ภาพข่าวดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ จับมือไวน์ ลอฟท์ จัด ‘Toast of The Town Party’ เปิดตัวชองดอง แฟลกชิป แหล่งแฮงค์ เอาท์สุดชิค ใจกลางเมือง

ข่าวทั่วไป Tuesday February 14, 2012 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--Media Plus Connection เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสปาร์คกลิ้งไวน์ ชองดอง (Chandon) เดินหน้าสร้างเทรนด์การดื่มชองดอง ไวน์มีฟองอย่างต่อเนื่อง ผ่านบรรยากาศของเทศกาลแห่งความสุขเริ่มต้นปี 2555 ด้วยการจับมือกับไวน์ ลอฟท์จัด ‘Toast of The Town Party’ ณ ร้านไวน์ ลอฟท์ (Wine Loft) สาขาหลังสวน พร้อมเปิดตัวชองดอง แฟลกชิปล่าสุด ณ ร้านไวน์ ลอฟท์ 3 สาขา ได้แก่ สาขาหลังสวน สุขุมวิท 55 และสุขุมวิท 31 แหล่งแฮงค์ เอาท์สุดชิคใหม่ใจกลางเมือง เอาใจหนุ่มสาวเทรนดี้นักดื่มผู้นิยมไวน์มีฟอง ‘Toast of The Town Party’ จัดขึ้นที่ร้านไวน์ ลอฟท์ สาขาหลังสวน โดยมีเหล่าเซเลบริตี้และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานคับคั่ง พร้อมกับการเปิดตัวชองดอง แฟลกชิป ล่าสุด ซึ่งเป็นแห่งที่ 6 ในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศแห่งความสุขในการเริ่มต้นปีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่กำลังใกล้เข้ามาแก่หนุ่มสาวเออร์แบนนิสตายุคใหม่ รวมถึงคู่รักที่ชื่นชอบการสังสรรค์และจิบไวน์มีฟองในบรรยากาศสุดชิค ทั้งนี้ ชองดองยังได้นำเสนอครั้งแรกของการดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์ควบคู่กับ “โมเลคูล่าร์ เฟลเวอร์” (molecular flavor) เพื่อสร้างสีสันที่ไม่จำเจและรสชาติแปลกใหม่สำหรับนักดื่มผู้มีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน และมีระดับ นับเป็นการสานต่อการเปิดศักราชด้านการตลาดครั้งสำคัญเพื่อตอบสนองกระแสการดื่มไวน์ ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในขณะนี้สำหรับสปาร์คกลิ้งไวน์ ชองดอง จากออสเตรเลียที่บุกเบิกและผลิตตามมาตรฐานดั้งเดิมของแชมเปญยอดนิยมระดับโลกโมเอ็ท ชองดอง จากประเทศฝรั่งเศส หลังจากเปิดตัวในเมืองไทยเพียงไม่นาน มลฤดี ยุทธนาระวีศักดิ์ Brand Manager — Chandon & Wines บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ประเทศไทย เผยถึงการสร้างเทรนด์การดื่มไวน์มีฟองให้แพร่หลายมากขึ้นว่า “ปัจจุบันกระแสนิยมในการดื่มไวน์มีมากขึ้น ซึ่งบริษัทฯได้พยายามตอบสนองเทรนด์แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องตามแหล่งที่อินเทรนด์ต่างๆ โดยการเลือกตัวแทนผู้จำหน่ายที่มีคุณภาพและคุณสมบัติเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ชองดอง รวมถึงที่ตั้งและสถานที่ของร้านที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเหล่าเออร์แบนนิสตาซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมาย เพื่อการเข้าถึงรสนิยมการดื่มไวน์ของผู้บริโภคที่มีระดับอย่างตรงจุด เราจึงได้ร่วมมือกับร้านไวน์ ลอฟท์ ไวน์ ช็อป ระดับ พรีเมี่ยม ซึ่งเป็นคีย์ พาร์ทเนอร์ที่ดีในการร่วมเปิดชองดอง แฟลกชิป แห่งล่าสุดนี้ ซึ่งเราเชื่อว่า ด้วยความ มีชื่อเสียงในคุณภาพของชองดอง รวมถึงการให้บริการที่มีคุณภาพของไวน์ลอฟท์เองจะสามารถทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเติมเต็มสีสันให้แก่ชีวิตได้อย่างเต็มที่” “ชองดอง เป็นสปาร์คกลิ้งไวน์ พรีเมี่ยมแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากกลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนตัวยง มาโดยตลอด เชื่อว่าการเปิดชองดอง แฟลกชิป