โออิชิ กับปรากฎการณ์ใหม่ “ชาเขียวใส่กระป๋อง” ครั้งแรกในไทย พร้อมชูพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “เคน ภูภูมิ”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 25, 2012 07:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น โออิชิ กรีนที ผลิตภัณฑ์ชาเขียวขายดีอันดับหนึ่งของ ไทย เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์เติมเต็มพอร์ตฟอริโอ ปรับกลยุทธ์สร้างภาพลักษณ์ของสินค้าให้ดูทันสมัย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชาเขียวใหม่ ล่าสุด ครั้งแรกในไทย ส่งมอบประสบการณ์ใหม่ของชาเขียวญี่ปุ่นกับ 3 รสชาติยอดนิยม ได้แก่ รสน้ำผึ้งผสมมะนาว รสข้าวญี่ปุ่น รสต้นตำรับ และใหม่!!! โออิชิ คิคุชะ ชาเขียวญี่ปุ่น ผสมเก๊กฮวยธรรมชาติ กับความเย็น สดชื่น ที่สัมผัสได้ ในรูปแบบกระป๋องใหม่ ทันสมัย เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยทีน รักสุขภาพ พร้อมทุ่มงบประมาณการตลาดกว่า 80 ล้านบาท จัดเต็มกิจกรรมสื่อสารการตลาด คว้าตัวดาราขวัญใจวัยใส “เคน ภูภูมิ” เป็นพรีเซ็นเตอร์ คนล่าสุด นายอนิรุทธิ์ มหธร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โออิชิ ในฐานะผู้นำในตลาดชาเขียว มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ และแสวงหากลยุทธ์ใหม่ๆ ในการรู้จัก รู้ใจ สร้างความใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น จากการเป็นผู้นำตลาดมาอย่างยาวนานถึง 8 ปี ในปีนี้ เป็นปีที่เราจะมุ่งเน้นไปที่ กลยุทธ์การสร้างภาพลักษณ์สินค้าของเรา และกิจกรรมทางการตลาด ให้ดูสนุก ทันสมัย และใกล้ชิดกับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่มากขึ้น เพื่อสร้างความจงรักภักดีในแบรนด์ และโอกาสทางการขาย ที่เพิ่มขึ้นให้กับแบรนด์โออิชิ กรีนที ที่ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคในทุกเซ็กเม้นท์ และราคาที่เหมาะสม กับกลุ่มเป้าหมายในแต่ละช่วงวัย และพฤติกรรมของผู้บริโภค ตั้งแต่ 10 บาท 15 บาท ไปจนถึง 20 บาท ครั้งแรกของเมืองไทยกับ โออิชิ กรีนที ในรูปแบบกระป๋อง ที่ได้รับการออกแบบให้มีความเป็นสินค้าพรีเมียม สวยงาม ดีไซน์ทันสมัย สไตล์ญี่ปุ่น ลวดลายสื่อให้เห็นถึงความเป็นสินค้าที่มีความเป็นธรรมชาติ และเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ ขนาดบรรจุ 320 มิลลิลิตร จำหน่ายราคากระป๋องละ 15 บาท มีให้เลือก 4 รสชาติ เช่นเดียวกับโออิชิ กรีนที ในขวด PET ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้บริโภค ได้แก่ รสน้ำผึ้งผสมมะนาว รสข้าวญี่ปุ่น รสต้นตำรับ และรสใหม่ล่าสุด รสคิคุชะหรือรสเก๊กฮวยธรรมชาติ โดยการนำเครื่องดื่มชาเขียวมาบรรจุในรูปแบบกระป๋องนี้ จะทำให้ผู้ดื่มได้รับความสดชื่น จากชาเขียวธรรมชาติ และความเย็นที่มากกว่าเดิม ซึ่งเป็นคุณสมบัติของบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องที่สามารถเป็นสื่อให้เกิดความเย็น สดชื่น ได้รวดเร็วกว่า นายสุธี ธรรมสิทธิ์บูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดตัวโออิชิ กรีนที ใหม่ ในรูปแบบกระป๋อง ที่ทันสมัยและมีราคาจำหน่ายเพียง 15 บาท นั้น จะช่วยขยายฐานของลูกค้า โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายและเติมเต็มกลุ่มลูกค้าโออิชิกรีนที ที่มีอายุน้อยลง คือ ประมาณ 15-25 ปี โดยขณะนี้ สินค้าได้เริ่มทยอยวางจำหน่ายแล้วตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าปลีก โดยคาดว่าจะสามารถกระจายสินค้าได้ครบทั่วประเทศ ภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้ “เราได้วางแผนการจัดกิจกรรมสื่อสารการตลาด เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบและจดจำโออิชิ กรีนที ในบรรจุภัณฑ์ใหม่ ที่เน้นจุดขายในเรื่องความเย็นสดชื่นใหม่ ที่สัมผัสได้ ด้วยการใช้งบประมาณการตลาดรวมกว่า 80 ล้านบาท ซึ่งแคมเปญโฆษณาทางโทรทัศน์ ได้เลือก “เคน ภูภูมิ” ซึ่งเป็นดาราที่เป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นใหม่ และเป็นตัวแทนของความสดชื่น เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแคมเปญนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย โดยภาพยนตร์โฆษณาจะออกอากาศพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังมีสื่อโฆษณาอื่นๆ เช่น เคเบิลทีวี วิทยุ สื่อออนไลน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อนอกบ้านต่างๆ เช่น สื่อในสถานีรถไฟฟ้า โรงภาพยนตร์ บิลบอร์ด รวมทั้งการแจกสินค้าตัวอย่าง” นายสุธี กล่าวสรุป พบกับความเย็นสดชื่น ที่สัมผัสได้ ในรูปแบบกระป๋อง ของโออิชิ กรีนที ใหม่ พร้อมกันทั่วประเทศ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าปลีก ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกไปที่ www.oishigroup.com