บีโอไอแฟร์ 2011 เผยโฉม สุดยอดเทคโนโลยีจากโลกอนาคต พร้อมจัดรถบริการรับ-ส่งมาเที่ยวงาน 6 เส้นทาง — ที่จอดรถกว่า 14,000 คัน

ข่าวทั่วไป Wednesday January 4, 2012 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--บีโอไอ บีโอไอแฟร์ 2011 เผยโฉมครั้งแรก สุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากทั่วโลก และร่วมชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “ศาลาศรัทธาศรม” พร้อมชมการแสดง แสง สี เสียง ดนตรี คณะโชว์ตระการตาตลอด 16 วัน และเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษจากผู้ผลิตกว่า 3,000 บูธ พร้อมการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่จะเดินทางไปเที่ยวชมงาน โดยจัดรถวิ่งบริการรับส่งวันละประมาณ 1,200 เที่ยว และที่จอดรถ ทั้งบริเวณอิมแพ็ค เมืองทองธานี และสถานที่จอดรถ “จอดแล้วจร” รวมจอดรถได้กว่า 14 ,000 คัน นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผยถึงไฮไลท์และการจัดแสดงนิทรรศการในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน หรือ Going Green for the Future ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 — 20 มกราคม 2555 ว่า เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะนำ มาจัดแสดงในครั้งนี้ เปรียบเสมือนการมาสัมผัสเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ซึ่งประชาชนคนไทยจะได้ชมอย่างใกล้ชิดและได้เห็นก่อนคนอื่นๆ ทั่วโลก โดยในส่วนของการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับ เครื่องถ่ายเอกสารเครื่องเดียวในโลกที่สามารถลบข้อความในกระดาษของโตชิบา ทีวีโปร่งแสงของซัมซุง หุ่นยนต์แห่งโลกอนาคตและสุดยอดยานพาหนะไฟฟ้าเคลื่อนที่ส่วนบุคคลแบบพกพาของโตโยต้า ยานยนต์แห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าเต็มรูปแบบจากเชฟโรเล็ต ขับเคลื่อนอัตโนมัติ นำผู้ขับขี่สู่จุดหมาย โดยไม่ต้องควบคุม รถเอง และยางแห่งอนาคตของมิชลิน ที่ทำให้รถสามารถขับเคลื่อนได้โดยไม่ใช้เครื่องยนต์ พร้อมร่วมสัมผัสประสบการณ์พิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต อาทิ สัมผัสประสบการณ์แผ่นดินไหว 7.2 ริกเตอร์ กับบ้านรองรับแผ่นดินไหวที่ศาลาเอสซีจี ร่วมเดินทางไปเยือนพื้นผิวของดวงจันทร์ผ่านกล้องและเลนส์ซูมระยะไกลที่สุดที่มีในโลกของแคนอน ร่วมทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูงเสมือนจริงของ ฮิตาชิ เพื่อเดินทางไปยังโลกแห่งอนาคตที่สดใสด้วยสุดยอดเทคโนโลยีล้ำสมัย พร้อมสัมผัสความงดงามของญี่ปุ่นในฤดูกาลต่างๆ ตลอดเส้นทางศาลา และร่วมผจญภัยแบบ 4 มิติ ที่ศาลา ปตท. ซึ่งจะมีไดโนเสาร์มาสร้างเซอร์ไพรซ์ในเส้นทางผจญภัยด้วย นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังจะได้เข้าชมศาลาเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ในปี 2554 ซึ่งมีชื่อว่า ศาลาศรัทธาศรม (Royal Pavilion) อาคารที่ถูกเนรมิตเป็นรูปเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ พร้อมซาบซึ้งกับการแสดงของศิลปินนักวาดภาพด้วยทราย หรือ Sand