จะสามารถสร้างเทรนด์การดื่มไวน์ให้แพร่หลายมากขึ้นรวมถึงสร้างความประทับใจในการดื่มที่มาพร้อมกับบรรยากาศร้านที่เทรนดี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางร้านไวน์ ลอฟท์ ยังมีบริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่แวะเข้ามาซื้อไวน์ที่ร้านโดยสามารถเลือกชิมไวน์ก่อนทำการซื้อได้ ด้วยระบบ Wine Tasting System หรือ เครื่องเสิร์ฟไวน์เป็นแก้ว จำนวน 24 ตัว ซึ่งอยู่ในสภาะวะอุณหภูมิที่ควบคุมเหมาะสม สามารถเสิร์ฟปริมาณไวน์ได้ทั้ง 3 ขนาด ได้แก่ ขนาดทดลอง ครึ่งแก้ว และเต็มแก้ว เพื่อเป็นการสร้างความพึงพอใจสูงสุดก่อนการตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย” นิศากร สิหนาทกถากุล General Manager บริษัท ไวน์ ลอฟท์ จำกัด กล่าว ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ยังคงมุ่งมั่นในการเน้นด้านการตลาดมากยิ่งขึ้นกว่าในปีที่ผ่านๆมา เพื่อให้ ชองดองเป็นทางเลือกอันดับต้นๆของสปาร์คกลิ้งไวน์ที่ครองใจหนุ่มสาวเออร์แบนนิสต้ายุคใหม่ผู้ชอบ รสชาติสดชื่นที่แตกต่างของไวน์มีฟอง ที่เหมาะสำหรับดื่มใน ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเลือกดื่มควบคู่กับอาหารหรือสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง “ความพิเศษของชองดองก็คือ เป็นสปาร์คกลิ้ง ไวน์ หรือไวน์แบบมีฟอง ที่ดื่มง่าย มีพรายฟองละเอียดนุ่มนวล ซึ่งสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของคุณภาพกับรสชาติที่พรีเมี่ยม ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้” มลฤดี กล่าวเสริม นอกจากนี้ หนุ่มสาวที่ชื่นชอบชองดอง สามารถไปเติมความสดชื่นกันได้เต็มที่ ณ Chandon Flagship ในราคาที่พิเศษสุดๆ ได้แก่ Wine Loft สาขาหลังสวน สุขุมวิท 55 และสุขุมวิท 31, Fallabella, Roof at Muse, Hyde & Seek, Minibar Royale, Wine Bridge, และ Tongsai Bay ที่ Samui จุดเริ่มต้นของชองดองย้อนหลังกลับไปในปี 1986 เมื่อ โมเอ็ท & ชองดอง จากฝรั่งเศสเริ่มก่อตั้งไวเนอรี่ และไร่องุ่นแห่งแรกในพื้นที่แถบหนาวเย็น ณ หุบเขายาร์รา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย และใช้ชื่อ Domaine Chandon (โดเมน ชองดอง) โดยเน้นการผลิตตามมาตรฐานการผลิตแชมเปญแบบดั้งเดิมของฝรั่งเศส โดยเฉพาะการหมักครั้งที่สองภายในขวดเพื่อให้เกิดฟองจากก้าวแรกในวันนั้น ภายในระยะเวลาแค่ 20 ปี ชองดองสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำของตลาดในกลุ่มไวน์มีฟองระดับซูเปอร์ พรีเมี่ยมในออสเตรเลีย โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ถึงประมาณ 40% คุณกรกนก ยงสกุล พีอาร์ เมเนเจอร์ โรงแรม Ma Du Zi ซึ่งมีชองดองเป็นเครื่องดื่มโปรดในการสังสรรค์ทุกเทศกาล กล่าวว่า “ชองดอง เป็นเครื่องดื่มที่ดิฉันคุ้นเคยในรสชาติและเลือกที่จะใช้ไวน์มีฟองขวดนี้เป็นประจำในการสังสรรค์ในทุกๆโอกาสได้เป็นอย่างดี ค่ะ และขอแสดงความยินดีกับชองดองที่จะขยายตลาดมากขึ้น ไปพร้อมกับการนำเสนอเทรนด์การดื่มที่มากขึ้นไปพร้อมกันอีกด้วยค่ะ” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเฉลิมฉลองในทุกค่ำคืนและเทศกาลพิเศษ ชองดอง คือ ตัวเลือกแห่งความสดชื่นที่กำลังสร้างเทรนด์ใหม่อยู่ในขณะนี้ และเนื่องในโอกาสพิเศษฉลองในการจับมือร่วมกันระหว่างชองดองและไวน์ ลอฟท์ เปิดตัว ชองดอง แฟลกชิปล่าสุด พบกับครั้งแรกของ “โมเลคูล่าร์ เฟลเวอร์” (molecular flavor) หลากหลายรสชาติในแต่ละสัปดาห์ เฉพาะที่ ร้านไวน์ ลอฟท์ สาขาหลังสวน และ สุขุมวิท 31 ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ถึง 9 มีนาคม 2555 นี้เท่านั้น