เอไอเอสเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างพร้อมมีมาตรการคุมเข้มตัวแทนจำหน่ายขายบัตรเติมเงิน

ข่าวทั่วไป Thursday March 18, 2004 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.47--เอไอเอส
นางวิไล เคียงประดู่ ผู้อำนวยการสำนักงานประชาสัมพันธ์ ในฐานะโฆษกบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าวว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพได้หลอกลวงและฉ้อโกงประชาชนในจังหวัดอุดรธานี ด้วยการแอบอ้างเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรเติมเงิน วัน-ทู-คอล! ซึ่งทำให้สามารถซื้อบัตรเติมเงินจากบริษัทเอไอเอสได้ในราคาถูกกว่าในท้องตลาดนั้น ทางบริษัทฯ ขอยืนยันว่า มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว และบริษัทฯ ไม่เคยมีการจำหน่ายบัตรเติมเงินให้แก่ตัวแทนจำหน่ายหรือบุคคลใดๆ ในราคาที่ต่ำกว่าราคากลางซึ่งเป็นราคาเดียวที่บริษัทฯ จำหน่ายอยู่ นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังมีการกำหนดมาตรการที่เข้มงวดและบทลงโทษแก่ตัวแทนจำหน่ายในกรณีที่ตัวแทนจำหน่ายได้กระทำผิดกฎระเบียบ ข้อบังคับของทางบริษัทฯ
"จากกรณีที่บัตรเติมเงินถูกนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกลวงและฉ้อโกงประชาชนทางบริษัทฯต้องขอกล่าวเตือนประชาชนด้วยความจริงใจว่า อย่าไปหลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพหรือบุคคลใดๆ ที่แอบอ้างและมีพฤติกรรมในทางมิชอบ ซึ่งหากท่านพบเห็นหรือมีข้อสงสัยในพฤติกรรมหรือกระบวนการดังกล่าว ท่านสามารถตรวจสอบมายังบริษัทฯ หรือสอบถาม Call Center 1175 หรือแจ้งพฤติกรรมที่น่าสงสัยแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเป็นการป้องกันการถูกหลอกลวงและฉ้อโกงได้อีกทางหนึ่ง" นางวิไล เคียงประดู่ กล่าว
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
แผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ โทร 0-2299-5042
-วย/กภ-