เซ็นทรัลโฮมฯ เผยทาวน์เฮ้าส์ 1-2 ล้านทำเลชานเมืองความต้องการซื้อสูง รุกตลาดจัดสรรทำเลโซนใต้เปิดตัวรุ่งเรืองวิลเลจเจาะกลุ่มซื้อบ้านหลังแรก

ข่าวอสังหา Wednesday January 25, 2012 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--พีอาร์ บูม เซ็นทรัลโฮม พร็อพเพอร์ตี้เผยตลาดทาวน์เฮ้าส์ในระดับราคา 1-2 ล้านบาทมีความต้องการซื้อสูง รุกตลาดบริหารโครงการจัดสรรเต็มสูบ พร้อมบุกตลาดบ้านทำเลกรุงเทพฯ โซนใต้ เร่งยอดขายโครงการรุ่งเรืองวิลเลจ มั่นใจตลาดทาวน์เฮ้าส์ในราคาเริ่มต้น 9.5 แสนบาทไปได้สวย ตั้งเป้าบริหารจัดสรรทำเลกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดไม่ต่ำกว่า 10 โครงการ นางสาวคัทลียา ภัทรจินดานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2555 บริษัทได้ให้ความสำคัญกับการรุกตลาดโครงการบ้านใหม่ และมีแนวโน้มว่าจะได้ทำงานร่วมกับผู้ประกอบการบ้านจัดสรรมากขึ้น จึงได้เก็บรวมรวมข้อมูลความต้องการของผู้บริโภคตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งจากการได้ลงภาคสนามเพื่อสำรวจความต้องการของลูกค้า พบว่าส่วนใหญ่ได้วางแผนจะซื้อที่อยู่อาศัย ทั้งจากกลุ่มลูกค้าที่เช่าอพาร์ทเม้นท์ หอพัก และเช่าคอนโดมิเนียม โดยลูกค้ากลุ่มนี้เพิ่งเริ่มต้นทำงานและต้องการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตครอบครัว มีความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮ้าส์ในระดับราคา 1-2 ล้านบาทสูงสุด สำหรับทำเลที่ตั้งนั้นยังคงเน้นเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทาง เนื่องจากสินค้าประเภททาวน์เฮ้าส์ในราคาดังกล่าวส่วนใหญ่อยู่บนทำเลชานเมืองและปริมณฑล อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในเขตเมืองหรือใกล้ชุมชนเป็นคนละกลุ่ม เพราะส่วนใหญ่มีเงินออมค่อนข้างมาก เพราะทาวน์เฮ้าส์ในทำเลดังกล่าวที่มักเสนอขายในระดับราคา 2-4 ล้านบาท และส่วนใหญ่จะเป็นทาวน์เฮ้าส์มือสอง เนื่องจากโครงการใหม่มักพัฒนาอยู่ในโซนชานเมือง “ไม่ใช่เฉพาะสินค้าประเภททาวน์เฮ้าส์เท่านั้นที่เซ็นทรัลโฮมฯ ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาตลาดอย่างจริงจัง แต่อสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยวและอาคารชุดเป็นอีกเซ็กเมนต์หนึ่งที่ได้มีการเก็บข้อมูลด้านความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพราะที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เน้นการทำการตลาดในกลุ่มบ้านมือสอง ทำให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผู้บริโภคที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ทั้งนี้ เพราะเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้ามาบริหารโครงการบ้านจัดสรรใหม่ทุกประเภท ซึ่งในปี 2555 นี้ได้ตั้งเป้าว่าจะเข้าไปบริหารการขายและการตลาดโครงการอสังหาริมทรัพย์ในเขตกทม.และปริมณฑลอย่างน้อย 6 โครงการ และทำเลต่างจังหวัดอย่างน้อย 4 โครงการ” นางสาวคัทลียากล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้รุกตลาดบริหาร โครงการสังหาริมทรัพย์ใหม่อย่างเต็มที่ โดยได้ในไตรมาสแรกเป็นช่วงที่เร่งเจรจาถึงเงื่อนไขและแนวทางในการทำงานร่วมกับผู้ประกอบการหลายแห่ง แม้ว่าตลาดจะมีการแข่งขันสูงแต่ก็มั่นใจศักยภาพของบุคลากรที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำงาน รวมทั้งข้อมูลด้านความต้องการของผู้บริโภค การศึกษาตลาด และกลยุทธ์ที่มั่นใจว่าจะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมถึงการบริหารการตลาดและการขายอสังหาฯ ในขณะนี้ว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้รับความสนใจจากบริษัท รุ่งเรืองบรรจุภัณฑ์ จำกัดเจ้าของโครงการรุ่งเรืองวิลเลจ ประชาอุทิศ 90 ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮ้าส์ในราคาเริ่มต้น 9.5 แสนบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานคาดว่าจะสามารถโปรโมทได้เร็ว ๆ นี้ อย่างไรก็ตาม การเข้าไปบริการการตลาดและการขายให้กับโครงการทาวน์เฮ้าส์ในระดับราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งถือว่าอยู่ในกลุ่มสินค้าที่ได้มีการศึกษาด้านการตลาดมาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถปิดการขายได้ในระยะเวลาไม่นานนัก เนื่องจากศักยภาพของโครงการที่อยู่บนทำเลที่น้ำไม่ท่วม การคมนาคมสะดวกสบาย ใกล้แหล่งงาน และมีระบบสาธารณูปโภคที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากใกล้ห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ฯลฯ ที่สำคัญราคายังสามารถแข่งขันในตลาดได้ “บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าตลาดทาวน์เฮ้าส์ในทำเลกรุงเทพฯโซนใต้ยังมีโอกาสในการขายสูง เนื่องจากมีความโดดเด่นด้านทำเลที่ตั้ง ทั้งเรื่องน้ำไม่ท่วมและใกล้ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม โดยเฉพาะบริเวณถนนประชาอุทิศแม้ว่าตลาดจะแข่งขันค่อนข้างสูง แต่รุ่งเรืองวิลเลจได้เปรียบด้านราคาขายที่น่าจะทำให้กลุ่มผู้ที่เริ่มต้นชีวิตครอบครัวตัดสินใจซื้อไม่ยากนัก สนใจชมบ้านตัวอย่างได้ทุกวัน หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขาย โทรศัพท์ 02-461-6300-3,081-4545-037” นางสาวคัทลียากล่าว