ภาพข่าวสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (PDA) จัดกิจกรรมจิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Wednesday January 4, 2012 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (PDA)* จัดกิจกรรมจิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม และกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง เป็น 3 รูปแบบ ตามกำลังความสามารถและความถนัดร้านอาหาร แคบเบจ แอนด์ คอนด้อม (Cabbages & Condoms) ธุรกิจร้านอาหารในเครือ ของสมาคมฯ ที่ดำเนินงานเพื่อสังคม (Social Enterprise) มาโดยตลอด ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ จิตอาสา จัดทำข้าวกล่อง วันละ 500 กล่อง มอบผ่านทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 และช่องทางอื่น ๆ เพื่อดำเนินการแจกจ่ายช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม รวมระยะเวลากว่า 1 เดือน รวมทั้งยังได้มอบข้าวกล่องจำนวน 500 กล่อง ให้กับหน่วยงานต่างๆ ทีไปเยี่ยมเยียนและช่วยฟื้นฟูโรงเรียน ที่ประสบภัยน้ำท่วม เช่น กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เป็นต้น นอกจากนั้นเมื่อสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลาย และกำลังจะเข้าสู่ปีใหม่ สมาคมฯ ก็ได้จัดกิจกรรมนำร่องในการทำประโยชน์ต่อสาธารณะร่วมกับชุมชน ชาวบ้าน ร้านค้า และธุรกิจใกล้เคียงที่อาศัยอยู่ ในซอยสุขุมวิท 12 ด้วยการจัด Big Cleaning Day กิจกรรมรณรงค์ทำความสะอาด โดยได้รับ ความร่วมมืออย่างดียิ่งจาก สำนักงานเขตคลองเตย คุณวิลาส เตโช รองผู้อำนวยการสมาคมฯ และ คุณวิภารัตน์ ไชยานุกิจ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ทำพิธีเปิด และเข้าร่วม ในกิจกรรมจิตอาสา Big Cleaning Day ทำความสะอาดพี้นถนน จัดระเบียบต้นไม้ เก็บกวาดขยะ ในซอยสุขุมวิท 12 ด้วยการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ มีประสิทธิภาพ เป็นที่ประทับใจ พึงพอใจของทุกคน คุณนภดล ศรีรุวัตร (คนที่ 1 จากซ้าย) ผู้จัดการร้านอาหาร แคบเบจ แอนด์ คอนด้อม (Cabbages & Condoms) มอบข้าวกล่องจำนวน 500 กล่องต่อวัน ผ่านทางไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย คุณวิลาศ โลหิตกุล (คนที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการสมาคมฯ และ คุณนภดล ศรีรุวัตร (คนที่ 1 จากขวา) ผู้จัดการร้านอาหาร แคบเบจ แอนด์ คอนด้อม (Cabbages & Condoms) มอบข้าวกล่องจำนวน 500 กล่อง ให้กับผู้บริหารของสำนักงานกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เพื่อนำไปช่วยเหลือโรงเรียนที่ประสบภัยน้ำท่วมตามพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน