Foremost Thailand cup 2005 ราชันฟุตบอลพลาสติก และ Foremost Cheer Leader Contest

ข่าวทั่วไป Monday June 20, 2005 09:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ฟรีสแลนด์ ฟู้ดส์ โฟร์โมสต์ (ประเทศไทย)
ที่มาของโครงการ
บมจ. ฟรีสแลนด์ ฟู้ดส์ โฟร์โมสต์ (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในตลาดผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม ตราโฟร์โมสต์ เป็นผู้นำในตลาดนมพร้อมดื่มของประเทศไทย โดยครองสัดส่วนทางการตลาดเกือบ 50%
ด้วยปรัชญาของบริษัท ที่มุ่งเน้นการนำเสนอจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ในเรื่องของคุณค่า และเพิ่มความสดใส แข็งแรง มีชีวิตชีวา เพื่อให้ผู้บริโภคได้เตรียมพร้อมสำหรับชีวิตในทุกๆ วัน
เราสำนึกในคุณค่าของเยาวชนและสังคมที่ช่วยผลักดัน มอบความไว้วางใจให้โฟร์โมสต์สามารถดำรงความเป็นผู้นำตลาดนมพร้อมดื่ม โฟร์โมสต์จึงได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคม โดยชักชวนเยาวชนชาย — หญิง ทั่วประเทศได้มีส่วนร่วมในโครงการ เพราะเราตระหนักดีว่าเยาวชนในวันนี้จะเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้า
ดังนั้นโฟร์โมสต์จึงขอเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ที่จะร่วมส่งเสริมให้เยาวชนเหล่านี้ได้เติบโต แข็งแรง พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจที่ดีงาม โดยสนับสนุนให้เยาวชนดื่มนมทุกวัน เพื่อให้ได้รับคุณค่าทางโภชนาการควบคู่ไปกับการเล่นกีฬา เพื่อความสมบูรณ์พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ และรู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม
กิจกรรมในโครงการนี้ ถือเป็นการตอกย้ำทิศทางและตำแหน่งทางการตลาดของโฟร์โมสต์ ภายใต้แนวความคิด Nutrition for Vitality หรือ คุณค่าโภชนาการ เพื่อความสดใส แข็งแรง มีชีวิตชีวา
ด้วยความมุ่งมั่นดังกล่าว โฟรโมสต์จึงได้ริเริ่มจัดโครงการ การแข่งขันกีฬา ‘Foremost Thailand Cup 2005’ ราชันฟุตบอลพลาสติก และ ‘Foremost Cheer Leader Contest’ ขึ้นมา ชิงทุนการศึกษา และของรางวัล ตลอดโครงการ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และเมื่อรวมงบประมาณการจัดงานทั้งโครงการแล้วคิดเป็นมูลค่า มากกว่า 6 ล้านบาท
โดยมี วัตถุประสงค์โครงการ ดังนี้
- เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้แสดงความสามารถของตนที่มีอยู่ในทางที่ถูกต้อง
- เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนรู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และไม่หันไปพึ่งยาเสพติด
- เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนรักกีฬา ตลอดจนพัฒนาบุคลิกภาพร่างกาย ให้สมบูรณ์แข็งแรง
- เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีความสามัคคี ความรับผิดชอบ และมีน้ำใจ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
รูปแบบกิจกรรม
Foremost Thailand Cup 2005 ราชันฟุตบอลพลาสติก เป็นการแข่งขันฟุตบอลพลาสติก จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ โดยหัวใจหลักอยู่ที่การประยุกต์กีฬาฟุตบอลสากล กับการเล่นฟุตบอลพลาสติกของเยาวชนทั่วประเทศ (Street Soccer)
โฟร์โมสต์ต้องการส่งเสริมให้เยาวชนรักการเล่นฟุตบอล โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ราคาสูง สามารถใช้อุปกรณ์การเล่นธรรมดาที่หาได้ทั่วไปมาฝึกฝนตนเองกับเพื่อนฝูงได้ โดยได้สร้างกติกาใหม่ ให้มีผู้เล่นแต่ละทีม จำนวน 5 คน จากตัวแทนเยาวชนระดับมัธยม 1 — 3 จำนวน 4 คนและมีอาจารย์เป็นผู้รักษาประตู จำนวน 1 คน
สาเหตุที่ผสมผสานผู้เล่นระหว่างทีมลักษณะนี้ จะทำให้เกิดความรัก ความสามัคคี ในทุกระดับชั้น และการมีครูอยู่ในทีม จะทำให้ครูและนักเรียนมีความเข้าใจกัน เสริมสร้างความผูกพันระหว่างครูและนักเรียนให้แนบแน่นมากขึ้น
รูปแบบการแข่งขัน
แบ่งเป็นระดับภาค 4 ภาค
1. ภาคกลาง รวมภาคตะวันออก — ตะวันตก
2. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
3. ภาคเหนือ
4. ภาคใต้
แต่ละภาคจะรับสมัครเข้าแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม รวม 64 ทีม เพื่อหาผู้ชนะเลิศระดับภาคๆละ 2 ทีม มาร่วมแข่งขันชิงชนะเลิศระดับประเทศ ในสนามที่ กรุงเทพมหานคร
ทุนการศึกษา รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ
- รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ทุนการศึกษา 50,000 บาท
