อนันตราประกาศการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานประจำปี 2555

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday February 7, 2012 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--เครืออนันตรา กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทเครืออนันตราประกาศวันการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานประจำปี 2555 อย่างเป็นทางการในวันที่ 12-16 กันยายน 2555 ณ เมืองริมทะเลหัวหิน การแข่งขันในปีนี้เป็นปีที่ 11 ได้รวบรวมเงินเพื่อช่วยเหลือช้างในประเทศไทยทั้งหมดมากว่าครึ่งล้านดอลล่าร์สหรัฐ จากปีแรกของการแข่งขันในปีพ.ศ. 2544 ที่ใช้เวลาเพียง 2 วัน จวบจนปัจจุบันกลายเป็นการแข่งขันยอดนิยมของประเทศไทยในระดับสากล ทัวร์นาเมนต์ล่าสุดในปีพ.ศ. 2554 มีทีมลงแข่งขันทั้งหมดกว่า 12 ทีม 40 ผู้เล่น อาทิ พระราชวงศ์จากเยอรมนี สมาชิกทีมรักบี้ชื่อดังออลแบลคซ์จากนิวซีแลนด์ เป็นต้น งานประมูลเพื่อการกุศลได้รับการตอบรับจากเหล่าคนดังจากต่างประเทศมากมาย อาทิ เมดาลิสต์ ลินฟอร์ด นักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกวิ่งแข่ง 100 เมตร, เลดี้ เอนธิเบลลั่ม นักออกแบบชื่อดังชาวอังกฤษ และปาร์ค จอง มิน นักร้องป็อปสตาร์ชาวเกาหลี รายได้จากการแข่งขันในปีที่ผ่านมาได้ถูกบริจาคให้แก่สามโครงการในประเทศไทย ดังนี้ โครงการสนับสนุนการวิจัยและคลินิกช้างบำบัดเพื่อเด็กออทิสติก โครงการสร้างโรงพยาบาลช้างแห่งแรกและแห่งเดียวในภาคใต้ของประเทศไทย และท้ายสุดโครงการวิจัยความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับช้างซึ่งเป็นการร่วมมือกันของมูลนิธิช้างเอเชียสามเหลี่ยมทองคำ (GTAEF) และเครือข่ายอนุรักษ์ช้าง (ECN) ในพื้นที่เขตป่าสงวนจังหวัดกาญจนบุรี มร. บิล ไฮเนคกี้ ซีอีโอบริษัทไมเนอร์อินเตอร์เนชั่นแนลและเจ้าของกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทเครืออนันตรากล่าวว่า “การแข่งขันโปโลช้างฯ ครั้งที่ 11 ในปีนี้จะต้องสนุกและน่าตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยทีมนัแข่งที่จะมาร่วมลงสนามในครั้งนี้ แต่เราต้องไม่ลืมจุดมุ่งหมายสำคัญในการจัดการแข่งขัน เพื่อที่จะช่วยเหลือและอนุรักษ์ประชากรช้างในประเทศไทย ซึ่งในปีนี้เรามุ่งมั่นที่จะหารายได้ให้มากขึ้นกว่าเดิมเพื่อการกุศลนี้” เยี่ยมชมเว็บไซด์ www.anantaraelephantpolo.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทาน