ตาอัล (Taal Volcano) ภูเขาไฟจิ๋วในฟิลิปปินส์ที่เล็กที่สุดของโลก

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday February 8, 2012 10:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--เอวิเอชั่น เซบูไทยทอล์คฉบับนี้ จากกรุงมะนิลา เราจะพาคุณลงใต้ไปยังเมืองตาไกไต (Tagatay) เมืองที่มีทะเลสาบตาอัล (Taal lake) ทะเลสาบที่มีภูเขาไฟขนาดเล็กที่สุดในโลก เป็นภูเขาไฟที่อยู่ในทะเลสาบในเกาะที่อยู่ในทะเลสาบอีกที ภูเขาไฟตาอัล (Taal Volcano) ปะทุครั้งสุดท้ายเมื่อปี พ.ศ. 2534 จากวันนั้นถึงวันนี้ เจ้าจิ๋วลูกนี้ได้แต่เรียกร้องความสนใจ พ่นฝุ่น พ่นควัน ฟึดฟัดไปตามประสา ไม่ได้โมโหปะทุร้ายแรงเป็นอันตรายเหมือนครั้งก่อน เนื่องจากตาไกไตเป็นเมืองบนภูเขาสูง อากาศเย็นตลอดปี จึงเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวฟิลิปิโนและชาวต่างชาติ เรื่องการเดินทางก็แสนง่าย ไป-กลับครึ่งวันก็ยังได้ ใช้เวลานั่งรถแค่ชั่วโมงเศษ จากนั้นต่อเรือไปยังเกาะ แล้วเดิน (หรือจะเช่าม้าขี่) ขึ้นไปยังยอดเพื่อชมภูเขาไฟและทัศนียภาพแบบพาโนรามา 360 องศา พร้อมชักภาพประทับใจกับท้องฟ้าและผืนน้ำสีคราม เค้าว่ายิ่งสูงยิ่งหนาว แต่ถ้าวิวข้างบนสวย มันก็น่าเสี่ยง...จริงไหมครับ Aviation (Thailand) มีแพ็คเก็จเที่ยวมะนิลา ราคาเริ่มต้นที่ 7,500 บาทต่อท่าน (เดินทาง 2 ท่านขึ้นไป) และยังมีแพ็คเก็จเสริม (Optional Tour) เที่ยวเมืองตาไกไตด้วย บริษัท เอวิเอชั่น (ประเทศไทย) / Aviation (Thailand) - ตัวแทนจำหน่ายสายการบินเซบู แปซิฟิค ประจำประเทศไทย โทร. 02 2358280-2 / 080 5910022 / 087 5140022 อีเมล์ cebupacific@waa.co.th www.facebook.com/philippinesfantastic