ปิดม่านสวยงาม ศาลาเครือเจริญโภคภัณฑ์ในงานบีโอไอ แฟร์ 2011 ผู้ชมงานพร้อมคนดังหลากวงการให้ความสนใจล้นหลาม

ข่าวทั่วไป Thursday January 26, 2012 08:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซี.พี.) แสดงนวัตกรรมการเกษตรในงานบีโอไอแฟร์ 2011 ภายใต้แนวคิด “การผสมผสานกันอย่างกลมกลืนระหว่างอาหาร พลังงาน และสิ่งแวดล้อม” (Perfect Harmony) ใน “ศาลาเครือเจริญโภคภัณฑ์” (CP Pavilion) บนพื้นที่ 2,500 ตร.ม. ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ศาสตร์และศิลป์ของการทำเกษตรที่ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อให้ได้ผลผลิตสูงและเกิดความยั่งยืน ร้อยเรียงเรื่องราวกว่า 90 ปี จากอดีตสู่ปัจจุบันของเครือเจริญโภคภัณฑ์ บอกเล่าปรัชญาการดำเนินธุรกิจ “3 ประโยชน์” ของเครือซีพี ภายใต้หัวข้อ “อิ่มท้องด้วยอาหาร อิ่มสมองด้วยความรู้ อิ่มใจด้วยความสนุกสนาน” โดยแบ่งนิทรรศการเป็น 7 โซน ไฮไลท์ของงานที่น่าสนใจ นั่นคือ ภาพยนตร์ภายใต้แนวคิด ประเทศไทย...ดินแดนแห่งโอกาส พร้อมเพลงประกอบภาพยนตร์จากยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินชื่อดังแต่งและร้องเพลงให้เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ตลอดระยะเวลา 18 วัน มีประชาชนผู้เข้าชมงานจำนวนมากและมีผู้บริหาร นักธุรกิจ นักการทูต คนดังในวงการต่าง ๆ ให้ความสนใจเข้าชม อาทิ คณะทูตจากสาธารณรัฐสโลวัก อาร์เจนติน่า ติมอร์ตะวันออก กาตาร์ ญี่ปุ่น ปากีสถาน คูเวต ฮังการี คาซัคสถาน เนปาล กรีซ โมรอคโค เยอรมัน ลาว จีน อังกฤษ สหภาพยุโรป ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ชวน หลีกภัย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี บัณฑิต อึ้งรังษี วาทยากรระดับโลก ที่มาพร้อมครอบครัว ศรีไศล สุชาติวุฒิ นักร้องเพลงลูกกรุงชื่อดัง และบุคคลจากหลากหลายวงการที่เข้าร่วมชมนวัตกรรมการเกษตรของซีพีที่เป็นครัวของโลก นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสุดประทับใจในช่วงวันเด็กแห่งชาติ จากเหล่าศิลปินอะคาเดมี แฟนเทเชีย กฤษณ์ AF6 โบว์ AF5 แจ็ค AF4 และแอน AF6 ที่มาสร้างสีสันและความครึกครื้นในงานแก่น้องๆ เยาวชนที่มาชมพาวิลเลียนกับพ่อแม่ ผู้ปกครอง ทั้งเล่นเกมทายปัญหา มอบของขวัญวันเด็ก ทำให้บรรยากาศในวันนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เครือซี.พี.มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทยที่เต็มไปด้วยโอกาส และจะเป็นอีกแรงหนึ่งที่ช่วยสะท้อนศักยภาพด้านการส่งเสริมการลงทุนของไทยเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและตัวแทนการค้าจากทั่วโลก และเชื่อว่าภาคเกษตรและภาคองค์ความรู้ของไทยจะมีส่วนช่วยสนับสนุนเป็นกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ผ่านพ้นความท้าทายต่างๆ เพื่อการเติบโตต่อไปในอนาคต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : สำนักสื่อสารองค์กร บมจ.ซีพี ออลล์ บริษัท ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ธานี ลิมปนารมณ์, อัมภาพันธุ์ พยัคฆ์แสง (ปุ๋ม) มรุต ทวีเพ็ชร (อาร์โนลด์), ศุภมาศ พูลสวัสดิ์ (ศุ) โทร. 0-2677-1921 แฟกซ์ 0-2677-1862