ผู้ถือหน่วยกองทุนเปิดบัวแก้วปันผล ของ บลจ.บัวหลวง มีความสุขกับผลตอบแทนยอดเยี่ยม เตรียมรับเงินปันผลต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 13, 2012 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--บลจ.บัวหลวง บลจ.บัวหลวง ประกาศจ่ายเงินปันผลในรอบ 6 เดือนหลังของปี 2554 ของกองทุนเปิดบัวแก้วปันผล จำนวน 0.24 บาทต่อหน่วยลงทุน ในวันที่ 15 มีนาคม นี้ นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) เปิดเผยว่า กองทุนเปิดบัวแก้วปันผลจะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2555 ในอัตรา 0.24 บาทต่อหน่วย โดยจ่ายจากผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2554 ซึ่งผู้ถือหน่วยจะได้รับเงินปันผลจากผลการดำเนินงานในปี พ.ศ. 2554 รวมจำนวน 0.48 บาทต่อหน่วย เมื่อรวมเงินปันผลที่จ่ายออกไปก่อนหน้านี้แล้ว “บัวแก้วปันผล จัดตั้งตั้งแต่ปีพ.ศ. 2537 มีการจ่ายเงินปันผลตั้งแต่จัดตั้งกองทุนมาจนถึงครั้งนี้ รวมทั้งสิ้น 7.60 บาทต่อหน่วย ส่วนผลตอบแทนของกองทุนตั้งแต่ต้นปีนี้อยู่ที่ร้อยละ 5.06 และย้อนหลัง 1 ปีอยู่ที่ร้อยละ 21.99 ในขณะที่ผลตอบแทนของดัชนีหลักทรัพย์ของประเทศไทยตั้งแต่ต้นปี อยู่ที่ร้อยละ 4.97 และย้อนหลัง 1 ปี อยู่ที่เพียงร้อยละ 9.62 ซึ่งกองทุนที่ลงทุนในหุ้นที่เราบริหารก็ให้ผลตอบแทนในระดับแถวหน้าเช่นกัน นับเป็นผลสำเร็จของการบริหารกองทุนของทีมจัดการกองทุน ของ บลจ.บัวหลวง อย่างชัดเจน” “บัวแก้วปันผล มีนโยบายลงทุนในหลักทรัพย์ของบริษัทที่มีแนวโน้มการเติบโตทางธุรกิจสูงหรือมีปัจจัยพื้นฐานดี โดยมีสัดส่วนการลงทุน ณ วันที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555 ในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ร้อยละ 18.71 กลุ่มพลังงาน ร้อยละ 14.26 กลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ร้อยละ 11.62 กลุ่มสื่อสาร ร้อยละ 6.55 และกลุ่มวัสดุก่อสร้าง ร้อยละ 6.04” นายวศิน กล่าวต่อว่า กองทุนเปิดบัวแก้วปันผล จะปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุนเพื่อสิทธิในการรับเงินปันผล จึงต้องหยุดขายหน่วยลงทุนเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 14 มีนาคม นี้ แต่ยังคงรับซื้อคืนหน่วยลงทุนจากลูกค้าที่ต้องการขายคืนได้ตามปกติ โดยจะจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 มีนาคม และลูกค้าจะเริ่มซื้อกองทุนนี้ได้ใหม่ได้อีกครั้งในวันเดียวกัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือขอรับหนังสือชี้ชวนส่วนสรุปได้ที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขา หรือ บัวหลวงโฟน 1333 หรือที่ บลจ.บัวหลวง โทร. 0-2674-6488 กด 8 หรือที่ www.bblam.co.th