พร้อมถ้วยรางวัล และผลิตภัณฑ์ โฟร์โมสต์
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทุนการศึกษา 30,000 บาท
พร้อมถ้วยรางวัล และผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทุนการศึกษา 20,000 บาท
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ทุนการศึกษา 15,000 บาท
สถานที่แข่งขัน
ในระดับภาค จัดที่โรงเรียน หรือสนามกีฬา ในท้องถิ่น
ในกรุงเทพมหานคร จัดที่ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะ มอลล์ บางกะปิ
เวลาในการแข่งขัน
จัดแข่งขันระดับภาค
รอบเปิดสนามวันที่ 14 มิถุนายน 2548 - เดือนสิงหาคม 2548
จัดแข่งขันระดับประเทศ
รอบปิดสนามชิงชนะเลิศ ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2549
Foremost Cheer Leader Contest การประกวดเชียร์ลีดเดอร์
การแข่งขัน Foremost Cheer Leader Contest เป็นกิจกรรมประกวดเชียร์ลีดเดอร์ ที่จัดแข่งขันในช่วงเวลาเดียวกัน สำหรับเยาวชนทั่วไป ชาย - หญิง โดยเน้นที่ความสดใส แข็งแรง มีชีวิตชีวา
ในการประกวด ให้ผู้เข้าประกวดเลือกใช้เพลงอิสระ เน้นถึงความสนุก สดใส น่ารัก ให้เวลาในการประกวดรวมแล้ว ไม่เกิน 5 นาที ลักษณะการประกวดจะต้องสอดแทรกเนื้อหาในหัวข้อ ‘สดชื่น แข็งแรง มีชีวิตชีวา’ เน้นในด้านความสวยงาม ความพร้อมเพรียงกัน และความคิดสร้างสรรค์ สถาบันการศึกษาสามารถส่งทีมแข่งขันได้ 1 ทีม ต่อ 1 สถาบันเท่านั้น
โดยการให้คะแนนจะเน้นที่ลักษณะลีลาการแสดง ความต่อเนื่องของการเชียร์ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การตรึงผู้ชมในสนามแข่งขัน รวมถึงการสอดแทรกเนื้อหาสาระให้ตรงกับหัวข้อการประกวด ความพร้อมเพรียงกันของทีม การแต่งกายที่เหมาะสมกับการเชียร์กีฬา สุภาพ สมวัยและเหมาะกับการแข่งขัน รวมทั้งการรักษา และควบคุมเวลาได้ดี
รูปแบบการแข่งขัน
แบ่งเป็นระดับภาค 4 ภาค
2. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
3. ภาคเหนือ
4. ภาคใต้
แต่ละภาคจะรับสมัครเข้าแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม รวม 32 ทีม เพื่อหาผู้ชนะเลิศระดับภาคๆละ 2 ทีม มาร่วมแข่งขันชิงชนะเลิศระดับประเทศ ในสนามที่ กรุงเทพมหานคร
- รางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 7 โรงเรียน ทุนการศึกษา 5,000 บาท
พร้อมเกียรติบัตร และผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์
- ทั้งนี้ทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับทุนการศึกษาขั้นต่ำ 4,000 บาท
และผลิตภัณฑ์จากโฟร์โมสต์
เวลาในการแข่งขัน
จัดแข่งขันระดับภาค
จัดแข่งขันระดับประเทศ
Foremost Football Camp
การจัดกิจกรรม โฟร์โมสต์ ฟุตบอลแค้มป์
เปิดโอกาสให้กับนักกีฬาตัวแทนโรงเรียน ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ภาคละ 2 โรงเรียนเข้าร่วม Foremost Football Camp (Day Camp) กับ โค้ชนักกีฬาทีมชาติไทยชื่อดัง และทีมเยาวชนทีมชาติ พบกับเทคนิค ทักษะ การเล่นฟุตบอล เช่นการเลี้ยงบอล การทำประตู การหลบหลีกคู่ต่อสู้ เป็นต้น
เพื่อสานฝันเยาวชนไทยสู่ชัยชนะ Foremost Thailand Cup 2005 ราชันฟุตบอลพลาสติก และเพื่อก้าวไปสู่นักกีฬาที่มีคุณภาพ ต่อไปในอนาคต
พบกับ วิทยากรนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย
คุณธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล
คุณเสกสรรค์ ปิตุรัตน์
คุณธนัญชัย บริบาล
คุณธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น
สถานที่และเวลาในการจัดโฟร์โมสต์ ฟุตบอลแค้มป์
ภาคกลาง เดือนมิถุนายน 2548
ภาคเหนือ เดือนกรกฎาคม 2548
ภาคใต้ เดือนกรกฎาคม 2548
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดือนสิงหาคม 2548
การประกวดกองเชียร์
นอกจากนั้นยังมีการประกวดกองเชียร์ ในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งเน้นที่ความสามัคคีพร้อมเพรียงในการเชียร์ และความสวยงามในการจัดสแตนด์เชียร์
ทุนการศึกษา
- รางวัลกองเชียร์ยอดเยี่ยม ทุนการศึกษา 10,000 บาท
พร้อมถ้วยรางวัลชนะเลิศกองเชียร์ยอดเยี่ยม จากท่านผู้ว่าราชการจังหวัด และผลิตภัณฑ์ โฟร์โมสต์
- รางวัลชมเชย จำนวน 3 โรงเรียน ทุนการศึกษา 5,000 บาท
สถานที่แข่งขัน
กรุงเทพมหานคร เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะ มอลล์ บางกะปิ และสนามกีฬากลางจังหวัด ภาคเหนือ
ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ--จบ--