ซีเกทเพิ่มประสิทธิภาพของแล็ปท็อปพีซีด้วยโซลิด สเตท ไฮบริด ไดรฟ์รุ่นที่สองที่มีความเร็วสูง

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 5, 2012 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เซอร์ (ไทยแลนด์) ซีเกท (NASDAQ: STX) กำลังจัดส่งผลิตภัณฑ์โมเมนตัส เอ็กซ์ที (Momentus? XT) รุ่นที่สอง ซึ่งเป็นโซลิด สเตท ไฮบริด ไดรฟ์ (solid state hybrid drive) ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่สำหรับผู้บริโภคและการใช้แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจ รวมทั้งยังเป็นไดรฟ์ที่ทำงานเร็วที่สุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนบุคคลเท่าที่เคยมี ด้วยการอัพเกรดไดรฟ์ได้ง่าย ผู้ใช้สามารถเพิ่มความเร็วในการบู้ตเครื่องและประสิทธิภาพโดยรวมเพื่อเร่งความเร็วของเครื่องแล็ปท็อปพีซีของพวกเขา ผู้ผลิตโออีเอ็มจำนวน 7 ราย กำลังเร่งจัดส่งแล็ปท็อปอันทรงพลังด้วยโมเมนตัส เอ็กซ์ทีไปยังลูกค้า ไดร์ฟรุ่นนี้มีจำหน่ายทางผู้ค้าปลีกออนไลน์ดังต่อไปนี้คือ อเมซอน (Amazon) แคนาดา คอมพิวเตอร์ส (Canada Computers) ซีดีดับบลิว (CDW) เมมโมรี่ เอ็กซ์เพรส (Memory Express) เอ็นซีไอเอ็กซ์ (NCIX) นิวเอ้ก (Newegg) และไทเกอร์ไดเร็คท์ (TigerDirect) ขุมพลังของไดรฟ์โมเมนตัส เอ็กซ์ทีมาจากเทคโนโลยีอแดพทีป เมมโมรี่ (Adaptive Memory?technology) และเทคโนโลยีฟาสต์ แฟ็คเตอร์ ของซีเกท (FAST Factor?technology) เทคโนโลยีอแดพทีฟทำงานโดยการบ่งชี้รูปแบบการใช้ข้อมูล และนำข้อมูลที่ถูกดึงมาใช้บ่อยที่สุดไปใส่ไว้ในโซลิดสเตท เมมโมรี่ (solid state memory) เพื่อ การเข้าถึงที่รวดเร็วขึ้น อแดพทีฟ เมมโมรี่ปรับประสิทธิภาพของฮาร์ดไดรฟ์ให้เหมาะสมกับผู้ใช้แต่ละคนและระบบปฏิบัติการที่พวกเขาใช้ เทคโนโลยีฟาสต์ แฟ็คเตอร์ผสมผสานจุดแข็งของเอสเอสดีและฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์เพื่อ การเข้าถึงระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ได้เร็วขึ้น การบู้ตเครื่องที่เร็วขึ้นและความเร็วของระบบโดยรวมที่สูงขึ้น “ผู้ใช้แล็ปท็อปต้องการเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดของพวกเขา ตั้งแต่เกม เพลงและวิดีโอจนถึงสเปรดชีตและเอกสารต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วขึ้น ทำให้มีปริมาณความต้องการประสิทธิภาพสูงสุดจำนวนมาก” นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายขายทั่วโลกของซีเกท (Scott Horn, vice president of worldwide Marketing at Seagate) กล่าว “ซีเกทรู้สึกตื่นเต้นที่จะตอบสนองความต้องการนี้ด้วยไดรฟ์โมเมนตัส เอ็กซ์ที รุ่นที่สองซึ่งมีความเร็วของโซลิด สเตท ไดรฟ์ มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงขึ้นและติดตั้งได้ง่ายในราคาที่สมเหตุสมผล” “บรรดาอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีความเร็วสูงสร้างความแตกต่างเมื่อเราคำนึงถึงประสิทธิภาพโดยรวมของพีซี” นายจอห์น ริดนิง รองประธานฝ่ายวิจัยของไอดีซี (John Rydning, research vice president at IDC) กล่าว “ไดรฟ์โมเมนตัส เอ็กซ์ที รุ่นใหม่ล่าสุดของซีเกททำให้ผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้คมีทางเลือกที่ประหยัดขึ้นในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องพีซี