แนวโน้มและสถานการณ์ด้านอาชีวอนามัยและ ความปลอดภัย ในประเทศไทยและในสังคมโลก ความหมายและคำจำจัดความด้านอาชีวอนามัยและ ความปลอดภัย สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ,อุบัติการณ์,และโรคจากการทำงาน ผลกระทบและความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุ อุบัติการณ์ โรคจากการทำงาน มาตรการและแนวทางในการควบคุมป้องกันไม่ให้เกิด อุบัติเหตุ, อุบัติการณ์ โรคจากการทำงาน การใช้ระบบการบริหารจัดการในการสร้างอาชีวอนามัย ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม ตามแนวทางของ ระบบ มอก.18001:2542 บทบาทของพนักงานในระบบการจัดการอาชีวอนามัยและ ความปลอดภัย การจัดกิจกรรมความปลอดภัยในหน่วยงาน ประเภทของกิจกรรมความปลอดภัย ขั้นตอนการปฏิบัติ และการบริหารจัดการกิจกรรมความปลอดภัย การวัดผลและการประเมินผลกิจกรรมความปลอดภัย ฝึกปฏิบัติการค้นหาอันตราย ผลกระทบ และมาตรการควบคุมป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ Instructor อ.วชิรวิชญ์ มธุรสสุวรรณ ส่วนความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) Registration Fee ราคาภาษี 7%รวม ค่าอบรม3,000.00 210.00 3,210.00 กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 3030704238 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510 How to Apply สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และขอใบสมัคร ที่ โทร.0-29062211-2 หรือแฟกซ์ใบสมัครมาที่ 0-29062127, 029062231 เช็คสั่งจ่าย บริษัท วาโซ่ จำกัด หรือ WASO LTD. หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขา รามอินทรา กม.10 เลขที่บัญชี 142-3-00534-2 แฟ็กซ์ใบ Pay in ระบุชื่อคอร์ส และชื่อบริษัท ไปที่ 0-29062231, 029062127 (ผู้เข้าอบรมเป็นผู้รับผิดชอบค่าธรรมเนียมการโอนกรณีโอนเงินจากต่างจังหวัด) Notice of Cancellation ในกรณีที่ท่านสำรองที่นั่งไว้แล้วแต่ไม่สามารถเข้าร่วม สัมมนาได้ เนื่องจากเหตุจำเป็น กรุณาแจ้งยกเลิกก่อนวันงานอย่างน้อย 3 วันทำการ หากไม่แจ้งตามกำหนด ท่านจะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการดำเนินงาน เป็นจำนวน40% ของ อัตราค่าลงทะเบียน Remark การส่งพนักงานเข้าอบรมสัมมนากับWASO Training Center นอกจากจะนำความรู้ แนวคิด และประสบการณ์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากวิทยากรไปประยุกต์ใช้แล้ว สามารถนำค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมไปลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลได้ 200% ตามพระราชกฤษฏีกา ที่ 437