Animation ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การอยู่ร่วมกันระหว่างน้ำ ป่า ดิน คน อย่างสมดุล ตามแนวพระราชดำริ พร้อมเลือกซื้อสินค้าจากโครงการ ในพระราชดำริ รวมทั้งสัมผัสศักยภาพการลงทุนของไทยผ่านภาพยนตร์ 4 มิติ และพบหุ่นยนต์ทศกัณฐ์ 10 หน้า 10 มือ การแสดงดนตรีร่วมสมัยบรรเลงโดยแขนกลอัตโนมัติกับขุนอินทร์ พร้อมชมการแสดงวัฒนธรรมไทย อาทิ การเชิดหุ่นคน หุ่นละครเล็ก โขนไทยสด รำไทยร่วมสมัย มหกรรมกลองไทย 4 ภาค และการแสดงวัฒนธรรมนานาชาติ อาทิ การแสดง มายากล การแสดงกายกรรมทรงตัว กายกรรมกังฟู และการแสดง โชว์ผาดโผนกลางอากาศระดับโลก Flying Simulator ครั้งแรกในประเทศไทย และการแสดงที่แปลกใหม่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทย ก็คือ การแสดงดนตรีพิเศษ จากวัสดุเหลือใช้ จากความคิดสร้างสรรค์ของคนไทย และมายากลจาก America's Got Talent เป็นต้น และมีคณะศิลปินนักร้องมาร่วมขับกล่อมบทเพลง บนเวทีที่ยิ่งใหญ่ขนาด 20 เมตร รวมทั้ง ระบบเสียงของคอ?นเสิร์ตที่สมบูรณ์แบบที่สุด และอุปกรณ์แสง สี เสียง เทียบเท่าคอนเสิร์ตระดับโลก สำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากผู้ผลิตโดยตรง จำนวนกว่า 3,000 บูธ ในอาคาร ชาเลนเจอร์ 1 — 3 ซึ่งจะจัดเป็นเวลา 9 วัน ระหว่างวันที่ 5 — 13 มกราคม 2555 นั้น ผู้ชมงานได้ได้พบกับสินค้าชั้นนำ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเรือน ของแต่งบ้าน อาหาร และเสื้อผ้า พร้อมรับบริการให้คำปรึกษา แก้ไขปัญหาหลังน้ำท่วม ทั้งบ้าน ประกันภัย และเครื่องเรือน และผู้เข้าชมงานที่เป็นภาคธุรกิจ ยังสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้จากงานสัมมนาวิชาการกว่า 200 หัวข้อจากกูรูชั้นนำของไทยและต่างประเทศ กิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจกับนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ และตลาดกลางซื้อขายชิ้นส่วนอุตสาหกรรม บีโอไอแฟร์ 2011 จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 — 22.00 น. โดยมีบริการจอดแล้วจร หรือ Park & Ride หลายจุดทั่วกรุงเทพฯ และมีบริการรถโดยสารพิเศษพาไปชมงาน ได้แก่ บริการ อิมแพคลิงค์ หรือ รถรับ-ส่งจากสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต ถึงงานบีโอไอแฟร์ 2011 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งจะให้บริการทุกๆ 30 นาที ตลอดระยะเวลา 16 วันของการจัดงาน เริ่มตั้งแต่เวลา 6.00 น. ถึง 22.00 น. ส่วนสถานที่จอดรถ นอกเหนือจากที่จอดรถบริเวณอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งรองรับรถได้ประมาณ 7,000 คันแล้ว ยังมีบริการจุดจอดรถ “จอดแล้วจร” หรือ Park & Ride รวม 7 แห่งซึ่งรองรับรถได้ประมาณ 7,400 คัน และมีบริการรถโดยสารประจำทางเฉพาะงานบีโอไอแฟร์ 2011 วิ่งรับ-ส่งจากจุดจอดรถ ได้แก่ 1. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จอดได้ทุกวัน รองรับรถได้ 2,500 คัน และสามารถเดินทางไปชมงานบีโอไอแฟร์ ด้วยรถ ขสมก. สายพิเศษ ที่จะจอดรอรับบริเวณจุดจอดรถ โดยที่กระจกด้านหน้าของรถ จะเขียนข้อความว่า “รถคันนี้เข้างานบีโอไอแฟร์ 2011” 2. ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จอดได้ทุกวัน รองรับรถได้ 1,200 คัน และสามารถใช้บริการแอร์พอร์ตลิงค์ ไปขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่สถานีพญาไทไปลงที่สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต เพื่อขึ้นอิมแพ็คลิงค์ไปยังอิมแพ็คเมืองทองธานี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบีโอไอแฟร์ 2011 หรือขึ้นรถ ขสมก. สายพิเศษจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปยังงานบีโอไอแฟร์ 2011 3. กรมอุตุนิยมวิทยา จอดได้ทุกวัน โดยวันจันทร์ — ศุกร์ จอดรถได้วันละ100 คัน วันเสาร์- อาทิตย์วันละ 200 คัน จากนั้นขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อไปขึ้นรถ ขสมก.สายพิเศษ ที่จะวิ่งรับส่งจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปยังงานบีโอไอแฟร์ 2011 หรือไปลงสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต เพื่อขึ้นอิมแพ็คลิงค์ไปยังงานบีโอไอแฟร์ 2011 ได้เช่นกัน 4. บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จอดได้เฉพาะวันเสาร์ — อาทิตย์ รองรับรถได้ 900 คัน และสามารถขึ้นรถ ขสมก.สายพิเศษ ที่จะวิ่งรับส่งจากศูนย์ราชการ และแวะรับที่ ทีโอที เพื่อไปยังงานบีโอไอแฟร์ 2011 5. ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ จอดได้เฉพาะวันเสาร์ — อาทิตย์ รองรับรถได้ 2,000 คัน ซึ่งผู้ที่ไปจอดรถสามารถขึ้นรถ ขสมก.สายพิเศษ ที่จะวิ่งรับส่งจากภายในศูนย์ราชการไปยังงานบีโอไอแฟร์ 6. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จอดได้เฉพาะวันเสาร์ — อาทิตย์ รองรับรถได้ 600 คัน และ 7. ศูนย์ เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ (คิดค่าบริการจอดรถ) จอดรถได้เฉพาะวันเสาร์ — อาทิตย์ ซึ่งที่จอดรถทั้งสองจุดนี้ ต้องเดินทางต่อไปที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 เพื่อขึ้นรถ ขสมก. สายพิเศษ ที่วิ่งรับส่งจากหมอชิต 2 ถึงงานบีโอไอแฟร์ 2011 นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางไปยังงานบีโอไอแฟร์ 2011 ได้ด้วยรถโดยสาร ขสมก. สาย 26, 140, 166, 168, 515 เพื่อมาต่อรถ ขสมก.สายพิเศษ ที่วิ่งรับส่งจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปยังงานบีโอไอแฟร์ และสาย 77, 96, 145, 134, 136, 138, 509, 536 เพื่อมาต่อรถ ขสมก.สายพิเศษ ที่วิ่งรับส่งจากหมอชิต 2 ไปยังงาน บีโอไอแฟร์ สำหรับผู้ที่ใช้บริการรถตู้ขนส่งประจำทาง ก็สามารถเดินทางไปงานบีโอไอแฟร์ 2011 ได้จากหลายเส้นทาง อาทิ รถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ สีลม เพลินจิต เดอะมอลล์งามวงศ์วาน สนามหลวง เมเจอร์รังสิต พระราม 9 หมอชิต และรามคำแหง ซึ่งรถตู้สายต่างๆ นี้ จะวิ่งตรงไปยัง อิมแพ็ค เมืองทองธานี นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปชมงานได้โดยเรือด่วนเจ้าพระยา เส้นทางปากเกร็ด-นนทบุรี-วัดราชสิงขร แล้วต่อด้วยรถ ขสมก.สายพิเศษ ที่จะวิ่งรับส่งจากท่าน้ำนนทบุรี ไปยังงานบีโอไอแฟร์ 2011