ภาพข่าวเกี่ยวก้อย..เห็นใจ

ข่าวทั่วไป Wednesday January 11, 2012 13:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--พีอาร์ โฟกัส ด้วยความรู้สึกผูกพันของ “ไซโก” ทั้งไทย — ญี่ปุ่น ที่อยู่คู่สังคมไทยมากว่า 50 ปี ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ นายอากิโอะ ไนโตะ ไดเรคเตอร์ใหญ่จาก ไซโก โฮลดิ้ง คอร์ปอเรชั่น (ประเทศญี่ปุ่น) ร่วมกับบริษัทในกลุ่มไซโกทั้งหมด (ทั้งในประเทศไทยและญี่ปุ่น) เกี่ยวก้อยกันหอบเงินสดๆ ไปมอบให้กับ มูลนิธิชัยพัฒนา จำนวน 10 ล้านเยน เพื่อร่วมสมทบทุนใน โครงการฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัยของมูลนิธิชัยพัฒนา ด้วยหัวใจที่ซาบซึ้งที่สุดในยามที่คนไทยประสบทุกข์จากน้ำท่วม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการฟื้นฟู ที่ใช่ว่าจะจบง่ายๆ ด้วยว่าคนญี่ปุ่นนั้นเข้าใจความยากลำบากได้อย่างลึกซึ้งที่สุด เพราะเพิ่งโดนพิษ “สึนามิ” และ “แผ่นดินไหว” กันไปหมาดๆ โดยเฉพาะโรงงานผลิตนาฬิกา “ไซโก” โดนน้องน้ำจัดให้เต็มๆ ในญี่ปุ่น 4 แห่ง และในไทยอีก 2 โรง โดนไป 2 เมตรกว่า อ่วมไปตามๆ กัน พิษของมหาอุทกภัยครั้งนี้ ยังทำให้ความตั้งใจเดิมของทั้ง ไซโกญี่ปุ่น และไซโกประเทศไทย ที่ตั้งใจจะนำพลุเฉลิมพระเกียรติมาจุดถวาย เนื่องในวโรกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครบ 7 รอบ ต้องยกเลิกไปอีกด้วย น่าเสียดายจริงๆ แต่ทั้งนี้บอสใหญ่ไซโก ภูริช มหาดำรงค์กุล ก็ได้ส่งสาส์นมาขอบคุณคนไทยที่ให้การสนับสนุน ไซโก และอัลบา ด้วยดีมาตลอด 50 ปี และกราบขออภัยจากใจที่น้ำท่วมโรงงานสูงกว่า 2 เมตรทำให้ผลิตนาฬิกา ไซโก คล็อก รุ่นเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา แบบแขวนได้เพียงรุ่นเดียว แถมผลิตได้เพียงครึ่งเดียวเท่านั้น เนื่องจากแบบตั้งโต๊ะโดนน้องน้ำเล่นงานจนจมน้ำเกลี้ยง…อ้อนๆ แบบมีใจอารีอย่างนี้ เกี่ยวก้อยกันต่อไปนานๆ นะคะ