สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 26 ม.ค. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 26, 2012 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวใกล้ 1,710 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ราคาทองคำอ่อนตัวลงในช่วงแรกของการซื้อขายเมื่อวานจากความกังวลเรื่องการเจรจาหนี้กรีซที่ยืดเยื้อ ขณะที่การปรับลดประมาณการการเติบโตของเศรษฐกิจโลกของธนาคารโลกและ IMF ทำให้สินทรัพย์เสี่ยงอ่อนตัวลง แต่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังจากการประชุม FOMC โดย FED ให้สัญญาณดอกเบี้ยต่ำไปจนถึง 2014 หลังจากที่เคยให้สัญญาณดอกเบี้ยต่ำถึงกลางปี 2013 SPDR รายงานการถือที่ระดับ 1,259.60 ตัน เพิ่มขึ้น 9.07 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG12) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 25,570 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 25,250 บาท ราคาเสนอขาย 25,350 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า GT ราคาทองคำในช่วงแรกของปีแม้จะยังมีแนวโน้มเชิงบวกแต่ราคายังถูกกดดันจากปัญหาหนี้สินยุโรปที่จะต้องมีการกู้ยืมเงินเพิ่มซึ่งจะส่งผลให้เงินยูโรมีแนวโน้มที่อาจจะอ่อนค่าลงส่งผลให้เงินดอลล่าร์สหรัฐฯปรับตัวแข็งค่ากดดันราคาทองคำและสินค้าโภคภัณฑ์อื่น แต่อุปสงค์และมุมมองต่อราคาทองคำที่กลับมาเป็นเชิงบวกทั้งการคาดการณ์ราคาทองคำระหว่างปีและการรายงานการซื้อของนักลงทุนระยะยาวอย่างธนาคารกลางและกองทุนจะเป็นปัจจัยที่สนับสนุนการเพิ่มขึ้นของราคา GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911