DECC จัดสัมมนา ณ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)

ข่าวทั่วไป Thursday February 9, 2012 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม (DECC) ผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยี CAE แห่งแรกของประเทศไทย ได้รับเกียรติจาก บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) จ.ระยอง ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของนวัตกรรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในกระบวนการผลิตอย่างเทคโนโลยี CAE (Computer Aided Engineering) ที่สามารถตอบโจทย์ ในการจำลองลักษณะปัญหา วิเคราะห์ผลที่จะเกิดขึ้น เพื่อให้สามารถหาทางป้องกันหรือแก้ไขก่อนนำไปสู่กระบวนการผลิตจริง ให้จัดสัมมนาในหัวข้อ “การใช้เทคโนโลยี CAE ในอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมี” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา โดยการสัมมนาครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วิโรจน์ ลิ่มตระการ ผอ.ศูนย์ฯ เป็นผู้บรรยายถึงตัวอย่างและประโยชน์ ในการใช้เทคโนโลยี CAE ในอุตสาหกกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมี นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี CAE บนคอมพิวเตอร์ในอุตสาหกกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมี : ตัวอย่างการลดการเกิด corrosion & erosion ในอุปกรณ์, การลดปัญหาการสั่นสะเทือนในระบบและอุปกรณ์ โดย คุณยศกร ประทุมวัลย์ วิศวกรอาวุโส