สายการบินเอทิฮัดและสายการบินแอร์เบอร์ลิน ประกาศเพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางหลัก พร้อมบริการใหม่ทยานฟ้าสู่เกาะภูเก็ต

ข่าวท่องเที่ยว Friday February 10, 2012 10:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสายการบินแอร์เบอร์ลิน สายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของทวีปยุโรป ประกาศเพิ่มการให้บริการบนเส้นทางจากอาบูดาบี ไปยังเยอรมนี และประเทศไทย การเพิ่มการให้บริการครั้งนี้เป็นผลจากการประกาศครั้งสำคัญว่าสายการบินเอทิฮัดได้กลายมาเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของสายการบินแอร์เบอร์ลินในช่วงเดือนธันวาคมของปีที่ผ่านมา และการประกาศการเริ่มต้นให้บริการระหว่างกรุงเบอร์ลิน และมหานครอาบูดาบี เป็นจำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เป็นต้นไปสายการบินแอร์เบอร์ลินจะให้บริการ 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์บนเส้นทางจากอาบูดาบี ไปยังฐานการบินหลักของเยอรมนีทั้งกรุงเบอร์ลินและดุสเซลดอร์ฟ ยิ่งไปกว่านั้นทางสายการบินแอร์เบอร์ลินจะทำการเปิดเส้นทางใหม่ระหว่างอาบูดาบีและภูเก็ต โดยจะให้บริการ 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์เช่นกัน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการรอการอนุมัติจากรัฐบาล สำหรับเที่ยวบินใหม่ของสายการบินแอร์เบอร์ลินทั้งหมดจะให้บริการโดยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 ในสองระดับชั้น การขยายตารางการบินของสายการบินแอร์เบอร์ลินสู่อาบูดาบี เป็นผลจากการขยายขีดความสามารถของสายการบินเอทิฮัดในการเพิ่มเที่ยวบินไปยังประเทศไทยและเยอรมนี ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนเป็นต้นไป สายการบินเอทิฮัดจะทำการเพิ่มเที่ยวบินระหว่างอาบูดาบีและดุสเซลดอร์ฟเป็น 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยการเพิ่มเที่ยวบินในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพสูงที่สุดในการเชื่อมต่อระหว่างสายการบินเอทิฮัดและฐานการบินหลักของสายการบินแอร์เบอร์ลิน และสำหรับการบริการไปยังดุสเซลดอร์ฟของสายการบินเอทิฮัดจะดำเนินการโดยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 ในสามระดับชั้นด้วยกัน นอกเหนือจากนี้นับตั้งแต่ 15 เมษายน เป็นต้นไปสายการบินเอทิฮัดจะทำการประกาศเพิ่มเที่ยวบินระหว่างอาบูดาบีและกรุงเทพฯ โดยจะให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300อีอาร์ ประกอบด้วยสองระดับชั้น ซึ่งการเพิ่มเที่ยวบินไปยังกรุงเทพฯของสายการบินเอทิฮัดในครั้งนี้ถือเป็นการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นบนเส้นทางยอดนิยม และสืบเนื่องจากการร่วมมือกับสายการบินแอร์เบอร์ลินซึ่งมีแนวโน้มว่าจำนวนตัวเลขผู้โดยสารจะเพิ่มขึ้นอีกด้วย สายการบินเอทิฮัดจะใช้รหัสเที่ยวบินEYในทุกเที่ยวบินใหม่ของสายการบินแอร์เบอร์ลิน และเปิดโอกาสให้อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติของสายการบินเอทิฮัดและสมาชิก topbonus ของสายการบินแอร์เบอร์ลิน จะมีสิทธิ์ได้รับคะแนนสะสมและของสมนาคุณจากทั้งสองสายการบิน มร. เจมส์ โฮแกน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “การร่วมมือกับสายการบินแอร์เบอร์ลินจะทำให้เราได้รับแรงกระตุ้นอย่างต่อเนื่อง และเรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศเพิ่มการบริการจากฐานการบินหลักของเราไปยังเส้นทางสำคัญ” สายการบินเอทิฮัดและสายการบินแอร์เบอร์ลินจะร่วมกันให้บริการเที่ยวบินระหว่างอาบูดาบีและเยอรมนีทั้งสิ้น 42 