สตาร์บัคส์ ชวนลูกค้ามอบ “ความรัก” แก่น้องๆ ผู้ประสบอุทกภัย ช่วยฟื้นฟูห้องสมุด ผ่าน “คัพ ออฟ เลิฟ”

ข่าวทั่วไป Friday January 27, 2012 12:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--Hill+Knowlton Strategies บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมแบ่งปันความรักเพื่อช่วยเหลือเยาวชนไทยที่ประสบปัญหาอุทกภัย โดยตั้งเป้าจะมอบเงินบริจาค 500,000 บาท จากรายได้ 10 เปอร์เซ็นต์ ของยอดขาย คัพ ออฟ เลิฟ (Cup of Love) ให้แก่ทางมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก เพื่อสมทบทุนใน โครงการมอบอาหารสมอง ปลอบขวัญน้องผู้ประสบภัย ในการจัดซื้อหนังสือคัดสรรสำหรับเด็ก จำนวน 6,000 เล่ม เพื่อช่วยเหลือโรงรียนที่ประสบอุทกภัย กว่า 2,000 โรงเรียน ทั้งนี้ ลูกค้าสตาร์บัคส์ สามารถมีส่วนร่วมสนับสนุนการแบ่งปันความรักในครั้งนี้ ผ่านการซื้อ คัพ ออฟ เลิฟ (ราคา 195 บาท) ได้ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 5 มีนาคม (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) ที่ ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขา ทั่วประเทศ สตาร์บัคส์ ได้ดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ ต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน โดยการมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนในครั้งนี้ นับเป็นหนึ่งในแนวทางภายใต้ ‘สตาร์บัคส์ แชร์ แพลนเน็ต’ (Starbucks? Shared Planet?) ซึ่งเป็นแนวทางการดำเนินธุรกิจที่สร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้แก่มนุษยชาติและโลกของเรา ซึ่งประกอบด้วย 3 แนวทางด้วยกัน ได้แก่ 1) กระบวนการสรรหาวัตถุดิบอย่างมีจริยธรรม (Ethical Sourcing) 2) การมีส่วนร่วมในชุมชน (Community Involvement) และ 3) การลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ (Environment Stewardship)