ในขณะเดียวกันก็นำเสนอความจุในการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากในอุปกรณ์เดียวกัน” โมเมนตัส เอ็กซ์ที — ตอบสนองความต้องการด้านความเร็ว ไดรฟ์โมเมนตัส เอ็กซ์ที ทำงานเร็วกว่าไดรฟ์โมเมนตัสรุ่นก่อนถึงร้อยละ 70 และทำงานเร็วกว่าฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นดั้งเดิมถึงสามเท่าในขณะที่มีความจุในการจัดเก็บข้อมูล 750 กิกะไบต์ ฮาร์ดไดรฟ์โมเมนตัส เอ็กซ์ทีมีซีเรียล เอทีเอ 6 กิกะบิตต่อวินาที อินเตอร์เฟซ (Serial ATA 6Gb/second interface) และ 8 กิกะบิตซิงเกิ้ล เลเวล เซลล์ แนน แฟลช (8 gigabytes of Single Level Cell NAND flash) ซึ่งเพิ่มอินเตอร์เฟซเป็นสองเท่าและเพิ่มความเร็วในการอ่าน-เขียนของแนน (NAND read-write speed) จากรุ่นเดิม การออกแบบแบบออล-อิน-วันของไดรฟ์โมเมนตัส เอ็กซ์ทีทำให้การติดตั้งและการอัพเกรดเป็นไปได้สะดวกและง่ายดายสำหรับเครื่องแล็ปท็อปหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และระบบปฏิบัติใดใดก็ตาม ปัจจุบัน ไดรฟ์โมเมนตัส เอ็กซ์ทีถูกจัดส่งเป็นจำนวนมากไปทั่วโลก โดยราคาขายปลีกจากผู้ผลิต (MSRP) ของโมเมนตัส เอ็กซ์ที ความจุ 750 กิกะไบต์ อยู่ที่ 245 เหรียญสหรัฐ เข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บไซต์ (webinar) ของซีเกทเพื่อมีโอกาสชิงโชคแล็ปท็อปที่ทำงานด้วยโมเมนตัส เอ็กซ์ที รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีโซลิด สเตท ไฮบริด ไดรฟ์และไดรฟ์โมเมนตัสใหม่ของซีเกทโดยการเข้าร่วมเว็บคาสต์ในวันอังคารที่ 6 ธันวาคม ศกนี้ เวลา 11.00 น. (PST) สมัครเพื่อชิงโชคแล็ปท็อปประสิทธิภาพสูงที่ทำงานด้วยโมเมนตัส เอ็กซ์ที ได้ที่ http://www.seagate.com/MomentusXTWebinar http://seagate.com/twitter http://seagate.com/facebook http://media.seagate.com ข้อมูลเกี่ยวกับซีเกท ซีเกทคือผู้นำทั่วโลกในด้านฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล ท่านสามารถพบข้อมูลเกี่ยวกับซีเกทได้ที่ http://www.seagate.com 2011 ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี สงวนลิขสิทธิ์ ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซีเกท (Seagate) ซีเกท เทคโนโลยี (Seagate Technology) และโลโก้ (the Wave logo) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น โมเมนตัส (Momentus) และอแดพทีฟ เม็มโมรี่ (Adaptive Memory) เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี หรือหนึ่งในบริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น เมื่อกล่าวถึงความจุของฮาร์ดไดรฟ์ หนึ่งกิกะไบต์หรือจีบี เท่ากับหนึ่งพันล้านไบต์ และหนึ่งเทราไบต์หรือทีบี เท่ากับหนึ่งล้านล้านไบต์ ระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ของท่านอาจใช้มาตรฐานในการวัดหรือรายงานความจุ ที่ต่ำกว่าซึ่งแตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ความจุที่ระบุไว้ถูกนำมาใช้ในการฟอร์แม็ทและทำหน้าที่อื่น ดังนั้น จึงไม่มีความจุทั้งหมดสำหรับจัดเก็บข้อมูล ซีเกทสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง การนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือสเป็คของผลิตภัณฑ์โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