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ รวมถึงจะเป็นสายการบินแรกที่ทำการบินตรงจากตะวันออกกลางไปยังจังหวัดภูเก็ต ทั้งสิ้น 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ถือเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวตะวันออกกลา่งและยุโรปเดินทางมายังสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในประเทศไทย รวมถึงเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะทำให้อาบูดาบีเป็นประตูสู่ทวีปเอเชียด้วย “กลยุทธ์นี้จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สำหรับนักท่องเที่ยวในยุโรป ตะวันออกกลาง รวมถึงเอเซีย รวมทั้งภูมิภาคอื่นๆในเครือข่ายการบินของเรา” เจมส์ โฮแกนกล่าว ฮาร์ทมุท เมห์ดอร์น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแอร์เบอร์ลิน กล่าวว่า “การเพิ่มการเชื่อมต่อทั้งจากเบอร์ลินและดุสเซลดอร์ฟไปยังอาบูดาบี จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับฐานการบินหลักของเรา รวมทั้งช่วยกระชับความสัมพันธ์กับสายการบินเอทิฮัดให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น “นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปผู้โดยสารที่เดินทางโดยสายการบินแอร์เบอร์ลินสามารถเดินทางสู่เกาะภูเก็ตได้เป็นประจำทุกวัน และสำหรับผู้โดยสารที่เป็นนักธุรกิจก็จะได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นจากการเพิ่มเที่ยวบินไปยังกรุงเทพมหานคร” สายการบินเอทิฮัดและสายการบินแอร์เบอร์ลินมีผู้โดยสารเดินทางรวมกันต่อปีมากกว่า 40 ล้านคน ซึ่งดำเนินการโดยเครื่องบินจำนวน 233 ลำ รวมทั้งมีพนักงานและลูกเรือรวมกันกว่า 18,000 ชีวิต ตารางการบิน สายการบินแอร์เบอร์ลินทำการปรับตารางการบินบนเส้นทางจากอาบูดาบีไปยัง เบอร์ลิน ดุสเซลดอร์ฟ และภูเก็ด เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เป็นต้นไป เที่ยวบิน ออกเดินทาง เวลา เดินทางถึง เวลา เครื่องบิน ที่นั่ง/ระดับชั้น มีให้บริการ AB7494 เบอร์ลิน 22.00 น. อาบูดาบี 06.00 น. A330-200 ชั้นธุรกิจ 20 ที่นั่ง ทุกวัน ชั้นประหยัด 279 ที่นั่ง AB7495 อาบูดาบี 02.30 น. เบอร์ลิน 07.00 น. ทุกวัน AB7460 ดุสเซลดอร์ฟ 21.20 น. อาบูดาบี 06.00 น. ทุกวัน AB7461 อาบูดาบี 08.45 น. ดุสเซลดอร์ฟ 13.50 น. ทุกวัน AB7424 อาบูดาบี 08.50 น. ภูเก็ต 18.40 น. ทุกวัน AB7425 ภูเก็ต 20.30 น. อาบูดาบี 00.10 น. ทุกวัน สายการบินเอทิฮัดทำการปรับตารางการบินบนเส้นทางจากอาบูดาบีไปยัง ดุสเซลดอร์ฟ และกรุงเทพมหานคร เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน เป็นต้นไป เที่ยวบิน ออกเดินทาง เวลา เดินทางถึง เวลา เครื่องบิน ที่นั่ง/ระดับชั้น มีให้บริการ EY23 อาบูดาบี 02.00 น. ดุสเซลดอร์ฟ 07.00 น. A330-300 ชั้นเฟิร์สคลาส8 ที่นั่ง ทุกวัน ชั้นธุรกิจ32 ที่นั่ง ชั้นประหยัด191 ที่นั่ง EY24 ดุสเซลดอร์ฟ 11.50 น. อาบูดาบี 20.20 น. ทุกวัน EY408 อาบูดาบี 08.40 น. กรุงเทพฯ 18.05 น. B777-300ER ชั้นธุรกิจ 28 ที่นั่ง ทุกวัน ชั้นประหยัด 384 ที่นั่ง EY404* อาบูดาบี 10.25 น. กรุงเทพฯ 19.50 น. ทุกวัน EY402 อาบูดาบี 21.40 น. กรุงเทพฯ 07.05 น. ทุกวัน EY407 กรุงเทพฯ 02.55 น. อาบูดาบี 06.20 น. ทุกวัน EY403* กรุงเทพฯ 08.35 น. อาบูดาบี 11.55 น. ทุกวัน EY401 กรุงเทพฯ 20.35 น. อาบูดาบี 00.05 น. ทุกวัน *เที่ยวบินใหม่ระหว่างอาบูดาบีและกรุงเทพฯ สำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เชิญขวัญ ธเนศานนท์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 113 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ ploy@tqpr.com