ภาพข่าวโครงการ School-BIRD

ข่าวทั่วไป Thursday January 19, 2012 11:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--สยาม ไวเนอรี่ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด ร่วมสนับสนุน มูลนิธิมีชัย วีระไวทยะจับมือร่วมกันสานต่อโครงการ School-BIRDปฎิวัติโรงเรียนในชุมชนให้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ พัฒนาคุณภาพชีวิต คุณเฉลิม อยู่วิทยา กรรมการผู้จัดการบริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด (แถวนั่งด้านซ้าย) จับมือร่วม ลงนามกับคุณมีชัย วีระไวทยะ (แถวนั่งด้านขวามือ) ประธานมูลนิธิ มีชัย วีระไวทยะ สานต่อโครงการ School-BIRD (School-Based Integrated Rural Development) โครงการดีๆที่จัดทำขึ้นโดยมูลนิธิมีชัยฯ วัตุประสงค์เพื่อส่งเสริมและปฏิรูปด้านการศึกษา สร้างโรงเรียนในชุมชนให้เป็นแหล่งพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิตและเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมต่อไป โดยโครงการนี้เริ่มจัดทำขึ้นที่โรงเรียนรวมมิตรวิทยา อ. ลำปลายมาศ จ. บุรีรัมย์ เน้นการสร้างคนรุ่นใหม่ให้รู้จักคิด ค้นคว้า มีคุณธรรม มีจิตสาธารณะ รวมทั้งมีแนวคิดใหม่ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้พัฒนาการดำเนินชีวิตได้ โดยเชื่อมั่นว่าจะขจัดความยากจนและปัญหาต่างๆได้อย่างยั่งยืน อีกทั้ง ยังจะเกิดประโยชน์ต่อสังคมไทยโดยรวมอีกด้วย ในภาพ (ยืน จากขวาไปซ้าย): 1. ดร. ฐานทัต พุทธสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจเพื่อสังคมและการต่างประเทศ สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน 2. คุณวรวิทย์ บุญหนัก ผู้อำนวยการโรงเรียนรวมมิตรวิทยา 3. ดร.สนธิ เตชานันท์ รองประธานมูลนิธิ มีชัย วีระไวทยะ บริษัท สยามไวเนอรี่ เทรดดิ้ง พลัส จำกัด 4. คิม คริสเตียน ว๊าซไฟท์ ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนองค์กร บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด 5. แดเนียล ชวาล์บ ผู้อำนวยการฝ่ายการค้า บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด 6. คุณชยพล ศรศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายรับผิดชอบต่อสังคม บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด