โอสถสภา ร่วมกับ สวทช. จัดพิธีปิดและประกาศผล โครงการ M-150 Ideology 2011 — โซลาร์เซลล์ เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า

ข่าวทั่วไป Friday January 6, 2012 09:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--โอสถสภา บริษัท โอสถสภา จำกัด โดยเครื่องดื่ม เอ็ม-150 ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดพิธีปิดและประกาศผล โครงการ M-150 Ideology 2011 — โซลาร์เซลล์เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เพื่อสนับสนุนให้นิสิตนักศึกษาได้สร้างสรรค์สิ่งที่เรียนรู้ในห้องเรียนมาประยุกต์ใช้งานจริง และเป็นประโยชน์ต่อสังคม จนกระทั่งสามารถพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน โดยการคัดเลือกทีมจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ ให้เหลือ 5 ทีม เพื่อลงพื้นที่ปฏิบัติงานจริงสร้างสถานีโซลาร์เซลล์ สำหรับผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ ให้กับชุมชนในพื้นที่ห่างไกลที่ขาดแคลนไฟฟ้า ซึ่งทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และทุนการศึกษาจากเอ็ม-150 จำนวน 100,000 บาท พร้อมทุนพิเศษสำหรับสถาบันจำนวน 50,000 บาท สำหรับอีก 4 ทีม ได้รางวัลรองชนะเลิศ พร้อมโล่เกียรติยศและทุนการศึกษาจำนวน 20,000 บาท สถาบันการศึกษาได้รับ 10,000 บาท โดยได้รับเกียรติจากนายประธาน ไชยประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท โอสถสภา จำกัด เป็นประธานพิธีปิดและประกาศผล โครงการ M-150 Ideology 2011 — โซลาร์เซลล์เพื่อชีวิตที่ดียิ่งกว่า ในครั้งนี้ ในวันพุธที่ 11 มกราคม 2555 ณ ลานฮาร์ดร็อค คาเฟ่ สยามเซ็นเตอร์ ระหว่างเวลา 16.30-19.15 น. กำหนดการ 16.30 น. แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ลงทะเบียน รับของที่ระลึก และชมนิทรรศการ - ชมนิทรรศการสื่อผสม ผลงานลงพื้นที่ของผู้เข้าแข่งขัน 5 ทีม - พิธีกรภาคสนามประชาสัมพันธ์กิจกรรมบริเวณงาน 17.30 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับเข้าสู่งาน 17.40 น. VTR สรุปโครงการ M-150 Ideology 2011 17.45 น. ผู้บริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จ โครงการ M-150 Ideology 2011 17.50 น. ผู้บริหาร สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กล่าวถึงความร่วมมือ โครงการ M-150 Ideology 2011 17.55 น. พิธีกรเชิญตัวแทนผู้นำชุมชนทั้ง 5 แห่งขึ้นบนเวที - สัมภาษณ์ความรู้สึกของชุมชน ที่ได้รับสถานีโซลาร์เซลล์ สั้นๆ - ผู้บริหาร เครื่องดื่ม M-150 มอบของที่ระลึกให้แก่ผู้นำชุมชน 18.10 น. พิธีประกาศผลและมอบรางวัล - ประกาศผลรางวัลรองชนะเลิศ 4 รางวัลและทีมชนะเลิศ - ทีมชนะเลิศการแข่งขันรับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ - ผู้บริหาร เครื่องดื่ม M-150 มอบโล่และเงินรางวัล ให้แก่ทีมชนะเลิศ - ผู้บริหาร เครื่องดื่ม M-150 มอบโล่และเงินรางวัล ให้ทีมรองชนะเลิศ 4 ทีม - แขกผู้มีเกียรติ คณะกรรมการ ร่วมถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึกบนเวที 18.30 น. การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินรับเชิญ ชิน ชินวุฒิ 19.15 น. พิธีกรกล่าวปิดงาน