เจ้าพ่อเกมส์ Takken เยือนงานบีโอไอแฟร์ 2011 ร่วมตัดสินผลการแข่งเกมส์ชื่อดัง พร้อมพบคอเกมส์ชาวไทยใกล้ชิด

ข่าวทั่วไป Wednesday January 11, 2012 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--บีโอไอ Mr. Katsuhiro Harada ผู้พัฒนาเกมส์ Tekken เข้าของฉายา “ เจ้าพ่อแห่งเกมส์ ” บินตรงจากญี่ปุ่นเยือนงานบีโอไอแฟร์ 2011 ร่วมตัดสินการแข่งขันเกมส์ Tekken Hybrid รอบสุดท้าย สร้างกระแสนักเล่นเกมส์ในงานบีโอไอแฟร์ นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ( บีโอไอ ) เปิดเผยว่า จากความร่วมมือของบริษัท โซนี่ไทย จำกัด ที่เข้าร่วมงานบีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน ซึ่งนอกจากจะมีไฮไลท์ นำจอภาพ LED 3 มิติ ขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทยกว่า 19 เมตร ( Giant 3D Stage ) มาแสดงให้ผู้ชมงานเห็นถึงนวัตกรรมอนาคต ยังมีกิจกรรมจัดแข่งขันเกมส์ Tekken Hybrid ที่เป็นเกมส์ชื่อดังของบริษัท โซนี่ และได้รับเกียรติจาก Mr. Katsuhiro Harada ผู้พัฒนาเกมส์ Tekken ที่มีฉายาว่า “ เจ้าพ่อแห่งเกมส์ ” บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาพบกับนักเล่นเกมชาวไทย สร้างกระแสให้กับงานบีโอไอแฟร์ 201 อย่างมากมาย ล่าสุดการจัดแข่งขันเกมส์ Tekken Hybrid Tournament ในงานบีโอไอแฟร์ 2011 รอบตัดสินที่ผ่านมา ณ อาคารชาแลนเจอร์ ได้ผู้ชนะเลิศที่มีคะแนนเป็นอันดับ 1 คือ คุณประดับ อันดับ 2 คุณ รัชวิน อันดับ 3 คุณนิธิพัฒน์ และอันดับ 4 คุณอานนท์ โดยผู้ชนะเลิศได้รับรางวัลเป็น โทรทัศน์สี บราเวีย 3มิติ “ งานบีโอไอแฟร์ 2011 นอกจากจะมีความรู้ ที่น่าสนใจจากภาครัฐ และภาคเอชนที่มาร่วมงานแล้ว เรายังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ มากมาย ซึ่งการจัดแข่งขันเกมส์ Tekken ก็ทำให้นักเล่นเกมส์ของไทยได้แจ้งเกิด ที่คว้าตำแหน่งแชมป์ในงานและอาจได้แจ้งเกิดในวงการเกมเมอร์ระดับเอเชีย ” นางสาวดวงใจกล่าว สำหรับเกมส์ Takken เป็นเกมส์ต่อสู้ชื่อดัง พัฒนาโดยบริษัท Namco จุดเด่นของเกมส์นี้คือ นำเสนอกราฟฟิกเกมส์ที่ทันสมัยอยู่เสมอ มีท่าการโจมตีของตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้หมัดและขาในการต่อสู้ ไม่มีท่าพลังโจมตีแบบพิเศษเหมือนกับเกมส์อื่นๆที่สำคัญยังสนุกสนานกับการโจมตีอย่างต่อเนื่อง (ท่าคอมโบ) ระหว่างคู่ต่อสู้อีกด้วย ที่สำคัญเกมส์ Takken นี้จะวางจำหน่ายเฉพาะเครื่องเล่นเกมส์ Play Station ของบริษัท โซนี่ เท่านั้น