วาโซ่ เทรนนิ่ง จัดอบรม ในหัวข้อ การจัดทำระบบบำรุงรักษาเครื่องจักรด้วยตนเอง เชิงปฏิบัติ

ข่าวทั่วไป Thursday February 9, 2012 11:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--วาโซ่ เทรนนิ่ง การจัดทำระบบบำรุงรักษาเครื่องจักรด้วยตนเอง เชิงปฏิบัติ Self Maintenance อบรมวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 ณ ห้องสัมมนา คีนคอนเฟอเรนซ์ ชั้น 4 KEEN Conference ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค (ฝั่งโฮมโปรหรือ ตลาดเสรีมาร์เก็ต) ถนนศรีนครินทร์ Rational and Significance ในระบบบำรุงรักษาเครื่องจักร อุปกรณ์การผลิต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิต พนักงานควบคุม เดินเครื่องจักร หรือพนักงานผลิตที่อยู่หน้าเครื่อง จะเห็นอาการผิดปกติของเครื่องจักรก่อนเป็นอันดับแรก ถ้ามีการพัฒนาความรู้ ทักษะความสามารถ การบำรุงรักษาง่ายๆเบื้องต้นด้วยตนเอง หรือที่เรียกว่า “การบำรุงรักษาด้วยตนเอง “(SM: Self Maintenance) หรือในระบบบำรุงรักษาที่ทุกคนมีส่วนร่วม TPM(AM: Autonomous Maintenance) ก็จะทำให้การเสียขัดข้องลดลง พนักงาน ทำงานง่าย สะดวก ลดความเหนื่อยยาก ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มผลผลิตและกำไรให้กับองค์กร การสัมมนานี้ เน้นเชิงประสบการณ์ ที่สามารถประยุกต์นำไปใช้ในงานจริงได้ Benefit of This Training - พนักงานควบคุม หรือเดินเครื่องจักร ทำงานง่าย สะดวก รวดเร็วลดความเหนื่อยาก - การเสีย ขัดข้องของเครื่องจักรลดลง - เป็นการพัฒนาความรู้ ทักษะ ความสามารถพนักงานผลิตให้สูงขึ้น สามารถ บำรุงรักษา เบื้องต้นได้ ด้วยตนเอง Training Schedule 08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-16.30 น 1. ความสำคัญของการบำรุงรักษา 2. ระบบบำรุงรักษาที่สำคัญ 3. งานบำรุงรักษา สำคัญยิ่ง 6 งาน 4. ชม DVD ระบบ และงานบำรุงรักษา 5. บทบาท หน้าที่ ความร่วมมือ การบำรุงรักษา ระหว่างฝ่ายผลิต และฝ่ายซ่อม 6. ระบบบำรุงรักษาด้วยตนเอง (Self-Maintenance) คือ อะไร 7. แนวคิด และวัตถุประสงค์ของระบบบำรุงรักษาด้วยตนเอง 8. เป้าหมายสำคัญของระบบบำรุงรักษา 9. การดำเนินการบำรุงรักษาด้วยตนเอง 7 ขั้นตอน - ขั้นตอนการเตรียมการ - งานทำสะอาดเบื้องต้น หัวใจคือการค้นหาสิ่งผิดปกติ สิ่งผิดปกติคืออะไร เป็นอย่างไร - การแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ และตำแหน่งที่เข้าถึงยาก - การจัดทำมาตรฐานเบื้องต้นด้วยตนเองเพื่อความสบาย ต่อการทำงาน ไม่เหนื่อยยาก - ฝึกภาคปฏิบัติ พร้อมเครื่องจักรจำลอง - การฝึกทักษะ การตรวจสภาพ บำรุงรักษาด้วยตนเอง - ตรวจวัดความร้อน - การวัดการสั่นสะเทือน - การฟังเสียงผิดปกติ 10. การจัดทำแผนบำรุงรักษาด้วยตนเอง - บทเรียนหน้าเดียว ( One Point Lesson) - ป้ายแสดงความคืบหน้ากิจกรรม 11. ตัวอย่าง การทำระบบบำรุงรักษาด้วยตนเอง จากบริษัทชั้นนำ ต่างๆ Instructor อ.วินัย เวชวิทยาขลัง ผู้จัดการซ่อมบำรุง บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด(มหาชน) ปูนท่าหลวง วิทยากร และ ที่ปรึกษาด้านการบริหารงานซ่อมบำรุง Registration Fee ราคาภาษี 7%รวม ค่าอบรม3,000.00 210.00 3,210.00 กรณีหัก ณ ที่จ่าย 3% เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 0105545111262 บริษัท วาโซ่ จำกัด 79/68 ซอยสามวา29 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพ ฯ 10510