ซีพี-เมจิ จัดโครงการใหม่ “เมจิ เทนไซ ติวน้องสู่เส้นชัย เข้า ม.1”

ข่าวทั่วไป Tuesday January 17, 2012 12:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--CPF นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายนมสดพาสเจอร์ไรส์ ภายใต้แบรนด์ “เมจิ” จัดโครงการใหม่ “เมจิ เทนไซ ติวน้องสู่เส้นชัย เข้า ม.1” พร้อมสนับสนุนก้าวแรกที่สำคัญของนักเรียนชั้น ป.6 จากทั่วประเทศกว่า 1,000 คน เพื่อเตรียมสอบเข้าชั้น ม.1 ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดนมสดพาสเจอร์ไรส์ ผ่านกิจกรรมที่มีส่วนช่วยสนับสนุนสังคม และสร้างพื้นฐานความรู้ให้กับผู้บริโภคกลุ่มวัยเรียน สอดคล้องกับคุณประโยชน์ที่ได้รับจากนมสดพาสเจอร์ไรส์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และคงคุณค่าทางโภชนาการ จากนมโคสดแท้ 100% นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ที่มาของชื่อโครงการ “เมจิ เทนไซ ติวน้องสู่เส้นชัย เข้าม.1” คือคำว่า “Tensai (เทนไซ)” ซึ่งมีความหมายว่า อัจฉริยะหรือพรสวรรค์ โครงการนี้จึงมุ่งเสริมสร้างความมั่นใจในการทำข้อสอบในกลุ่มวิชาที่สำคัญ ซึ่งซีพี เมจิตระหนักถึงการศึกษาวัยเด็ก และการสอบเข้ามัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่มีการแข่งขันสูง และยังไม่มีหน่วยงานใดส่งเสริมนักเรียนวัยดังกล่าวอย่างจริงจัง การจัดงานครั้งนี้ บริษัท ซีพี-เมจิ ได้ร่วมมือกับ ทรู คลิกไลฟ์ เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาระบบการศึกษาในปัจจุบัน พบว่า การสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าระดับชั้น ม.1 ในโรงเรียนชั้นนำของประเทศไทยมีความเข้มข้นมาก ทั้งนี้เพื่อคัดเลือกนักเรียนที่มีความพร้อมมากที่สุด ซีพี-เมจิจึงเล็งเห็นถึงก้าวที่สำคัญนี้ และจัดช่วงเวลาพิเศษเรียบเรียงเนื้อหา 4 วิชาหลัก คือภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และสังคม ผ่านติวเตอร์ชั้นนำ ได้แก่ ครูลิลลี่ - คุณครูผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาภาษาไทย อ.เจี๋ย — คุณครูผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาคณิตศาสตร์ อ.ชัย — คุณครูผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาสังคม พี่หมอเมศและอ.ป๊อป — คุณครูผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาวิทยาศาสตร์ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดียิ่งจากน้องๆนักเรียนดังกล่าว ทั้งนี้ โครงการ “เมจิ เทนไซ ติวน้องสู่เส้นชัย เข้าม.1” ริเริ่มจัดเป็นครั้งแรก และจะจัดต่อเนื่องไปทุกๆปี โดยจะมีการติดตามผลจากการสอบคัดเลือกเข้าระดับชั้น ม.1ของนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อพัฒนา และปรับปรุงให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากที่สุด ปัจจุบันตลาดนมสดพาสเจอร์ไรส์มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยนมสดพาสเจอร์ไรส์ตรา “เมจิ” ครองความเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่องมากว่า 20 ปี ด้วยส่วนแบ่งการตลาดปัจจุบันกว่า 51% ตลอดจนได้รับความเชื่อมั่นจากผู้บริโภค เห็นได้จากรางวัล “Trusted Brand” ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน โดยนอกจากเป็นผู้นำตลาดในประเทศไทยแล้ว เมจิยังเป็นผู้นำตลาดในประเทศญี่ปุ่น และประเทศสิงคโปร์อีกด้วย เนื่องจากความเป็นเลิศด้านคุณภาพ มาตรฐานสูงแบบญี่ปุ่น และเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย