อีเอ็มซีรั้งตำแหน่งผู้นำตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูล ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่าคู่แข่งถึง 3เท่า

ข่าวเทคโนโลยี Thursday January 26, 2012 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บริษัทวิเคราะห์ชั้นนำชี้ ตลาดเติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2554เพราะลูกค้าต้องการเพิ่มความรวดเร็วในการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลปกป้องเวอร์ช่วลเซิร์ฟเวอร์ ผนวกรวมระบบและควบคุมต้นทุน ประเด็นข่าวที่สำคัญ: - รายงานฉบับใหม่จากไอดีซีแสดงให้เห็นว่า อีเอ็มซีเป็นผู้นำตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลทั่วโลก โดยครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 62% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 มากกว่าคู่แข่งที่ตามมาเป็นอันดับที่สองถึง 3เท่าเลยทีเดียว - ข้อมูลจากไอดีซีชี้ว่า ตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลเติบโตอย่างมากในช่วงครึ่งแรกของปี2554 โดยยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 65%เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า - โครงการปฏิรูประบบไอทีสำคัญๆ ในปัจจุบันนั้น จำเป็นต้องมีการออกแบบระบบแบ็คอัพข้อมูลในรูปแบบใหม่ควบคู่กันไปด้วย และผู้ใช้ก็หันไปใช้เทคโนโลยีแบ็คอัพข้อมูลที่ทันสมัยของอีเอ็มซีกันมากขึ้น - โซลูชั่นแบบครบวงจรที่หลากหลายของอีเอ็มซีสำหรับการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลช่วยให้ลูกค้าตอบสนองความต้องการระยะสั้น รวมถึงโครงการระยะยาวได้อย่างเหมาะสม ข่าวประชาสัมพันธ์เวอร์ชั่นมัลติมีเดียและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมีอยู่ที่:http://www.emc.com/about/news/press/2012/20120119-02.htm เนื้อหาข่าว: อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE: EMC) เปิดเผยว่า โครงการปฏิรูประบบไอทีสำคัญๆ และความต้องการในการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลให้รวดเร็วขึ้น รวมไปถึงการปกป้องเวอร์ช่วลเซิร์ฟเวอร์อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการผนวกรวมระบบอย่างกว้างขวาง และการปรับปรุงการควบคุมต้นทุน ส่งผลให้ลูกค้าหันไปปรับใช้โซลูชั่นรุ่นใหม่ของอีเอ็มซีสำหรับการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลกันมากขึ้น รายงานฉบับใหม่จากไอดีซีแสดงให้เห็นว่า อีเอ็มซีเป็นผู้นำตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลทั่วโลก โดยครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 62% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 มากกว่าคู่แข่งที่ตามมาเป็นอันดับที่สองถึง 3เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ คาดว่าตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลเติบโตกว่า 65%เมื่อเทียบกับปี 2553 การผนวกรวมผลิตภัณฑ์ด้านการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลไว้ในกลุ่มโซลูชั่นของอีเอ็มซีอย่างกลมกลืนช่วยตอบสนองความต้องการและความท้าทายที่หลากหลายในปัจจุบัน ด้วยผลิตภัณฑ์มากมายอย่างเช่น EMC Avamar?, Data Domain?และNetWorker?ซึ่งผนวกรวมเข้าด้วยกันโดยอาศัยซอฟต์แวร์ DD Boost ลูกค้าของอีเอ็มซีจึงสามารถปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการปกป้องข้อมูลเพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูล รองรับเวิร์กโหลดจำนวนมาก รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นหลายประเภท ควบคู่ไปกับการขจัดกระบวนการซ้ำซ้อนและความยุ่งยากซับซ้อนในการบริหารจัดการ ความสามารถที่โดดเด่นอย่างเช่น การกู้คืนบล็อกข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงด้วย Avamarและความสามารถในการปกป้องทั้งในระบบเวอร์ช่วลและฟิสิคอลเซิร์ฟเวอร์โดยใช้โซลูชั่นเดียว ช่วยตอบสนองความต้องการด้านไอทีที่ได้อย่างสูงสุด ความสามารถของอีเอ็มซีในการปรับขนาดของระบบอย่างยืดหยุ่น รวมทั้งรีพลิเคตข้อมูลและปกป้องสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ช่วลอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกค้าที่ต้องการมีรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการเปลี่ยนย้ายไปสู่รูปแบบการประมวลผลบนระบบคลาวด์ในอนาคต ด้วยการปรับใช้อุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลของอีเอ็มซี ลูกค้าสามารถลดระยะเวลาที่ใช้ในการจัดการข้อมูลแบ็คอัพได้ถึง 81%โดยสามารถคืนทุนได้ภายใน 7 เดือน และได้รับผลตอบแทนการลงทุนสูงถึง 450% ในช่วงเวลา 3 ปี1 ข้อมูลจากไอดีซีระบุว่า ในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 อีเอ็มซีครองส่วนแบ่ง 62%ในตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลทั่วโลก ด้วยผลิตภัณฑ์ EMC Avamar, Data Domain และดิสก์ไลบรารีสำหรับเมนเฟรม โดยคู่แข่งที่ตามมาเป็นอันดับที่สองครองส่วนแบ่งตลาด 20.7% และรายอื่นๆ ทั้งหมดครองส่วนแบ่งตลาดไม่ถึง 4% ในข้อมูลคาดการณ์ตลาดล่าสุด ไอดีซีคาดว่าตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลโดยรวมจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอัตรา 25.6%ต่อปีสำหรับช่วงปี 2553-2558จนถึงระดับเกือบ 5.3 พันล้านดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2558 คำกล่าวของลูกค้า: บิล โฮมส์ รองประธานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานของ Loomis Armored “Loomis Armored มุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ดีที่สุดมาโดยตลอด เราไว้วางใจเลือกใช้ชุดผลิตภัณฑ์แบ็คอัพข้อมูลแบบครบวงจรของอีเอ็มซี เพื่อจัดหาโซลูชั่นระดับโลกสำหรับการบริหารจัดการข้อมูลของเรา และช่วยให้แน่ใจได้ว่าระบบงานธุรกิจของเราจะดำเนินไปอย่างราบรื่น ต่อเนื่อง ไม่มีการหยุดชะงัก Avamar, Data Domain, NetWorkerและ Data Protection Advisor ช่วยให้เราจัดการสภาพแวดล้อมของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐาน ลดระยะเวลาที่ใช้ในการแบ็คอัพข้อมูล และช่วยให้ข้อมูลแบ็คอัพมีความสอดคล้องกัน” มาร์โก้ นิสคาลา ผู้จัดการฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานของเมืองอูลู ประเทศฟินแลนด์ “กลุ่มผลิตภัณฑ์แบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลแบบครบวงจรของอีเอ็มซีช่วยให้เราสามารถออกแบบโซลูชั่นที่เหมาะสมสำหรับความต้องการที่หลากหลายของเราในการปกป้องข้อมูล เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว เราจึงเลือกใช้NetWorkerและAvamarซึ่งทำงานร่วมกับ EMCData Domain สำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่แบ็คอัพข้อมูลผ่านทางซอฟต์แวร์ DD Boost อีเอ็มซีช่วยให้เราสามารถรับมือกับปัญหาท้าทายในการปกป้องสภาพแวดล้อมของเราซึ่งมีการทำเวอร์ช่วลไลซ์ 70% พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายในการปกป้องข้อมูลได้ถึง 28%” คำกล่าวของนักวิเคราะห์อุตสาหกรรม: โรเบิร์ต อามาทรูด้า ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยด้านการปกป้องและกู้คืนข้อมูลของไอดีซี “จากผลการวิจัยล่าสุด เราจึงได้ปรับเพิ่มข้อมูลคาดการณ์สำหรับยอดขายอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลทั่วโลกตลอดปี 2554 เป็น2.8 พันล้านดอลลาร์โดยประมาณ โดยก่อนหน้านี้เราคาดการณ์ว่ายอดขายจะอยู่ที่ 2.1 พันล้านดอลลาร์ เราเชื่อว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้จะดำเนินต่อไปจนถึงปี 2558 โดยเป็นผลมาจากความต้องการของผู้ใช้สำหรับการปรับปรุงกรอบเวลาในการแบ็คอัพข้อมูล เพิ่มความรวดเร็วในการกู้คืนข้อมูล ปกป้องเวอร์ช่วลเซิร์ฟเวอร์อย่างมีประสิทธิภาพ และผนวกรวมอย่างกลมกลืนกับแอพพลิเคชั่นด้านการแบ็คอัพข้อมูลที่มีอยู่ นอกจากนี้เราเชื่อว่าลูกค้าจะหันไปใช้อุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลกันมากขึ้นเพื่อควบคุมต้นทุนในการปกป้องข้อมูลและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน” คำกล่าวของผู้บริหารอีเอ็มซี: วิลเลียม “บีเจ” เจนกินส์ ประธานกลุ่มธุรกิจระบบแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลของอีเอ็มซี “ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราได้พูดถึง ‘การเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์’ ในธุรกิจแบ็คอัพข้อมูล โดยเป็นผลมาจากการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน (Data Deduplication)การเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลให้ฝ่ายไอทีหันมาปรับใช้อุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลกันอย่างกว้างขวาง ความเป็นผู้นำอย่างชัดเจนของอีเอ็มซีในตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลเป็นผลมาจากกลยุทธ์ระยะยาวของเราในการผนวกรวมซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สำหรับการแบ็คอัพข้อมูล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอย่างเหนือชั้นให้แก่ลูกค้า จนยากที่คู่แข่งจะตามทัน การออกแบบระบบแบ็คอัพข้อมูลใหม่โดยใช้อุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูลคือองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้การปฏิรูประบบไอทีประสบผลสำเร็จอย่างแท้จริง” ทรัพยากรเพิ่มเติม: ? ดาวน์โหลดรายงานของไอดีซีเกี่ยวกับตลาดอุปกรณ์แบ็คอัพข้อมูล ? เยี่ยมชมเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์แบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลของอีเอ็มซี ? ดูบล็อกThe Backup Window 1รายงานของไอดีซี ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอีเอ็มซี, การสร้างมูลค่าทางธุรกิจที่พิสูจน์ได้ด้วยระบบแบ็คอัพและกู้คืนข้อมูลรุ่นใหม่ของอีเอ็มซี (Generating Proven Business Value with EMC Next-Generation Backup and Recovery), ตุลาคม 2554 ข้อมูลเกี่ยวกับอีเอ็มซี อีเอ็มซี คอร์ปอเรชั่น (NYSE: EMC) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาและจัดหาโซลูชั่นและเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งช่วยให้องค์กรทุกขนาดปรับปรุงขีดความสามารถในการแข่งขันและใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าจากข้อมูลที่มีอยู่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของอีเอ็มซี คลิกไปที่ www.thailand.emc.com