เอเซียบุ๊คส เปิดสาขาใหญ่สุด@เซ็นทรัลเวิลด์ เร่งทำตลาด อีบุ๊คส์ รับเทรนด์ดิจิตอล ส่งเสริมคนไทยรักการอ่าน ผ่านโครงการ “รีด”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 25, 2012 09:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--โพลีพลัส พีอาร์ เอเซียบุ๊คส ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่กว่า 1000 ตารางเมตร บนชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นสาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เกาะติดเทรนด์การอ่านคนรุ่นใหม่ ผ่าน อีบุ๊คส์ สโตร์ (eBook Store) พร้อมเปิดตัวโครงการ รีด(R.E.A.D) นำคนดังพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจ ส่งเสริมคนไทยรักการอ่าน และพูดภาษาอังกฤษ ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ นายสิโรตม์ จิระประยูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียบุ๊คส จำกัด (Asia Books) กล่าวว่า ในฐานะผู้นำร้านหนังสือชั้นนำในประเทศที่เปิดให้บริการยาวนาน 43 ปี มีสาขากว่า 70 สาขาทั่วประเทศ ล่าสุดได้ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ปรับโฉม เอเซียบุ๊คส สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เพิ่มพื้นที่กว่า 1000 ตารางเมตร บนชั้น 6 ซึ่งเป็นสาขาใหญ่ที่สุด โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 เพิ่มพื้นที่การอ่าน รองรับหนังสือได้มากถึง 2 แสนเล่ม เพิ่มความ หลากหลายของสินค้า อาทิ หนังสือภาษาไทย เครื่องเขียน เน้นมุมหนังสือสำหรับเด็ก งานออกแบบและตกแต่ง จัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านรองรับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ารุ่นใหม่ คาดว่าจะเข้ามาใช้บริการประมาณ 2000 คน ต่อวัน คิดเป็นสัดส่วนลูกค้าต่างชาติ 40 % และ ลูกค้าคนไทย 60 % และจากความสำเร็จที่เอเซียบุ๊คสได้สร้างเทรนด์การอ่านด้วยการเปิดตัว eBook Store เป็นเจ้าแรก เมื่อต้นปี 2554 ผ่านทางเว็บไซต์ www.asiabooks.com กับการให้บริการดาวน์โหลด อีบุ๊คส์ทั้งภาษาไทยและอังกฤษรวมถึงอีแม็คกาซีนจากต่างประเทศ เพื่อเป็นแหล่งรวมเนื้อหา ที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ปัจจุบันมีหนังสือดิจิตอลได้ทะลุ 1 ล้านเล่ม ในปลายปี 2554 ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำตลาดหนังสือและหนังสืออิเลคทรอนิคส์ เพื่อความต่อเนื่องในปี 2555 ทางบริษัทฯ เร่งขยายฐานผู้อ่าน อีบุ๊คส์ให้สอดรับกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ทำกิจกรรมต่างๆผ่านโลกออนไลน์บนแท็บแล็ต และสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนอกจากเพิ่มความหลากหลายของหนังสือดิจิตอลอย่างต่อเนื่องแล้ว ลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อสินค้าประเภท gadget อุปกรณ์เครื่องเขียน พร้อมรับสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นที่อัพเดตทุกเดือนในเว็บไซต์ www.asiabooks.com พร้อมกันนี้ได้เปิดตัวโครงการ รีด (R.E.A.D) เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยรักการอ่าน ด้วยการเชิญคนดังพร้อมคนพิเศษ มาพูดคุยถึงความสำเร็จจากการอ่าน และการปลูกฝังนิสัย รักการอ่านให้กับสมาชิกในครอบครัว รวมถึงหนังสือที่ชื่นชอบ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจรักการอ่าน ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2555 เอเซียบุ๊คสก่อตั้งในปี 2512 เพื่อจำหน่ายหนังสือภาษาอังกฤษให้กับผู้อ่านคนไทยและชาวต่างชาติ ปัจจุบันเป็นผู้นำตลาดทั้งในด้านการบริหารเครือข่ายร้านค้าโดยมีแบรนด์ของตัวเอง ภายใต้ชื่อร้านเอเซียบุ๊คส (Asia Books) จำนวน 33 สาขา และ บุ๊คกาซีน (Bookazine) จำนวน 25 สาขา และการจัดจำหน่ายหนังสือให้กับห้องสมุด สถาบันการศึกษาและร้านค้า ครอบคลุมกว่า 300 ร้านค้าทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด โทร.0-2572-4444 ต่อ 349,352,351 คุณอภัสนันท์ (นุ่น) หรือ บริษัท เอเซียบุ๊คส จำกัด ติดต่อวันทนีย์ นิยมเทศ โทร. 02-7159000 ต่อ 3404